Nhiều quý ông Việt 'nướng chín' con giống bằng điện thoại di động

author 10:19 25/02/2016

Theo các nhà nghiên cứu việc cho điện thoại di động vào túi quần cực kỳ nguy hiểm, có thể ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản...

Bệnh nhân tới khám nam khoa.

Mới đây, các nhà khoa học về nam khoa hàng đầu Vương quốc Anh cảnh báo sử dụng điện thoại hơn một giờ một ngày có thể “nướng chín” tinh trùng và khiến số lượng sụt giảm nghiêm trọng. Kết quả thu được chỉ ra rằng 47% những người đàn ông giữ điện thoại trong túi quần sẽ bị ảnh hưởng về sinh lý, giảm sút quá trình sinh tinh và ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, thậm chí gây vô sinh.

Giáo sư Martha Dirnfeld thuộc đại học Technion nói: “Chúng tôi tính toán số lượng, chất lượng tinh trùng và thấy chúng đã sụt giảm. Lí giải điều này là do sức nóng từ pin điện thoại và sóng điện từ”.
Nhóm nghiên cứu thực hiện tính toán trên 100 người đàn ông thường xuyên đến phòng khám nam khoa trong 1 năm. Họ phát hiện ra rằng ngoài những người thường đút điện thoại trong túi quần, phần nhiều vẫn gọi điện thoại khi sạc pin hoặc đặt di động cách giường ngủ vài xăng-ti-mét.
Việc đặt điện thoại ở cạnh giường cũng khiến số lượng tinh trùng sụt giảm. Kết quả này từng được công bố trên tạp chí khoa học Reproductive BioMedicine và củng cố thêm giả thuyết trước đây về việc điện thoại di động là nguyên nhân khiến chất lượng tinh trùng đàn ông suy giảm.
Những người để di động trong cự li 50cm quanh vùng háng sẽ có 47% tinh trùng gặp vấn đề. 53% còn lại hoàn toàn bình thường. Với người để điện thoại cách xa ngoài 50cm, chỉ có 11% gặp vấn đề bất thường với tinh trùng.
Tại Việt Nam, bác sĩ Lê Vương Văn Vệ cho biết đây thực sự là điều cần báo động. Đa số những cặp vợ chồng đến khám hiếm muộn đều sử dụng điện thoại. Thậm chí nam giới đều có thói quen để điện thoại trong túi quần, gần khu vực sản xuất tinh trùng. 
Hơn mười năm gắn liền với chuyên khoa nam học, TS Vệ cho biết hiện nay nguyên nhân gây vô sinh đa phần đều từ cuộc sống hiện đại, khi con người ta chịu quá nhiều stress, ảnh hưởng của các thiết bị điện tử, đặc biệt từ chiếc điện thoại di động.
Trước đó, đã có các nghiên cứu lấy mẫu tinh dịch cho thấy ở những người thường xuyên tiếp xúc với bức xạ điện từ từ điện thoại di động, khả năng vận động và tồn tại của tinh trùng giảm khoảng 8 - 9%. Với những người sử dụng trên 10h/1 ngày, ngoài việc làm giảm khả năng tồn tại của tinh trùng còn làm giảm hưng phấn, giảm ham muốn tình dục. Cho nên nhiều người đàn ông thành đạt chia sẻ họ không thấy hứng thú trong quan hệ tình dục.
Trường hợp của anh Nguyễn Văn Hải trú tại Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội là điển hình. Anh Hải là thợ điện ở một khách sạn. Công việc buộc anh tiếp xúc nhiều với bức xạ điện và các thiết bị thu phát sóng. 3 năm cưới nhau, vợ chồng anh không có con. Khi đi khám bác sĩ cho biết anh bị yếu tinh trùng.
Trong khi đó, cách đây 11 năm, anh Hải cho biết anh có quan hệ tình dục với bạn gái và người đó đã có thai với anh hai lần. Nhưng do điều kiện chưa cho phép nên anh và người yêu bỏ thai. Đến nay, sau khi nghe bác sĩ nói về tình trạng tinh binh của mình, anh Hải khá bất ngờ.

Không chỉ riêng anh Hải, anh Nguyễn Văn Thanh trú tại Thịnh Liệt, Hà Nội cho biết hơn 10 năm sử dụng điện thoại là từng ấy thời gian anh để điện thoại ở túi quần. 

Khi đi khám nam khoa, bác sĩ thấy chất lượng tinh trùng của anh rất kém. 60 % tinh trùng di chuyển chậm và tinh trùng dị dạng. Bác sĩ khuyên anh tránh xa bia rượu và bỏ thói quen để điện thoại trong túi quần, ăn uống thêm các thực phẩm tốt cho tinh trùng. Chỉ 1 tháng sau số lượng tinh trùng tăng hơn hẳn.

Nói về việc để điện thoại vào túi quần, TS Vệ cho biết sóng điện thoại cũng ảnh hưởng đến cả phụ nữ, khiến phụ nữ giảm ham muốn tình dục. Tốt nhất nên sử dụng điện thoại xa, khi điện thoại đang kết nối sóng không nên để gần người. Quý ông nên bỏ điện thoại tránh xa cậu nhỏ và khu vực sản xuất tinh trùng.
Theo Infonet
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang