'Chiêu trò bất chính' của thợ sửa chữa ô tô tài xế nên biết để tránh bị 'móc túi'

author 10:37 26/11/2019

(VietQ.vn) - Theo các chuyên gia về ô tô, khi sửa chữa ô tô không nên phó mặc cho các cửa hàng sửa chữa không uy tín vì rất dễ bị 'móc túi' mà không biết.

Sự kiện: Cảnh báo ô tô xe máy

Khi chiếc xe ô tô tiền tỉ bị hỏng hóc, thay thế phụ tùng, hoặc đến kỳ bảo trì, bảo dưỡng chắc chắn ai cũng muốn tìm được những thợ có kinh nghiệm, tay nghề cao đảm trách. Điều đó chỉ có thể khi chủ xe mang xe đến gara chính hãng. Còn ở những gara ngoài, nơi có một phần không nhỏ khách hàng mang xe phó thác cho thợ lại chẳng thể làm được điều này.

Thực tế, phần lớn thợ sửa chữa đều trưởng thành không qua trường lớp nào mà chỉ là "học mót", mới vào nghề thì được “cầm tay chỉ việc”, sau vài năm quen việc họ trở nên lão làng và nắm trong tay nhiều mánh khoé để moi tiền khách hàng.

Trong khi đó, lượng người sử dụng ô tô riêng tăng mạnh theo từng năm, đây chính là nguồn nuôi sống dồi dào cho các gara sửa chữa ô tô. Và hệ quả là sự bùng nổ của gara ô tô mọc lên như nấm sau mưa. Mặc dù sống giữa sự cạnh tranh gay gắt như vậy họ vẫn tồn tại và sống khoẻ nhờ những "chiêu trò" bất chính.

Sửa chữa ô tô nên tỉnh táo lựa chọn trung tâm uy tín kẻo mất tiền oan  

Những hư hỏng nhỏ biến thành hư hỏng to

Đây là trường hợp mà các tài xế ô tô thường gặp nhất, chỉ với những hư hỏng rất nhỏ nhưng các thợ sửa chữa thường yêu cầu tài xế thay hầu như là toàn bộ hay một phần lớn của hư hỏng trên hệ thống đó. Đây cũng là những chiêu trò mà thợ sửa thường sử dụng với chị em phụ nữ những người biết rất ít về ô tô.

Nếu chủ xe biết được hư hỏng của ô tô thì nên tìm mua phụ tùng chính hãng về thay. Khi đã đến sữa chữa thì nên yêu cầu thợ thay đúng phần hư hỏng trên ô tô.

Túi khí đầu gối tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây chấn thương tránh tin tưởng(VietQ.vn) - Túi khí đầu gối được coi là thiết bị an toàn bảo vệ người dùng nhưng thực tế nó lại ẩn chứa 1 số nguy hiểm tiềm ẩn làm tăng nguy cơ chấn thương.

Tiền công sửa chữa không rõ ràng

Khi tới các cửa hàng sửa chữa xe ô tô tiền công sửa chữa không rõ ràng là vấn đề nhiều người thường thắc mắc nhất sau khi sửa xe xong. Nhiều cửa hàng thường đưa ra hàng loạt lỗi và công việc cần phải làm như những chi phí khi thay mới, công tháo lắp, tiền công khi lắp ráp lại các phụ tùng... Ngược lại nếu tới các trung tâm bảo dưỡng uy tín chủ xe sẽ nhận được một bản giá về các dịch phụ thay mới hay chăm sóc xe và tiền công cụ thể cho từng dịch vụ. Do đó, chủ xe nên cân nhắc kỹ khi tìm địa chỉ sửa chữa hay bảo dưỡng xe, tránh mất tiền oan.

An Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang