Nhật Bản dừng tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích

author 10:27 29/04/2014

Ngày 28/4, trong chuyến thăm lực lượng phòng vệ không quân Nhật Bản tại Tp.Perth (Australia), Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera tuyên bố chấm dứt tham gia tìm kiếm máy bay mất tích MH370.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera.

Phát biểu với báo giới, ông Onedera nêu rõ: “Liên quan đến việc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích, hôm nay Nhật Bản đề nghị kết thúc sứ mệnh của mình tại đây. Thật đáng tiếc là đến thời điểm này, chiếc máy bay vẫn chưa được tìm thấy. Song chúng tôi cảm thấy rằng Nhật Bản đã hỗ trợ một cách rất tích cực cho hoạt động tìm kiếm cứu nạn quốc tế”.

Nhật Bản cùng với nhiều quốc gia khác như Australia, Trung Quốc, New Zealand, Hàn Quốc, Anh và Mỹ đã tham gia hỗ trợ Malaysia tìm kiếm chiếc máy bay MH370 trong hơn 1 tháng qua.

Chuyến bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia chở theo 239 người, xuất phát từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh đã mất tích vào ngày 8/3.

Theo những thông tin từ vệ tinh, lực lượng tìm kiếm tin rằng MH370 đã kết thúc hành trình của mình trong vùng biển phía Tây Bắc của thành phố Perth. Tuy nhiên, việc tìm kiếm ở vùng biển này những ngày qua vẫn chưa thu được kết quả.

Theo VOV giao thông


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang