Ngộ độc rượu có chứa methanol, nhiều sinh viên mờ mắt và chết não

authorUyên Triệu 20:58 11/03/2017

(VietQ.vn) - Mừng ngày 8/3, nhóm sinh viên mua rượu về phòng ăn liên hoan. Sau khi uống rượu, nhóm sinh viên bị ngộ độc rượu phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau đầu, mờ mắt và nôn ra máu.

Báo Dân trí đưa tin, Tiến sĩ, Bác sĩ Hà Trần Hưng - Phó Giám đốc Trung tâm Chống độc bệnh viện Bạch Mai cho biết, tuổi từ 21-27, 7 bệnh nhân (5 nam, 2 nữ) được đưa đến viện sáng 10/3. Tất cả các bệnh nhân này đều có quê tại Gia Lai, đang là sinh viên của trường Cao đẳng Sư phạm Hải Dương (Cơ sở tại Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội). Theo Tiến sĩ Hà Trần Hưng, 7 trường hợp này đều đang trong tình trạng khá nặng. Tất cả đều có chỉ định lọc máu để thải trừ methanol, trong đó có 3 bệnh nhân đang trong tình trạng hôn mê sâu, phải thở máy.

 Nhóm sinh viên ngộ độc rượu đang được điều trị tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Tuổi trẻ

 Nhóm sinh viên ngộ độc rượu đang được điều trị tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Tuổi trẻ

Theo báo Tri thức trực tuyến đưa tin, Siu L. (1 bệnh nhân nhẹ nhất trong số 7 người phải vào viện) cho biết, nhân ngày 8/3, nhóm bạn này đã mua rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có nhãn mác, về phòng trọ tại Nhân Hòa, Trung Kính (Hà Nội) để liên hoan, ăn uống từ trưa đến đêm. Sáng 9/3, một số bạn xuất hiện triệu chứng đau đầu, mờ mắt và nôn ra máu nên đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 198 và sau đó được chuyển đến Trung tâm Chống độc vào rạng sáng 10/3.

Báo An ninh Thủ đô đưa tin, sáng 11/3, Sở Y tế Hà Nội đã làm việc với UBND quận Cầu Giấy về vụ việc này. Theo thông tin mới nhất UBND Quận cung cấp, tổng số sinh viên ăn uống trong bữa liên hoan này phải nhập viện tính đến sáng 11/3 đã lên tới 12 người, trong đó có 9 người vẫn đang phải ở lại viện để điều trị, gồm 5 nam, 4 nữ. 

Đại diện Phòng Y tế quận Cầu Giấy cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan chức năng của quận đã xuống hiện trường xác minh. Theo lời kể của các bệnh nhân thì rượu mà những sinh viên này đã uống được mua tại ngõ 259, phố Yên Hòa. Qua xác minh, tại ngõ 259 Yên Hòa có 2 cửa hàng tạp hóa bán rượu là số nhà 5B và số nhà 17.

Sở Y tế Hà Nội làm việc với UBND quận Cầu Giấy về vụ ngộ độc rượu. Ảnh: an ninh Thủ đô

 Sở Y tế Hà Nội làm việc với UBND quận Cầu Giấy về vụ ngộ độc rượu. Ảnh: An ninh Thủ đô

Cơ quan chức năng đã tiến hành lấy 3 mẫu rượu tại 2 cửa hàng rượu nêu trên và khoảng 200ml rượu đựng trong chai nhựa nhỏ tại phòng trọ của các sinh viên bị ngộ độc gửi xét nghiệm. Trước vụ việc này, UBND quận Cầu Giấy đã huy động các lực lượng tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh rượu và các quán ăn, nhà hàng, tập trung trọng điểm tại các phường Yên Hòa, Trung Kính, Dịch Vọng Hậu. Chỉ riêng tại phường Yên Hòa, đến sáng 11/3, cơ quan chức năng của quận đã thu giữ 70 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ. 

Như vậy, từ ngày 26/2 đến sáng 11/3, trên địa bàn Hà Nội đã ghi nhận 24 trường hợp ngộ độc rượu methanol, trong đó có 2 trường hợp tử vong. Hiện tại, trong 9 sinh viên đang được điều trị tại Trung tâm Chống độc có 6 bệnh nhân vẫn đang hôn mê, thở máy và phải lọc máu, trong đó có 2 trường hợp đang trong tình trạng nguy kịch là sinh viên Nay Thin (nam, 21 tuổi) và Nay Ro (nam, 23 tuổi).

Uyên Triệu (T/h)

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang