Nhiều cây xăng 'tẽn tò' vì xăng không tăng giá

author 11:15 27/02/2013

(VietQ.vn) - Dù nhiều cây xăng đã "găm" hàng, chờ thời nhưng xăng dầu lại không tăng giá.

Theo Bộ Tài chính, giá xăng dầu thế giới trong thời gian gần đây có biến động theo chiều hướng tăng, giá bán lẻ xăng dầu trong nước hiện hành thấp hơn giá cơ sở và thấp hơn giá bán lẻ xăng dầu của một số nước trong khu vực (giá xăng RON 92 thấp hơn Trung Quốc trên 2.000 đồng/lít, thấp hơn Lào trên 4.000 đồng/lít, thấp hơn Campuchia trên 5.300 đồng/lít,). 

Tuy nhiên, để đảm bảo ổn  định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, Thủ  tướng Chính phủ đã quyết định chưa tăng giá bán lẻ xăng dầu trong nước mà tiếp tục sử dụng quỹ Bình ổn giá và các biện pháp tài chính khác để ổn định giá bán lẻ xăng dầu trong nước.

Thủ tướng Chính phủ giao các cơ quan chức năng tiếp tục theo dõi sát diễn biến giá giá xăng dầu thế giới và trong nước, chủ động đề xuất các biện pháp thích hợp để đảm bảo mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bình ổn giá cả thị trường.

Trước đó, nhiều cây xăng đã ngừng bán hàng, có dấu hiệu "găm" hàng. Nhưng trước quyết định này, có lẽ, nhiều ông chủ bán nhiên liệu lỏng này phải "bẽ bàng" trước hành động bảo vệ quyền lợi người dân của Chính phủ.

Tuệ Minh - Song Linh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang