Nhiều trẻ dùng sữa Dumex Fruit & Veg bị tiêu chảy?

author 06:53 18/11/2014

Các trang báo mạng có đưa thông tin nhiều trẻ trong trường mầm non Hoa Lan (quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng) sau khi uống sữa Dumex Fruit & Veg tại trường bị nôn mửa, tiêu chảy, Cục An toàn Thực phẩm đã kiểm tra.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hải Phòng phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan nhanh chóng xác minh thông tin.

sữa Dumex Fruit, sữa cho trẻ, tiêu chảy, báo mạng, nôn mửa

Hình minh họa. 

Nhà trường cho biết trong số 248 trẻ sử dụng sản phẩm nói trên vào ngảy 17/10/2014 có 5-7 trẻ có biểu hiện rối loạn tiêu hóa. Theo dõi đến ngày hôm sau các cháu đã đi vệ sinh bình thường và không còn biểu hiện rối loạn tiêu hóa kéo dài.

Các cháu lớp khác và độ tuổi khác đều không có biểu hiện gì bất thường. Nhà trường đã không thông báo vụ việc này đến các cơ quan y tế tại địa phương. 

Còn theo báo cáo của Sở Y tế thành phố Hải Phòng, Tổ công tác gồm Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Phòng Y tế quận Lê Chân đã làm việc trực tiếp với lãnh đạo trường mầm non Hoa Lan.

Đơn vị đã kiểm tra kho chứa sản phẩm của nhà phân phối tại địa chỉ 103 đường Ngô Quyền, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng. Tại thời điểm kiểm tra, kho đạt đủ điều kiện an toàn thực phẩm (nhiệt độ trong kho 22oC, có sổ theo dõi nhiệt độ hàng ngày, đầy đủ kệ để hàng và hệ thống che chắn côn trùng). 

Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu của lô sản phẩm Dumex Fruit & Veg bước 3 sử dụng cho trường mầm non Hoa Lan để tiến hành kiểm nghiệm.

Theo báo cáo giải trình của Công ty Danone Dumex Việt Nam (ngày 12/11), công ty nhận được thông tin từ Hiệu trưởng trường mầm non Hoa Lan về việc có trẻ bị nôn trớ và tiêu chảy sau khi sử dụng thực phẩm bổ sung Dumex Fruit & Veg bước 3 dành cho trẻ từ 1-3 tuổi dạng lon thiếc.

Trong khi Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP được nhà trường cung cấp cho phóng viên là bột sữa dinh dưỡng Dumex Dugro Fruit & Veg bước 4 dành cho trẻ từ 3-6 tuổi dạng gói. Cả hai sản phẩm nói trên đều đã được Công ty xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP tại Cục An toàn thực phẩm và hiện đang còn hiệu lực.

Cục ATTP cho rằng, như vậy, theo kết quả xác minh ban đầu chưa đủ cơ sở để chẩn đoán các biểu hiện rối loạn tiêu hóa của một số trẻ trên là do sử dụng sữa Dumex Fruit & Veg. 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang