Chất lượng sống

Ẩm thực

Những cái nhất đáng kinh ngạc trong làng ẩm thực thế giới

author 09:32 22/06/2016

(VietQ.vn) - Đây là những kỷ lục trong làng ẩm thực thế giới nhiều năm qua. Trong đó Việt Nam 'góp mặt' với hai món ăn quen thuộc không ngờ tới.

Món ăn rẻ tiền nhất: Chính là món chuột đồng nướng tại Việt Nam, ngoài ra đây còn là món ăn yêu thích của nhiều đất nước Châu Á khác như Thái Lan… với một mức giá rất rẻ, thậm chí chuột có thể được bắt trên những cánh đồng quê, chế biến ngay tại chỗ mà không mất một xu nào. Bình luận về điều này, Telegraph cho biết: “Chuột gây hại cho mùa màng nên những người nông dân bắt chúng về, nướng chín, bọc trong lá chuối và mang ra chợ bán như một món ăn cho bữa tối”.
Món ăn đắt nhất thế giới: Nếu nói đây là món ăn thì cũng không phải, đây thực chất chỉ là một loại nguyên liệu thôi, nhưng chi phí để mua nó còn mắc hơn cả một bữa tiệc trong khách sạn 5 sao. Tháng 1/2007, Cristiano Savini – một nhà chuyên săn lùng nấm Truffle (nấm Truyp) đến từ Tuscany, Italy – cùng với cha đẻ và chú chó Rocco tìm thấy một cây nấm Truffle trắng nặng 3.3 kg. Cây nấm khổng lồ này sau đó được bán đấu giá ở một sòng bài tại Macao với giá 330.000 USD. Đây là loại nấm quý hiếm, ăn có nhiều hương vị và mọc dưới lòng đất.
Món ăn có mùi hương đặc biệt nhất: Một lần nữa, Việt Nam lại có tên trong danh sách này với một loại trái cây đặc trưng của miền Nam Bộ, sầu riêng. Hương vị rất đặc trưng từng khiến cho nhiều người lắc đầu, nhưng nếu thực sự đã biết ăn loại trái cây này sẽ thấy nó ngon tuyệt và dường như bạn không thể ngừng ăn khi đã thử miếng đầu tiên. Chính hương vị nồng nàn này mà sầu riêng bị cấm mang lên taxi, các phương tiện giao thông công cộng ở Đông Nam Á cũng như ở nhiều sân bay.
Món ăn đáng sợ nhất: Telegraph đánh giá Smalahove là món ăn đáng sợ nhất thế giới. Đây là một món ăn truyền thống trong dịp Giáng sinh của người Na Uy, bao gồm đầu cừu được cạo lông, bỏ óc, sau đó luộc kỹ trong 3 tiếng. Tai và mắt là những bộ phận được ăn đầu tiên khi còn nóng, sau đó là đến các phần tiếp theo của chiếc thủ cừu. Lưỡi và cơ mắt được coi là phần ngon nhất của món này. Chính bởi chiếc đầu cừu được bày nguyên trên đĩa chứ không được cắt thái gì, nên mọi người khá khiếp sợ ngay từ cái nhìn đầu tiên, ngay đến thử một miếng cũng làm nhiều người ái ngại.
Món ăn ''ngọ nguậy'' nhất: Bạn đã từng nghĩ món ăn nào chứa trong mình hàng ngàn con giòi vẫn còn chui rúc ngọ nguậy không nhỉ? Chắc chắn mới nghe kể thôi là bạn đã rùng mình rồi đúng không? Casu Marzu chính là pho mát sữa cừu được lên men. Trong quá trình lên men, những con giòi sẽ xuất hiện và bò quanh khắp miếng pho mát. Vì vậy khi ăn Casu Marzu, thực khách sẽ cảm nhận được cả những con giòi đang ngọ nguậy trong miệng mình.
 Món ăn “đáng yêu” nhất: Một món chuột khác, nhưng lần này lại không đến từ các nước Châu Á mà là từ Peru, một vùng đất Nam Mỹ. Chuột lang Peru có rất nhiều protein, người ta thường nướng nguyên con, và trình bày lên đĩa. Có lẽ phần ngon nhất chính là da chuột, vì nó giòn rụm và hương vị của nó thì giống với thịt thỏ.
Món ăn thô tục nhất: Sushi là một món ăn đặc trưng của người dân Nhật Bản và hiện nay đã rất phổ biến trên thế giới. Sushi ngon không chỉ ở hương vị và cách thức chế biến độc đáo, mà còn thú vị ở phần trình bày vô cùng bắt mắt. Nhưng, nếu bạn đã thử qua tiệc sushi Nyotaimori đặc biệt nhất được trình bày trên cơ thể của một cô gái khỏa thân, thì có thể bạn sẽ có phần vừa thích thú, vừa ngại ngùng. Tờ Telegraph nhận xét đây là món ăn thô tục nhất thế giới, bất chấp việc những món ăn được bày trí khá đẹp mắt và tinh tế. Để có thể thưởng thức một bữa tiệc sushi ở Nhật Bản này thì bạn cũng phải chi ra một khoản kha khá.
Món ăn nguy hiểm nhất thế giới: Fugu được làm từ thịt cá nóc và rất được ưa chuộng tại Nhật. Đây là món ăn được mệnh danh là nguy hiểm nhất thế giới bởi cá nóc chứa một lớn chất kịch độc trong gan và buồng trứng, có thể gây chết người nếu không được chế biến cẩn thận. Ở các quốc gia khác, món ăn được liệt kê vào thứ được phép thử dù chỉ một lần.
Món ăn bốc mùi nhất: Có lẽ chẳng ai có thể chịu nổi mùi hương của một loại phomat có tên là Vieux Boulogne, Năm 2004, một nhóm nhà khoa học thuộc đại học Bedfordshire đã phát minh ra chiếc mũi điện tử có khả năng phân tích mùi của các loại pho mát. Nhờ đó họ đã phát hiện ra Vieux Boulogne – một loại phomat mềm ở miền Bắc nước Pháp – là loại phomat nặng mùi nhất thế giới. Cũng giống như sầu riêng, người ta cũng cấm không cho khách mang theo một vài loại phomat lên các phương tiện công cộng nước Pháp, trong đó có cả Vieux Boulogne.
Món ăn cay nhất thế giới: Ớt Infinity có vị cay lên tới 1.067.286 độ Scoville (Độ cay Scoville biểu thị mức cay của ớt do nhà hóa học người Mỹ Wilbur Scoville đề xuất năm 1912). Những ai ăn phải loại ớt này đều phải nhập viện vì phồng rộp, cháy khoang miệng.
Đồng xu chocolate lớn nhất: Đồng tiền xu làm bằng chocolate đạt kỷ lục này nặng 658 kg và được trưng bày tại triển lãm Cioccoshow, Bologna, Italy vào ngày 15/11/2012.
Bánh Hambergur lớn nhất thế giới: Chủ nhân làm ra chiếc bánh hamburger lớn nhất thế giới là Steve Mallie, người Mỹ. Chiếc bánh có khối lượng 84 kg và được bán với giá 499 USD tại nhà hàng Sports Grill and Bar. Để làm chiếc bánh này, anh Mallie tốn 15 tiếng đồng hồ để nướng rồi sau đấy là quết bơ, xếp rau, cà chua, thịt.
Người ăn nhiều bánh hamburger nhất: Một người đàn ông người Mỹ tên là Donald A. Gorske đã lập kỷ lục thế giới cho người ăn nhiều bánh hamburger nhất. Tổng cộng anh đã ăn 26.000 chiếc bánh trong suốt 40 năm.
Bánh pizza lớn nhất, làm trong thời gian nhanh nhất: Đầu bếp Tony Gemignani đến từ Mỹ đã lập kỷ lục khi sử dụng 500 g bột và chỉ mất 2 phút để tạo ra chiếc đế bánh Pizza có đường kính 84,33 cm tại một trung tâm thương mại ở Minneapolis, Minnesota, Mỹ ngày 20/4/2006.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang