Nhóm thanh niên manh động gặp ai vào căn ngăn đều đánh, chém

author 12:51 19/07/2016

(VietQ.vn) - Thấy 2 nhóm thanh niên xảy ra mâu thuẫn, xô xát, người dân chạy ra can ngăn liền bị những người này đánh, chém khiến nhiều người nhập viện.

Ngày 19/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Phú Xuyên cho biết đang điều tra, làm rõ vụ ẩu đả giữa hai nhóm thanh niên làm nhiều người bị thương tại khu vực thôn Phù Bật, xã Hồng Minh, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội.

Theo đó, vào khoảng 23h đêm ngày 17/8, trong lúc hát karaoke tại quán T.M. tại xã Hồng Minh (đoạn đối diện UBND xã Hồng Minh) giữa hai nhóm nam thanh niên trong quán hát đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát.

Sau đó, một trong 2 nhóm nam thanh niên này do yếu thế đã bỏ chạy về khu vực thôn Phù Bật, xã Hồng Minh để gọi thêm người ra trợ giúp.

 Nơi xảy ra vụ việc

Trong lúc 2 nhóm đối tượng lời qua, tiếng lại, người dân quanh khu vực nghe thấy vậy đã ra can ngăn, khuyên can các đối tượng này bình tĩnh và về nhà.

Tuy nhiên, thay vì nghe lời của người dân tại thôn Phù Bật, một nhóm nam thanh niên, cứ thấy người dân ra can ngăn, khuyên bảo là đánh, chém.

Hậu quả của vụ việc khiến 7 người bị thương nặng. Trong số những người bị thương thì có 5 người là người dân ở thôn Phù Bật.

Sau khi các nam thanh niên trong hai nhóm xảy ra mâu thuẫn bỏ đi, người dân trong thôn đã khẩn trương đưa những người bị thương đi cấp cứu và thông báo cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo của người dân, Công an xã Hồng Minh đã khẩn trương có mặt tại hiện trường. Tuy nhiên, khi lực lượng Công an xã Hồng Minh có mặt, các đối tượng trong 2 nhóm nam thanh niên có mâu thuẫn vẫn còn tụ tập quanh khu vực thôn Phù Bật tỏ ra rất manh động, liều lĩnh nên công an xã đã thông báo Công an huyện Phú Xuyên để điều tra, xử lý vụ việc.

“Thời điểm xảy ra sự việc vào khoảng 23h đêm. Khi đó người trong thôn đang ngủ thì nghe thấy tiếng ồn ào, náo loạn nhiều ngoài khu vực đường giữa thôn.

Thấy vậy, tôi liền bật dậy cầm đèn bin soi ra ngoài để kiểm tra xem có chuyện gì xảy ra. Tôi chưa kịp mở cổng ra thì thấy một tốp thanh niên cầm theo hung khí chạy qua cổng nhà.

Liền sau đó, tôi liền soi đèn bin theo thì một nam thanh niên quay lại giơ dao lên phán ứng với thái độ rất hung hãn. Thấy nhóm thanh niên manh động nên tôi không dám mở cổng ra ngoài.

Nhưng có 5 người dân ra can ngăn đã bị bọn chúng đánh, chém trọng thương phải đi viện điều trị. Trong đó có cả trưởng thôn cũng bị bọn chúng chém vào vai”, một người dân sinh sống tại thôn Phù Bật kể lại.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Tất Thắng – Phó Chủ tịch UBND xã Hồng Minh xác nhận vụ việc trên. Sau khi nhận được tin báo, ông Thắng cùng lực lượng Công an xã Hồng Minh đã khẩn trương có mặt tại hiện trường.

Tuy nhiên, khi ông Thắng và lực lượng công an xã xuống hiện trường, do lực lượng Công an xã Hồng Minh mỏng, còn các đối tượng thanh niên lại đông, hung hãn nên công an xã đã gọi điện thông báo Công an huyện Phú Xuyên để giải quyết, xử lý.

“Nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên là do hai nhóm thanh niên trong lúc hát tại quán Karaoke xảy ra mâu thuẫn về việc hát to, hát nhỏ.

Sau đó, một nam thanh niên bị đánh nên dẫn đến hai nhóm xảy xô xát. Trong lúc xô xát, một nhóm yếu thế hơn nên đã chạy về khu vực thôn Phù Bật, cách quán hát Karaoke khoảng 1km gọi thêm bạn ra để chống trả.

Tuy nhiên, khi hai nhóm nam thanh niên xuống đến thôn Phù Bật, người dân trong thôn đã ra can ngăn nhưng các đối tượng này đã đánh tất cả những người trong thôn ra can”, ông Thắng nói.

Về thông tin nhóm thanh niên này từ đâu đến đây gây án, ông Thắng cho biết hầu hết là người địa phương. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Dí súng vào đầu con trai làm 'bia đỡ đạn' hòng vô hiệu hóa cảnh sát(VietQ.vn) - Nghe tin cảnh sát đến nhà tìm mình, đối tượng Doan "vìn" đã dí súng vào đầu con trai để làm "bia đỡ đạn" hòng tẩu thoát...
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang