Nhìn lại 2018: Hàng loạt CEO công nghệ ‘nhảy việc’

author 06:39 02/01/2019

(VietQ.vn) - Đối với làng công nghệ, năm 2018 vừa qua chứng kiến nhiều CEO có tiếng nhảy việc, như: CEO Uber, CEO Microsoft Việt Nam, CEO Facebook…

Ông Vũ Minh Trí, cựu TGĐ Microsoft đầu quân cho VNG

Sau 1 năm nghỉ việc tại Microsoft Việt Nam, ông Vũ Minh Trí đầu quân cho Tập đoàn VNG với chức danh Phó TGĐ phụ trách mảng dịch vụ đám mây, một trong những nền tảng quan trọng của VNG trong giai đoạn mới, cung cấp hạ tầng đám mây chính cho tập đoàn và phát triển cung cấp dịch vụ cho khách hàng bên ngoài.

Ông Vũ Minh Trí, cựu TGĐ Microsoft đầu quân cho VNG. Ảnh Internet

 

 

Ông Trí là một trong những gương mặt có tiếng trong làng công nghệ với hơn 13 năm giữ vị trí CEO tại các tập đoàn công nghệ hàng đầu như: Sony Ericsson Việt Nam, Yahoo Việt Nam, Qualcomm, Microsoft Việt Nam.

Cựu CEO Uber Việt Nam, ông Đặng Việt Dũng dừng chân tại VNG

Cũng đầu năm 2018, ông Đặng Việt Dũng chính thức gia nhập tập đoàn VNG với vai trò GĐ kinh doanh thanh toán của VNG, phụ trách toàn bộ mảng thanh toán, gồm: ZaloPay, 123Pay.

Cựu CEO Uber Việt Nam, ông Đặng Việt Dũng dừng chân tại VNG. Ảnh Internet

 

 

Trước khi gia nhập VNG, ông Dũng có thời giam 3 năm làm việc tại Uber (2014). Tại thị trường Việt Nam, trong khoảng thời giam làm việc tại Uber, đơn vị này có tốc độ phát triển chóng mặt, trở thành “mối đe dọa” với taxi truyền thống. Tuy nhiên, do những điều chỉnh chiến lược kinh doanh, năm 2018, Uber đã “bán mình” cho Grab.

Ông Nguyễn Văn Giáp về làm “tướng tại Lenovo Việt Nam

Cựu CEO Microsoft Nguyễn Văn Giáp chính thức gia nhập Lenovo vào tháng 4/2018, trở thành GĐ Quốc gia phụ trách thị trường Việt Nam. Tại Lenovo, ông chịu trách nhiệm hoạt động kinh doanh chung của Lenovo tại thị trường Việt Nam trong cả mảng kinh doanh sản phẩm thương mại khối doanh nghiệp lẫn sản phẩm tiêu dùng.

Ông Nguyễn Văn Giáp về làm tướng tại Lenovo Việt Nam. Ảnh Internet

 

 

Ông Nguyễn Văn Giáp là người từng 8 năm làm việc tại Microsoft, đã đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng như Trưởng phòng Marketing và Bán lẻ, Giám đốc Quốc gia mảng giải pháp Doanh nghiệp vừa và nhỏ của Microsoft Việt Nam. Ngoài ra, ông từng làm việc cho Cisco Systems tại Việt Nam với nhiều vị trí quản lý khác nhau như trưởng phòng kinh doanh và trưởng phòng bán hàng.

“Nữ tướng” Facebook Việt Nam - Lê Diệp Kiều Trang

Bà Kiều Trang rời Facebook để về nghỉ ngơi từ 1/1/2019. Lý do bà Lê Diệp Kiều Trang đưa ra là do không sắp xếp được công việc gia đình. Được biết, bà Trang gia nhập Facebook hồi tháng 3/2018 với vị trí GĐ quốc gia, là người từng đầu quân cho công ty tư vấn chiến lược McKinsey.

“Nữ tướng” Facebook Việt Nam - Lê Diệp Kiều Trang. Ảnh Internet 

Bà từng có thời gian cùng chồng là ông Vũ Xuân Sơn sáng lập nên Misfit Wearables - startup chuyên về các thiết bị đeo theo dõi sức khỏe và đo mức vận động của cơ thể, nhận được khá nhiều vốn đầu tư từ các đại gia trên thế giới. Hiện chưa rõ “bến đỗ” tiếp theo của bà Lê Diệp Kiều Trang.

Ông Triệu Trần Đức chia tay CMC Infosec

Không ồn ào trên giới truyền thông, ông Triệu Trần Đức, Cựu Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần An ninh An toàn Thông tin CMC (thuộc Tập đoàn CMC) đã rời doanh nghiệp này vào cuối năm 2018 sau nhiều năm gắn bó.

Ông Triệu Trần Đức chia tay CMC Infosec. Ảnh Internet 

Theo một số thông tin, bến đỗ mới của ông Triệu Trần Đức là Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VINCSS thuộc Tập đoàn Vingroup. Đây là công ty mới được Vingroup thành lập trong tháng 11/2017 với vốn điều lệ 20 tỷ đồng, do Vingroup sở hữu 100%, ngành nghề chính là nghiên cứu, phát triển an ninh mạng.

Triệu Vy

10 phát minh khoa học công nghệ hay nhất năm 2018(VietQ.vn) - Từ viên thuốc được lập trình cho đến điện thoại có thể chụp hàng triệu hình trong một giây, dưới đây là 10 trong số các cải tiến, phát minh công nghệ độc lạ nhất năm 2018.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang