Những công dụng bất ngờ từ cây nha đam

author 13:23 12/10/2014

(VietQ.vn) - Việc chăm chút cho vẻ bề ngoài cũng chẳng có giá trị gì nếu như sức khoẻ bên trong cơ thể bạn không tốt và ổn định. Nha đam (hay còn gọi là lô hội) là một loài cây có thể giúp có cải thiện đáng kể sức khỏe và trạng thái tinh thần của bạn.Các nhà khoa học phân nó vào cùng loại với hành tây và tỏi. Nhưng khả năng chữa bệnh của nha đam có thể nói là vượt xa tỏi.

tác dụng tuyệt vời của cây nha đam

Nha đam rất hiệu quả trong chữa vấn đề ngoại khoa

- Ví dụ như một công dụng tuyệt vời của nước lô hội là giúp chữa trị các vết cắt, vết bầm tím hoặc kích ứng nhẹ. Hãy sử dụng lô hội khi bạn bị côn trùng cắn. 

- Nếu bạn cảm thấy đau khớp xương, nha đam được chứng minh có thể giúp làm giảm độ cứng của khớp và mang lại sự linh hoạt. Hãy chà xát một ít nha đam lên các khớp và phần cứng khác. 

- Bạn còn có thể sử dụng nha đam rất hiệu quả khi da bị dị ứng, nó như một loại thuốc tiêu độc.

- Một ứng dụng nữa là với tóc, đặc biệt là da đầu, bởi vì chất trong cây nha đam sẽ làm giảm lượng gàu và cũng làm tăng tốc độ phát triển của tóc. 

- Còn nếu bạn là một vận động viên, bạn nên để nha đam trong tủ nhà bạn, vì nó sẽ giúp bạn với tất cả các vết phồng rộp và tổn thương cơ thể. 

- Ngoài ra, thoa lớp mỏng gel nha đam lên làn da của bạn sẽ giúp cung cấp oxy cho da, ngăn ngừa lão hoá, mang lại cho bạn một làn da rạng rỡ.Chưa kể đến nha đam còn làm tăng độ ẩm, làm sáng và tăng tính linh hoạt của da.

Tác dụng bên trong của cây nha đam

- Khi uống nước nha đam,mức độ miễn dịch của bạn được tăng lên nhờ số lượng lớn các chất chống oxy hóa mà loài cây này mang lại.

- Chúng ta không thể quên vai trò quan trọng giúp chuyển hoá oxy trong cơ thể. Nha đam cũng như một chất giải độc tự nhiên, giúp cơ thể tự đào thải độc tố không mong muốn. 

- Nha đam còn làm giảm lượng đường trong máu và lưu thông máu tốt hơn,tiêu hoá tốt hơn và đây chỉ là một vài trong số rất nhiều lợi ích của việc uống nước nha đam thường xuyên. 

-Hen suyễn là một trong những bệnh rất khó chịu, nhưng đừng lo lắng bởi vì trà được làm từ nha đam có thể giúp bạn rất nhiều. Chỉ cần hít thở trong hơi trà sẽ giúp giảm bớt tình trạng bệnh của bạn.

Đây là một số tác dụng mà người ta tìm thấy từ cây nha đam. Dù công dụng thế nào đi nữa, việc sử dụng loài cây này mỗi ngày sẽ không chỉ giúp bạn khoẻ mạnh hơn mà còn thay đổi cho bạn một lối sống tốt hơn. 

Kim Dung

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang