Những cái tên tránh đặt cho con năm Bính Thân 2016

authorThảo Nguyên 06:18 24/12/2015

(VietQ.vn) - An, Anh, Bình, Cưỡng, Dũng, Châu, Chi, Diệp, Hà… là những cái tên đẹp trong năm Bính Thân 2016 được các chuyên gia khuyên đặt. Còn, Nguyệt, Ngân, Phong Cương… là những tên nên tránh đặt.

Tên không chỉ đơn thuần là một danh từ để gọi, mà nó còn toát lên đường công danh, sự nghiệp trong tương lai của mỗi người. Vì vậy, việc đặt tên con ngày càng được coi trọng và chú ý đến.

Tên hay cho con năm Bính Thân 2016

Theo các nhà phong thủy, đặt tên con cần phải căn cứ vào những đặc tính riêng của bé mà lựa chọn cho phù hợp. Một cái tên không chỉ mang những nét đặc trưng của bé mà trong đó cần phải được gửi gắm những ước mơ, tình cảm và niềm tự hào của cha mẹ và dòng họ đối với thế hệ sau.

Đặt tên con theo phong thủy lấy ngũ hành bản mệnh của con làm trọng. Phối giữa Thiên Can và Địa Chi mà tạo thành hành mới của bản mệnh.

Người tuổi Thân thông minh lanh lợi, tài giỏi hơn người. Thậm chí, họ còn giỏi đoán lòng người, giao tiếp xã hội tốt, có thể nhanh chóng tạo dựng quan hệ với người khác, song không thích bị người khác khống chế. Họ thích tìm kiếm sự vật mới mẻ, có tài sáng tạo, biện luận giỏi, mong muốn thể hiện mình mạnh mẽ, sự nghiệp phát triển thuận lợi. 

Người tuổi Thân thông minh nên giàu kinh nghiệm thực tiễn, có khả năng quản lý tài chính. Người tuổi Thân tích cực, cá tính hướng ngoại, là người sống vui vẻ hoà đồng…

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Thị Luyện (Hải Phòng), năm Bính Thân thuộc mệnh Hỏa (Sơn hạ hỏa – lửa dưới núi).  Người tuổi Thân là người cầm tinh con khỉ.

Dựa theo tập tính của loài khỉ, mối quan hệ sinh – khắc của 12 con giáp (tương sinh, tam hợp, tam hội) và ngữ nghĩa của các bộ chữ, chuyên gia phong thủy đã gợi ý một số tên gọi mang lại may mắn cho người tuổi Khỉ.

Ngoài ý nghĩa tên theo vần, cha mẹ có thể xem tuổi và bản mệnh của con để đặt tên cho phù hợp. Một cái tên hay và hợp tuổi, mệnh sẽ đem lại nhiều điều tốt đẹp cho con bạn trong suốt đường đời. Đối với bé trai sinh năm 2016, khi đặt tên cần chú ý đến những phẩm chất thiên phú về mặt giới tính để chọn tên cho phù hợp. Nếu mong ước con trai mình có thể phách cường tráng, khỏe mạnh thì nên dùng các từ như: Cường, Lực, Cao, Vỹ…

Con trai sẽ có những phẩm đức quý báu đặc thù của nam giới nếu có tên là Nhân, Nghĩa, Trí, Tín, Đức, Thành, Hiếu, Trung, Khiêm, Văn, Phú… Hoặc nếu cha mẹ có ước mơ chưa trọn hay khát vọng dở dang và mong ước con trai mình sẽ có đủ chí hướng, hoài bão nam nhi để kế tục thì những tên như: Đăng, Đại, Kiệt, Quốc, Quảng… sẽ giúp bạn gửi gắm ước nguyện đó.

Để sự may mắn, phú quý, an khang luôn đến với con trai 2016, những chữ như: Phúc, Lộc, Quý, Thọ, Khang, Tường, Bình… sẽ là lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra, việc dùng các danh từ địa lý như: Trường Giang, Thành Nam, Thái Bình… để đặt tên cho con trai cũng rất hay. Không những thế, cha mẹ có thể dùng các biểu tượng tạo cảm giác vững chãi, mạnh mẽ: Sơn (núi), Hải (biển), Phong (ngọn, đỉnh)… để đặt cho con trai Bính Thân với niềm mong ước khi lớn lên con sẽ trở thành người mạnh mẽ, vững vàng trong cuộc đời.

Những cái tên tránh đặt cho con năm Bính Thân 2016Đặt tên hay cho con năm 2016

Bé gái tuổi Bính Thân sẽ hợp với các tên thể hiện sự dịu dàng, nữ tính. Theo đó, những tên có gắn với từ nói nói về vật quý dùng làm trang sức đẹp như: Ánh Hà, Thái Hà, Đại Ngọc, Ngọc Hoàn, Linh Ngọc, Ngọc Liên, Trân Châu… cũng đã được các bậc cha mẹ khai thác nhiều với dụng ý con mình quý giá như chính các vật phẩm ấy. Nếu muốn, cha mẹ có thể chọn cho con gái một cái tên dễ gợi liên tưởng đến màu sắc đẹp, trang nhã, quý phái như: Yến Hồng, Bích Hà, Thục Thanh, Hoàng Lam, Thùy Dương…

Hoặc dùng những chữ thể hiện phẩm hạnh đạo đức, dung mạo đẹp đẽ để đặt tên như: Thục Phương, Thục Lan, Thục Trinh, Thục Đoan, Thục Quyên, Đoan Trang… cũng rất được ưa chuộng. Ai cũng yêu thích những mùi hương ngọt ngào, quý phái. Vì vậy, dùng những từ gợi mùi hương quyến rũ như: Quỳnh Hương, Thục Hương, Hương Ngọc, Thiên Hương… là một gợi ý hay để đặt tên cho con gái năm 2016.

Những tên cần tránh đặt cho con năm 2016

Song song với việc lựa chọn những cái tên đem lại may mắn cho bé tuổi Thân, cha mẹ cũng nên tránh những cái tên được cho là cấm kỵ nếu không muốn vận mệnh bé không gặp nhiều may mắn.

Tránh đặt những tên thuộc các bộ Kim, Dậu, Nguyệt, Điểu, Mãnh, Đoài bởi lẽ: Thân thuộc hành Kim, nếu Kim tụ lại nhiều quá mức sẽ không tốt, dễ dẫn đến hình khắc và sinh họa.Do đó, những cái tên cần tránh đặt cho người tuổi Thân có thể kể đến: Trân, Nhuệ, Xuyến, Ngân, Cẩm, Kim, Thoa, Trâm, Chung, Phong, Cương…

Tránh đặt những tên thuộc các bộ Mạch, Hòa, Cốc, Tắc, Mễ, Điền: Do khỉ có tập tính phá hoại ngũ cốc trên đồng ruộng của người nông dân nên những người tuổi Thân không nên đặt những cái tên thuộc các bộ: Mạch, Hòa, Cốc, Tắc, Mễ, Điền.  Những cái tên cần tránh có thể kể đến như: Lương, Lượng, Tinh, Tú, Binh, Thu, Nam, Do, Đường, Tùng, Chủng, Tú, Thân, Giới, Đạo, Khoa, Phan, …

Tránh đặt những tên có liên quan đến bộ thủ Dần và Hợi: Thân xung khắc với Dần và thuộc lục hại với Hợi nên khi đặt tên cho người tuổi Thân, cần tránh những bộ thủ xuất hiện con giáp Dần và Hợi. Những cái tên cần tránh như: Dần, Hợi, Xứ, Báo, Hổ, Gia, Tượng, Mạo, Hào, Lư, Hiệu, …

Tránh đặt những tên có bộ Khẩu: Các chữ có bộ Khẩu không nên đặt cho người tuổi Thân vì khỉ thích chạy nhảy, vươn mình nên không thích hợp khi bị kìm hãm. Những cái tên cần tránh như: Cát, Hòa, Huynh, Tướng, Quân, Lực, Đao…

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang