Công nghệ

Ứng dụng

Nhìn ngắm những thác nước kỳ lạ 'độc nhất vô nhị' trên thế giới

author 19:30 30/08/2015

(VietQ.vn) - Trên thế giới có rất nhiều thác nước kỳ lạ không giống với bất cứ thách nước thông thường nào, chúng thậm chí còn không tuân theo bất cứ quy luật nào như: Thác máu Nam cực hay thác phát sáng tại Mỹ.

Sự kiện: Thiên nhiên kỳ thú

Thác hẻm Baatara, Li-băng: Dòng thác có kết cấu 3 tầng phân biệt rõ ràng. Chỉ đến mùa xuân khi tuyết tan, dòng nước cao 90-100m chảy xuyên qua 3 tầng đổ xuống hố sâu và tạo thành thác nước. Vì vậy, chỉ có thể ngắm nhìn thác nước này từ tháng 3 đến tháng 4 hàng năm.

Thác hẻm Baatara, Li-băng

Thác ngầm, CH Mauritus: Vùng biển xung quanh CH Mauritus là ngôi nhà của thác ngầm (hay còn gọi là thác chìm) trong lòng đại dương, do cát chìm xuống vực rìa lục địa tạo nên.

Thác ngầm, CH Mauritus

Thác máu Nam Cực: Ngọn thác này đã gây kinh hoàng cho biết bao nhiêu người dù đó không phải là máu thực sự. Ban đầu các nhà khoa học cho rằng, “máu” gây ra bởi các loại tảo, sau đó thì họ phát hiện đá ở vùng này có nhiều chất sắt oxit gây ra hiện tượng dòng máu đỏ này.

Thác máu Nam Cực

Thác Horsetail phát sáng, Mỹ: Vào một số thời điểm nhất định trong năm, thác Đuôi ngựa ở Yosemite thu hút nhiều khách du lịch tới chiêm ngưỡng cảnh tượng có một không hai, khi nô chuyển màu cam và đỏ rực do ánh nắng mặt trời chiếu xuống.

Thác Horsetail phát sáng, Mỹ

Thác Ruby trong lòng đất, Mỹ: Khác với tất cả những thác nước ở trên, thác Ruby nằm hoàn toàn trong lòng đất, bên trong một hang đá vôi sâu 341 m so với bề mặt núi.

Thác Ruby trong lòng đất, Mỹ

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận ()

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang