Nhật Bản sản xuất ghế thông minh biết an ủi người dùng

author 10:33 03/10/2014

(VietQ.vn) - Mới đây, công ty UniCare Nhật Bản đã bắt đầu bán ra thị trường chiếc ghế có khả năng an ủi người dùng bằng một cái ôm ấm áp.

Theo tin tức từ trang Discovery, chiếc ghế biết an nủi có tên Yasuragi của công ty UniCare Nhật Bản này có khung ghế vững chắc và được thiết kế theo hình dáng một con búp bê vải có kích thước to bằng người thật cùng khuôn mặt thân thiện và chiếc mũ đáng yêu, đặc biệt là đôi tay dài để ôm lấy người dùng. 

Chiếc ghế biết ôm - một sản phẩm sáng tạo của công ty UniCare

Ghế ôm - sản phẩm sáng tạo của công ty UniCare. Ảnh minh họa 

Người phát ngôn của công ty cho biết, chiếc ghế này sẽ tạo cảm giác an toàn cho người dùng. Bất kì ai cũng có thể sử dụng nó, nhưng khách hàng chính mà công ty nhắm tới là người cao tuổi. Hiện này, khoảng ¼ dân số Nhật Bản đều đã qua độ tuổi 65, con số này sẽ có khả năng tăng thêm 40% nữa trong vòng vài thập kỷ tới đây. 

Công ty UniCare hiện đang bày bán chiếc ghế độc đáo này tại Triển lãm quốc tế Home Care & Rehabilitation, được tổ chức tại Tokyo, Nhật Bản. Sản phẩm này có giá 46,000 yên (419 đô la Mỹ) và có phiên bản đặc biệt dành cho người dùng xe lăn. 

Triển lãm Bảo dưỡng và sửa chữa nhà cửa quốc tế được tổ chức tại Tokyo, Nhật Bản

Triển lãm quốc tế Home Care & Rehabilitation được tổ chức tại Tokyo, Nhật Bản. Ảnh minh họa 

Bên cạnh những sản phẩm như xe cộ, giường ngủ, nhà vệ sinh, cuộc triển lãm kéo dài ba ngày này còn trưng bày rất nhiều sản phẩm độc đáo được thiết kế riêng cho những người lớn tuổi và sống một mình.

Trong đó có thể kể đến sản phẩm Búp bê nhịp sống, cũng do công ty UniCare sản xuất, những con búp bê này có chức năng nhắc nhở người dùng uống thuốc và đi vệ sinh theo giờ đã được người dùng lập trình sẵn. Người phát ngôn của công ty này nhận định rằng những con búp bê này có thể an ủi những người đang sống một mình, chúng có khả năng nói, ôm và phát những bản nhạc Nhật cổ phù hợp với những người lớn tuổi.

Ngoài ra còn có robot hải cẩu Paro do Viện khoa học AIST Nhật Bản phát triển. Chú robot thú cảnh này rất thích hợp cho những khách hàng không thể nuôi thú thật do quy định của khu nhà hoặc các lý do khác. Chú robot này biết chuyển động, kêu, nhắm mở mắt và thậm chí nổi giận khi bị trêu chọc. 

Đinh Ly


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang