Những công việc có mức lương cao nhất Việt Nam hiện nay

author 16:27 26/12/2014

(VietQ.vn) – Phi công hay lập trình viên đang là những nghề rất ‘hot’ tại Việt Nam hiện nay với mức thu nhập khủng không dưới 1000$/tháng.

Những nghề lương cao nhất Việt Nam hiện nay được liệt kê dưới đây là những công việc đáng mơ ước của nhiều người, song mức lương đó cũng là con số công bằng và xứng đáng với công sức mà họ phải bỏ ra.

Phi công (70 – 80 triệu đồng)

Theo bảng lương 5 năm từ 2008 đến 2013 được Vietnam Airlines (VNA) công bố gần đây nhất, mức lương năm 2013 của phi công bình quân đạt 74,8 triệu đồng/tháng. Mức này đã giảm 4,5 triệu đồng so với năm 2012, và 6,7 triệu đồng so với năm 2011.

Là nghề có mức lương cao bậc nhất Việt Nam hiện nay, Phi công phải chịu những áp lực không hề nhỏ

Là nghề có mức lương cao bậc nhất Việt Nam hiện nay, Phi công phải chịu những áp lực không hề nhỏ. Ảnh minh họa

Tuy vậy, ở thời điểm hiện tại, mức lương nói trên của nghề phi công cho VNA vẫn là con số đáng mơ ước với nhiều người. Nhưng theo ý kiến của nhiều người, mức lương “khủng” nói trên tương xứng với áp lực, khối lượng và tính chất của công việc điều khiển máy bay. Không những phải đối mặt với áp lực của người “nắm giữ” tính mạng của hàng trăm hành khách, phi công còn là nghề đầy rủi ro, yêu cầu độ tập trung, trình độ cao. Trước đó, họ phải trải qua một quá trình khá dài và khắc nghiệt để rèn luyện nghề.

Lập trình viên công nghệ thông tin (20 – 30 triệu đồng)

Hiện nay, trong khi các ngành khác nhu cầu nhân lực và mức lương có xu hướng giảm qua các năm thì ngành công nghệ thông tin nói chung và nghề lập trình nói riêng vẫn vững vàng giữ được vị trí “hot”.

Lập trình viên là nghề có mức lương cao nhất Việt Nam hiện nay

Lập trình viên là nghề có mức lương cao nhất Việt Nam hiện nay. Ảnh minh họa

Trong bối cảnh hiện nay, ngày càng nhiều doanh nghiệp công nghệ thông tin ở nước ngoài sang Việt Nam làm ăn. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự của họ thường rất quy mô, nhiều doanh nghiệp đã tung ra những “chiêu” tuyển dụng nhân tài rất hấp dẫn như việc sẵn sàng chi trả mức lương trên 1000 USD cho người những kỹ sư phần mềm giỏi và thông thạo tiếng Anh.

Nhân viên ngân hàng (20-40 triệu đồng)

Theo báo cáo lương của Adecco, rất nhiều vị trí thường trong ngân hàng có thể kiếm từ 20 triệu tới 40 triệu đồng/tháng. Trong đó, nhân viên thanh toán cấp cao được ưu đãi nhất khi nhận lương từ 30 triệu đồng tới 40 triệu đồng/tháng. Nhân viên thanh toán “nghèo” hơn một chút thì nhận được mức lương từ 12 triệu đồng tới 30 triệu đồng/tháng.

Công việc ngân hàng chưa bao giờ hết 'hot' nhờ mức lương luôn thuộc hàng cao nhất Việt Nam trong nhiều năm qua

Công việc ngân hàng chưa bao giờ hết 'hot' nhờ mức lương luôn thuộc hàng cao nhất Việt Nam trong nhiều năm qua. Ảnh minh họa

Số vị trí nhân viên “quèn” được chi trả tới 40 triệu đồng/tháng không nhiều nhưng ngân hàng lại sẵn sàng trả 20 triệu đồng/tháng cho nhiều người. Nhân viên chăm sóc khách hàng cấp cao nhận mức lương từ 18 triệu đồng tới 25 triệu đồng/tháng. Nhân viên trái phiếu có mức lương từ 10 triệu tới 18 triệu đồng/tháng. Nhân viên quan hệ khách hàng được trả từ 12 triệu tới 18 triệu đồng/tháng. Nhân viên tín dụng kiếm được nhiều hơn một chút với mức lương từ 12 triệu tới 20 triệu đồng/tháng.

Quản lý nhân sự (30 – 100 triệu đồng)

Mức lương được trả cao nhất hiện nay thuộc về doanh nghiệp hoạt động tại TP HCM, trong lĩnh vực công nghệ sinh học, cho vị trí giám đốc kinh doanh với mức lương 161 triệu đồng/tháng. Còn tại Hà Nội, mức lương cao nhất được dành cho vị trí giám đốc nhân sự của một tập đoàn sản xuất, với mức 147 triệu đồng/tháng.

Nghề có mức lương cao nhất tại Hà Nội hiện nay là Giám đốc nhân sự của tập đoàn sản xuất

Nghề có mức lương cao nhất tại Hà Nội hiện nay là Giám đốc nhân sự của tập đoàn sản xuất. Ảnh minh họa

Hiện nay, một sinh viên mới ra trường làm ngành nhân sự có thể tìm được việc làm với mức lương tối thiểu 5 triệu đồng/tháng, cấp trưởng phòng được trả hơn 1.000 USD/tháng và các vị trí giám đốc nhân sự có thể có thu nhập từ 2.500 đến 3.000 USD/tháng. Thậm chí những tập đoàn lớn của nước ngoài đang trả lương 4.000 USD/tháng cho vị trí này tại Việt Nam. Điều này cho thấy, nghề nhân sự hiện đã xác lập được vị trí quan trọng không thể thiếu cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Nhân viên dầu khí (16,2 triệu đồng)

Vất vả song nhân viên dầu khí hiện là nghề có mức lương cao nhất Việt Nam hiện nay

Vất vả song nhân viên dầu khí hiện là nghề có mức lương cao nhất Việt Nam hiện nay. Ảnh minh họa

Trong danh sách doanh thu và lương của 17 tập đoàn, tổng công ty nhà nước lớn thuộc Bộ Công Thương quản lý năm 2010 và 2011 vừa được công bố, Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) có mức lương trung bình cao nhất.

Theo nhiều nguồn tin báo giới trong nước đưa, lương trung bình của PVN trong năm 2011 lên tới 16,2 triệu đồng/người/tháng, tăng 7,5% so với năm 2010.

Huyền Minh (tổng hợp)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang