Sự thật về sầu riêng không mùi ‘thối’ khiến thị trường xôn xao

author 15:42 14/03/2018

(VietQ.vn) - Đây là giống sầu riêng có tên gọi Nuan Thong Cha xuất xứ từ Thái Lan. Loại sầu riêng được đánh giá ngon hơn cả những loại sầu riêng được coi là đặc sản của xứ sở chùa vàng.

Sầu riêng có lẽ là loại quả đặc biệt. Bởi, đây là loại quả không phải ai cũng có thể ăn được. Hơn nữa, nếu với những người “nghiện” ăn sầu riêng thì mùi vị của loại quả này rất thơm. Nhưng, với những người không ăn được loại quả này thì khá sợ mùi vị của nó. Theo chia sẻ của những người không ăn được sầu riêng, loại quả này có mùi khá khó chịu, thậm chí là hơi “thối”.

Nhiều chị em ‘ngã ngửa’ khi trên thị trường đã xuất hiện sầu riêng không mùi ‘thối’

Trên các diễn đàn bán hàng online, nhiều người vẫn không tin là có sầu riêng không mùi. Ảnh chụp màn hình. 

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường, một vài diễn đàn chợ online đã xuất hiện loại sầu riêng không mùi được nhập về từ Thái Lan. Tuy nhiên, để mua được loại sầu riêng này người dùng phải đợi người bán gom hàng và mất một khoảng thời gian vận chuyển sầu từ Thái Lan về Việt Nam.

Theo chị Thu Hương, một người chuyên bán sầu riêng tại thành phố Hồ Chí Minh thì khi nghe đến loại sầu không có mùi thì chính chị Hương cũng không tin.

“Khi khách hàng hỏi mua loại sầu riêng không mùi tôi không tin là có thật cứ nghĩ là họ nói đùa. Bởi, sầu riêng kiểu gì cũng phải có mùi và chính mùi đặc trưng ấy mới làm nên thương hiệu và sự khác biệt của sầu riêng. Nhưng khi bị khách ấy quả quyết là có lại sầu riêng không mùi tôi đã gọi điện hỏi người nhà bên Thái Lan và cũng là nơi tôi nhập sầu Thái về bán thì đúng là có loại sầu riêng không mùi thật”, chị Thu Hương cho biết.

Theo chị Thu Hương, sắp tới chị sẽ nhập thêm sầu riêng không mùi bán. Tuy nhiên, số lượng sầu riêng không mùi rất hạn chế. Bởi, nguồn hàng bên Thái Lan cũng khan hiếm và không có nhiều.

Nhiều chị em ‘ngã ngửa’ khi trên thị trường đã xuất hiện sầu riêng không mùi ‘thối’

 Tuy nhiên, sầu riêng không mùi đã xuất hiện tại Thái Lan. Ảnh baijiahao.baidu.com

Theo một trang báo Thái Lan, giống sầu riêng không mùi có tên gọi Nuan Thong Cha. Đây là thành quả của anh Poj – một chủ vườn 59 tuổi. Anh sở hữu một vườn sầu riêng rộng hơn 300 rai (480.000 m²) tại tỉnh Chanthaburi, miền Đông Thái Lan.

Giá sầu riêng Nuan Thong Cha hiện đang ở mức 200 Bath/kg (tính ra 145.000 VNĐ), là loại đắt nhất đang được bán trên thị trường sầu riêng.

Chất lượng của sầu riêng Nuan Thong Cha được tờ báo này đánh giá là ngon hơn cả Musang King – giống sầu riêng Malaysia được mệnh danh ngon nhất thế giới.

Phương Nam

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang