Những chiếc xe đạp Peugeot cổ giá đắt khó mua tại Việt Nam

authorĐỗ Thu Thoan 00:00 25/05/2017

(VietQ.vn) - Những chiếc xe đạp Peugeot cổ trên thị trường Việt Nam thường có giá từ vài triệu đến vài chục triệu đồng, thậm chí có những chiếc được giới sưu tầm sẵn sàng trả 100 triệu đồng và rất khó mua.

Theo VTV, những năm trở lại đây, thú chơi xe đạp cổ Peugeot đang trở lại Hà Nội. Không chỉ người từng sống trong những thập niên hoàng kim của chiếc xe đạp Peugeot cổ muốn tìm lại điều hoài cổ, những người trẻ cũng đang bị những chiếc xe đạp đáng tuổi bố mẹ mình làm cho mê mẩn.

Có rất nhiều tiêu chí để định giá một chiếc xe đạp Peugeot cổ nhưng nhìn chung, điều quan trọng nhất là xe phải nguyên "zin". Đặc biệt, nước sơn của xe phải nguyên vẹn từ hàng chục năm trước.

nhung-chiec-xe-dap-peugeot-co-gia-dat-kho-mua-tai-viet-nam

Những năm trở lại đây, thú chơi xe đạp cổ Peugeot đang trở lại Hà Nội. Ảnh minh họa intrenet

Chia sẻ với VTC, ông Nguyễn Trung Tá - một người yêu xe Peugeot cho hay: "Năm nay tôi đã 80 tuổi rồi. Những chiếc xe đạp này gắn liền với tuổi thơ của tôi. Vì vậy, những gì thuộc phạm trù sở thích cũng khó nói lắm. Vợ con nhiều khi bảo, mua xe đạp cổ về chẳng để làm gì, phí tiền lại chật nhà. Nhưng đã lỡ thích chúng rồi, bỏ làm sao được".

nhung-chiec-xe-dap-peugeot-co-gia-dat-kho-mua-tai-viet-nam

Được biết, một chiếc địa hình Peugeot đời 1970 có giá khoàng 4 triệu đồng. Ảnh: VTC 

nhung-chiec-xe-dap-peugeot-co-gia-dat-kho-mua-tai-viet-nam

Một trong những chiếc Peugeot hiếm có trên thị trường. Ảnh: VTC

Đây là một trong những chiếc Peugeot hiếm có trên thị trường. Mẫu xe này được sản xuất vào những năm 1960, hiện tại chúng được định giá khoảng 45 triệu đồng/chiếc.

nhung-chiec-xe-dap-peugeot-co-gia-dat-kho-mua-tai-viet-nam
 
nhung-chiec-xe-dap-peugeot-co-gia-dat-kho-mua-tai-viet-nam

Những chiếc Peugeot càng cổ sẽ có giá càng đắt. Ảnh: VTC

Cũng theo VTC, hiện tại, nguồn hàng xe đạp cổ còn hạn chế, giới sưu tầm phải lùng sục từ rất nhiều trang rao vặt của Pháp, Anh và Hà Lan.

Một chiếc xe đắt thì giá phụ tùng cũng cực kỳ đắt. Một đôi vành nhôm có giá tới 4-5 triệu đồng, một cặp lốp giá vài triệu đồng, đôi pê - đan "khúc mía" giá vài triệu, một đùi đĩa giá cũng cả triệu.

Theo đó, những chiếc Peugeot càng cổ sẽ có giá càng đắt.

Đỗ Thu Thoan (t.h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang