Facebook tách rời tính năng Nhóm

author 17:04 20/11/2014

(VietQ.vn) - Facebook đã phát hành ứng dụng mới dành riêng cho tính năng nhóm, cho phép người sử dụng các thiết bị di động truy cập nhóm trên Facebook dễ dàng hơn.

Trang Wall Street Journal đưa tin, mạng xã hội Facebook đã phát hành ứng dụng dành riêng cho tính năng Nhóm (Groups), cho phép người sử dụng các thiết bị di động truy cập vào Nhóm trên Facebook một cách dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, Facebook hi vọng rằng việc phát hành ứng dụng riêng sẽ giúp gia tăng số người sử dụng tính năng này trên các thiết bị di động.

Có khoảng 700 triệu người sử dụng tính năng Nhóm trên Facebook

Có khoảng 700 triệu người sử dụng tính năng Nhóm trên Facebook. Ảnh minh họa 

Trang Wall Street Journal đánh giá ứng dụng Nhóm là một ứng dụng chạy mượt và có giao diện hiện đại. Trong ứng dụng, danh sách nhóm của người dùng sẽ được hiện thị dưới dạng biểu tượng hình tròn. Nếu muốn truy cập, người dùng chỉ cần chạm vào biểu tượng tròn tương ứng với nhóm muốn vào là có thể đến ngay trang chủ, bên cạnh đó, chỉ cần vuốt xuống là có thể quay về màn hình chính của ứng dụng.

Thao tác đăng bài trên ứng dụng tương tự như trên giao diện của Facebook chính. Ngoài ra, người dùng có thể dễ dàng lập nhóm mới trong mục “Bạn thân” hoặc “Câu lạc bộ”, cũng như sử dụng công cụ tìm kiếm nhóm theo sở thích. 

Nhóm trên Facebook là nơi nhiều công ty giới thiệu và bán sản phẩm của mình

Nhóm trên Facebook là nơi nhiều công ty giới thiệu và bán sản phẩm của mình. Ảnh minh họa 

Facebook cho biết, hiện nay có khoảng 700 triệu người đang sử dụng tính năng Nhóm trên Facebook, đặc biệt, số lượng người dùng đang ngày càng tăng tại những quốc gia có xu hướng chuyển từ truy cập internet bằng máy tính sang truy cập internet bằng các thiết bị di động như Brazil hay Indonesia.

Mạng xã hội Facebook đánh giá các quốc gia đang phát triển là thị trường tiềm năng của ứng dụng, do công ty tại các quốc gia này thường sử dụng tính năng Nhóm trên Facebook để giới thiệu và bán sản phẩm của mình. 

Ứng dụng Nhóm do bộ phận Creative Labs của Facebook phát triển, đây cũng là nơi phát triển ứng dụng chat nhóm “Rooms”, ứng dụng tổng hợp tin tức “Paper” và dịch vụ ảnh “Slingshot”. 

Đinh Ly

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang