Nhiều trường hợp váng sữa Monte bị mốc đen trong khi hạn dùng vẫn còn

author 23:58 31/12/2016

(VietQ.vn) - Qua tìm hiểu được biết, nhiều khách hàng mua váng sữa Monte do Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Thương Mại Delys nhập khẩu và phân phối bị mốc, hỏng không thể dùng được khi hạn dùng vẫn còn.

Như chúng tôi đã thông tin, ngày 25/12, chị Hoàng Thị Dung ở Đông Triều, Quảng Ninh, phản ánh mua phải hộp váng sữa Monte bên trong bị mốc đen sì. Đây là sản phẩm sản xuất tại Đức, do Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Thương Mại Delys nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam.

váng sữa Monte

Váng sữa Monte bị mốc đen trong khi vẫn còn HSD. Ảnh chị Dung cung cấp.

váng sữa Monte

Bên ngoài hộp váng sữa Monte bị mốc đen. 

Chị Dung cho biết, hôm thứ 6 tuần trước (23/12) chị mua 1 lốc 4 hộp váng sữa Monte ở một cửa hàng bỉm sữa tại phường Mạo Khê, TX. Đông Triều, Quảng Ninh. Lốc váng sữa có hạn sử dụng đến tháng 2/2017.

“Tôi cho cháu ăn được 3 hộp rồi, đến hộp cuối cùng thì phát hiện một cục giống như nấm mốc đen sì trong sữa”, chị Dung nói.

Điều đáng lo ngại là do chị Dung không để ý nên đã cho con ăn một miếng váng sữa bị mốc đen. Tuy đến thời điểm này cháu bé chưa có biểu hiện gì bất bình thường nhưng gia đình chị vẫn rất lo lắng, không biết ăn phải váng sữa Monte bị mốc như thế có ảnh hưởng gì đến sức khỏe trẻ nhỏ hay không?

Liên quan đến phản ánh của chị Dung, chiều 26/12, phóng viên có gọi điện đến Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Thương Mại Delys – đơn vị nhập khẩu và phân phối độc quyền váng sữa Monte tại Việt Nam. Khi nghe phóng viên trao đổi qua về sự việc, một người được cho là ở bộ phận có trách nhiệm xử lí khiếu nại của Công ty đề nghị phóng viên gọi đến đường dây nóng số 043.997.1899.

Tuy nhiên, không hiểu lí do gì mà trong buổi chiều ngày 26/12, phóng viên đã rất nhiều lần gọi vào số này nhưng “đường dây nóng” luôn không có người nghe máy.

Nhiều trường hợp váng sữa Monte bị mốc khi vẫn còn hạn dùng

Qua phản ánh của chị Dung, phóng viên tiếp tục tìm hiểu thì được biết, có rất nhiều trường hợp người tiêu dùng mua phải váng sữa Monte bị mốc trong khi vẫn còn hạn sử dụng.

Báo Dân Trí ngày 8/5/2012 phản ánh về trường hợp của chị Vi Thị Nga, ở Tiểu khu 4, thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Chị Nga có mua một dây váng sữa Monte tại đại lý gần nhà cho con ăn. Sau khi ăn, cháu có hiện tượng đau bụng đi ngoài.

váng sữa Monte

 Váng sữa Monte có màu khác lạ và xuất hiện những vết mốc. Ảnh Dân trí.

Nghi ngờ trước sản phẩm sữa trên, chị Nga đã bóc một hộp váng sữa Monte khác cùng dây ra kiểm tra thì phát hiện hộp váng sữa còn lại đã bị mốc mặc dù trên hộp váng sữa có ghi hạn sử dụng là 10/6/2012.

Một vụ khác của khách hàng tên H. ở Đông Anh, Hà Nội, phát hiện váng sữa Monte bị mốc xanh theo hình xoắn ốc và có mùi rất kinh khủng - được đăng trên báo Kinh doanh và Pháp luật ngày 26/12/2014.

Theo lời chị H., chị đã gặp nhiều hiện tượng sữa mốc, hỏng nhưng chưa gặp trường hợp nào nấm mốc nhiều như váng sữa Monte có vị sô cô la mới mua lần này. Trong khi đó, trên bao bì sản phẩm của hộp sữa có ghi hạn sử dụng là ngày 06/03/2015.

Thêm một trường hợp khác, báo điện tử Kiến Thức ngày 4/4/2015 cũng có bài phản ánh váng sữa Monte có vật lạ đen sì bên trong, dù sản phẩm vẫn còn hạn dùng.

váng sữa monte

Cục mốc đen sì trong hộp váng sữa Monte chị Bùi Hạnh mua. Ảnh Kiến thức.

Bài báo thông tin về trường hợp của chị Bùi Hạnh ở Long Thành, Đồng Nai, mua một lốc 4 hộp váng sữa Monte ở một cửa hàng sữa Bình Tiên, huyện Long Thành. Lốc váng sữa có ngày sản xuất là 28/10/2014 và hạn sử dụng là ngày 1/4/2015. Thời điểm chị Hạnh bóc hộp váng sữa cho con ăn là ngày 22/3/2015, khi đó lốc váng sữa vẫn còn hạn sử dụng nhưng bên trong đã bị mốc đen sì.

Trước các sự việc như nói trên, PV cũng đã có liên hệ với phía Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Thương Mại Delys để làm rõ. Tuy nhiên, câu trả lời cho các sản phẩm bị hỏng, mốc, người tiêu dùng mua phải đều được cho là do quá trình vận chuyển và bảo quản xảy ra.

Chúng tôi sẽ tiếp tục phản ánh trong các bài tiếp theo.

H.NGUYÊN

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang