Những cách để nhận biết ý tưởng khởi nghiệp của bạn đã thất bại

authorNhung Anh 13:00 10/10/2016

(VietQ.vn) - Dưới đây là những cách giúp bạn nhận biết ý tưởng của bạn đã thất bại và không có tính khả thi.

 Xin ý kiến từ các chuyên gia

Cách chắc chắn để biết ý tưởng của bạn có thất bại hay không là nhờ đến các chuyên gia, người mà bạn tin tưởng trong lĩnh vực bạn muốn theo đuổi và họ sẽ cho bạn ý kiến phản hồi về ý tưởng. Họ sẽ thẳng thắn đưa ra ý kiến của họ. Nếu họ nói rằng, ý tưởng của bạn không thể hoạt động thì bạn nên suy nghĩ lại.

Không nhận được bất kỳ sự giúp đỡ

Là một doanh nhân, để theo đuổi một ý tưởng, bạn cần sự giúp đỡ từ bên ngoài. Sự giúp đỡ có thể đến từ các nhà đầu tư, các chuyên gia hoặc bạn bè và các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, nếu bạn dường như không tìm thấy sự hỗ trợ mà bạn cần để khởi động việc kinh doanh, thì đó là một dấu hiệu cho thấy ý tưởng của bạn sẽ không được thực hiện một cách trơn tru.

Không nhận được sự giúp đỡ là một trong những dấu hiệu của một ý tưởng thất bại. Ảnh: knowstartup

 

William F. Pickard: ‘Thất bại là một phần của quá trình kinh doanh’(VietQ.vn) - William F. Pickard từng nói với sinh viên ở Trung tâm William Pickard Living rằng: "Đừng sợ thất bại, không có ai thất bại nhiều hơn William Pickard."

Không có khả năng mở rộng

Trong khi một số doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp thành công nhất có thể bắt đầu với quy mô tương đối nhỏ, nhưng theo thời gian, họ đều phát triển công ty trở nên lớn hơn.

Brahm Kiran Singh, người sáng lập của CoachPal, một dịch vụ dạy kèm cho sinh viên kỹ thuật ở Ấn Độ, cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của khả năng mở rộng trong việc đánh giá ý tưởng kinh doanh.

“Có một số lượng lớn các khách hàng mục tiêu, do vậy doanh nghiệp sẽ dễ dàng được mở rộng quy mô để tiếp cận họ," Singh nói trong một email.

Không tạo ra tiếng vang

Để xác định xem ý tưởng của bạn có giá trị theo đuổi hay không, bạn có thể xem xét về việc thử nghiệm ý tưởng của mình trong mạng lưới cư dân mạng. Việc đưa ý tưởng của bạn ra thử nghiệm, không phải là mang tiền đi, mà là đảm bảo rằng ý tưởng của bạn hoạt động tốt và tạo được tiếng vang với khách hàng.

Thị trường quá nhỏ

Nếu thị trường mà bạn đang nhắm mục tiêu là quá nhỏ, bạn nên suy nghĩ lại ý tưởng của mình và bắt đầu một sự khởi động mới.

Ý tưởng của bạn khó hiểu

Nếu không có ai, kể cả bạn không thể giải thích được chính xác ý tưởng kinh doanh của bạn nói về những gì, thì có lẽ đây không phải là một ý tưởng đáng để bạn theo đuổi. Lúc này, hãy bắt đầu tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi dưới đây:

Mục đích của doanh nghiệp bạn là gì?

Giá trị doanh nghiệp của bạn là gì

Các chức năng chính của doanh nghiệp là gì?

Có gì độc đáo trong ý tưởng của bạn mà người khác không có?

Nhung Anh (Theo knowstartup)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang