Những cách giúp các công ty thu hút nhân viên làm việc

authorNhung Anh 07:20 22/10/2016

(VietQ.vn) - Dưới đây là danh sách những điều bạn nên làm để thu hút nhân viên đến với doanh nghiệp của bạn.

1.Tầm nhìn rõ ràng

Công ty cần phải biết mục đích của nhân viên đằng sau công việc và đưa ra định hướng chung của công ty. Sứ mệnh và tầm nhìn rõ ràng cũng là hai điều bắt buộc mỗi công ty phải có. Các nhà lãnh đạo phải xác định được 2 điều đó, bởi một tầm nhìn rõ ràng sẽ giúp nhân viên cảm thấy họ có một cái nhìn sâu sắc hơn về con đường sự nghiệp tương lai của họ. Khi đó, họ sẽ muốn gắn kết với công ty.

2. Giữ lời hứa

Giống như bất kỳ tình huống khác, đây là cách nhanh nhất để nâng cao sự tin tưởng của nhân viên. Và nhiều nghiên cứu cho thấy rằng năng suất, thu nhập và lợi nhuận trực tiếp giảm hay tăng tùy thuộc vào mức độ tin tưởng của nhân viên với tổ chức, và một khi sự tin tưởng của nhân viên được tạo nên bằng việc công ty thực hiện theo đúng cam kết thì họ sẽ muốn làm việc lâu dài hơn với công ty.

Ngoài ra, các nhà lãnh đạo cũng không nên hứa hẹn khi không có một sự cam kết chắc chắn thực hiện được những lời hứa đó.

Ảnh minh họa: Internet 

 

Những dấu hiệu cho thấy bạn bị trả lương không xứng đáng (VietQ.vn) - Dưới đây những dấu hiệu cho thấy bạn bị trả lương không xứng đáng mà bạn nên biết

3.  Cần có trí tuệ cảm xúc cao

Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp và giám đốc điều hành nghĩ rằng trí tuệ cảm xúc là điều vô nghĩa và nó không liên quan đến khả năng của họ để có dẫn dắt một đội ngũ hiệu quả. Người lãnh đạo có trí tuệ cảm xúc cao sẽ thực sự được kết nối với các nhân viên và truyền cảm hứng cho các nhân viên chủ động hành động những gì họ nghĩ rằng có thể hoặc không thể.

Người lãnh đạo phải tự nhận thức, hiểu biết những cảm xúc của mình ảnh hưởng như thế nào đến những người khác. Lòng khiêm nhường, sự đồng cảm và phát triển kỹ năng giao tiếp tốt là những điều bắt buộc đối với những người dẫn đầu một đội nhóm nhằm đạt được mục tiêu chung. Và tất nhiên, những hành động này sẽ khiến cho nhân viên cư xử lại theo một cách tương tự.

4. Đầu tư cho nhân viên

Khi nhân viên có thể nhìn thấy rõ ràng rằng quản lý không sẵn sàng đầu tư cho sự phát triển sự nghiệp của họ chỉ đơn giản là để giữ lợi nhuận cho công ty, thì họ sẽ ra đi.

Đầu tư phát triển cá nhân và nghề nghiệp của đội ngũ nhân viên sẽ cải thiện khả năng và hiệu suất làm việc của họ, vì vậy doanh nghiệp nên thể hiện sự sẵn sàng phát triển con đường sự nghiệp của nhân viên, làm tăng nhuệ khí làm việc.

5. Đưa ra ưu điểm của công ty

Công ty cần đưa ra những lí do để giúp nhân viên hiểu rõ tại sao nhân viên nên làm việc tại công ty. Đó có thể là môi trường làm việc với những cải tiến không ngừng, cơ hội đào tạo tốt, hoặc đơn giản là bầu không khí thân thiện, tinh thần hợp tác cao.

 Nhung Anh (Forbes)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang