video hot

Nhiều Nguyên thủ quốc gia và hàng triệu người dân Cuba tham dự lễ tưởng niệm lãnh tụ Fidel Castro

16:45 30/11/2016

Vietq.vn - 10 nguyên thủ quốc gia, 14 Thủ tướng và 4 Chủ tịch Quốc hội cùng hàng triệu người dân Cuba và bạn bè quốc tế. Thay mặt đoàn Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có bài phát biểu xúc động, tưởng nhớ đồng chí Fidel.

Đúng 19h ngày 29/11 (theo giờ địa phương), tại Quảng trường Cách mạng, Thủ đô La Habana, Cuba đã diễn ra lễ mít tinh tưởng niệm Lãnh tụ Fidel Castro.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi đến Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba anh em chia buồn chân thành và sâu sắc nhất của Đảng, Nhà nước và toàn thể nhân dân Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Đồng chí Fidel Castro mất đi, Đảng Cộng sản Cuba, Nhà nước và nhân dân Cuba anh em mất đi vị Lãnh tụ lịch sử và huyền thoại. Phong trào cộng sản và cách mạng quốc tế mất đi một nhà lãnh đạo kiên cường, quả cảm và dày dặn kinh nghiệm. Đảng Cộng sản, Nhà nước và nhân dân Việt Nam mất đi một người đồng chí, người anh em chiến đấu vô cùng thân thiết và gần gũi. Xin vĩnh biệt đồng chí, người anh em vô cùng thân thiết quý mến về nơi an nghỉ vĩnh hằng.

video liên quan

Cảnh báo

Khoa học công nghệ

Đời sống

Pháp luật

Tiêu dùng

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang