Những điểm du lịch tiết kiệm chi phí cho tuần trăng mật dịp 30/4

authorTrần Thanh 14:43 12/04/2017

(VietQ.vn) - Hạnh phúc lớn nhất của vợ chồng là được hưởng trọn vẹn tuần lễ trăng mật ngọt ngào nhưng không phải ai cũng có điều kiện đi nghỉ trăng mật theo sở thích. Dưới đây là những địa điểm du lịch trăng mật giúp tiết kiệm chi phí dịp 30/4.

Sự kiện: Du lịch mùa hè

Đối với mỗi cô dâu chú rể, tuần trăng mật là thời điểm quan trọng và đáng mong đợi. Bởi đây là khoảng thời gian hai người được thư giãn hoàn toàn sau lễ cưới và tận hưởng những khoảnh khắc lãng mạn, ngọt ngào đầu tiên trong cuộc sống vợ chồng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để lựa chọn bất cứ địa điểm mình thích. Các đôi uyên ương nên lên kế hoạch đi nghỉ trăng mật để có thể kiểm soát và tiết kiệm chi phí. Hiện có nhiều địa điểm du lịch trăng mật để các cô dâu chú rể lựa chọn nghỉ sau đám cưới, nhưng tốt nhất đó nên là nơi cả hai cùng yêu thích và mới mẻ.

Chọn địa điểm dựa trên sở thích chung

Địa điểm trăng mật hoàn hảo là khi cả hai đều háo hức mong chờ tới những ngày nghỉ thảnh thơi. Họ nên tìm những sở thích chung, để chọn được địa điểm hợp ý cả hai. Trước khi quyết định địa điểm kỳ nghỉ, hai người nên nhớ, cần cố gắng tạo ra một kỳ nghỉ đáng nhớ nhất trong cuộc sống chung. Nên lựa chọn điểm đến dựa vào các hoạt động liên quan tới sự lãng mạn, vui vẻ, hấp dẫn và cả nghỉ dưỡng.

Những điểm du lịch tiết kiệm chi phí cho tuần trăng mật dịp 30/4

 Các cặp vợ chồng nên lựa chọn những địa điểm du lịch trăng mật cả hai cùng muốn tới để hợp ý của cả hai người

 

 Đặt ra ngân sách cụ thể

Có một điều rất quan trọng mà các cặp đôi nên biết đó là việc đưa ra một ngân sách cụ thể, phù hợp sẽ giúp các cặp vợ chồng nhanh chóng tìm được địa điểm trăng mật. Tuần trăng mật là kỳ nghỉ hoàn toàn có thể linh động và sẽ phù hợp với hầu hết khả năng tài chính của mỗi người. Nghĩa là nếu dư dả về kinh tế, có thể hưởng tuần trăng mật ở nước ngoài, trong khách sạn 5 sao, nhưng nếu khả năng tài chính thấp hơn, các cặp vợ chồng trẻ vẫn có lựa trăng mật ở các địa điểm trong nước, khách sạn hạng trung.

Nhưng tốt nhất, đừng nên để mình bị động, cần đưa ra con số ngân sách hợp lý, trong khả năng chi trả, như vậy đã là chuẩn bị tốt cho kỳ nghỉ đầu tiên trong cuộc sống vợ chồng. Để tìm được ngân sách hợp lý, hai người nên liệt kê ra những điều bắt buộc phải có, ví dụ điều kiện tối thiểu của khách sạn, các chuyến đi thăm thú xung quanh nơi sẽ đến, mức ăn uống...

 Các cặp vợ chồng nên lựa chọn những địa điểm du lịch trăng mật cả hai cùng muốn tới để hợp ý của cả hai người

Có thể lựa chọn các địa điểm du lịch trăng mật trong nước để tiết kiệm ngân sách

 

 

  Khoanh vùng các lựa chọn

Dựa trên những gì cả hai cùng mong ước về tuần trăng mật và ngân sách, đôi uyên ương có thể gạch bỏ nhiều lựa chọn không phù hợp. Tốt nhất, chỉ nên giữ 2 – 3 địa điểm thích hợp nhất trước khi tìm kiếm thông tin về chúng để quyết định điểm đến cuối cùng.

Khi các lựa chọn đã giảm bớt, cũng là lúc hai người nên tìm hiểu, tham khảo thông tin về điểm đến. Nên cân nhắc tới thời tiết tại vùng đất đó khi đi nghỉ, cảnh sắc nơi nào là đẹp nhất, nơi nào có các hoạt động mà hai người yêu thích. Địa điểm hoàn hảo sẽ là nơi đáp ứng được đa số nhu cầu của cả hai người.

Chọn hình thức đi tour hoặc du lịch tự túc

Có thể lựa chọn các địa điểm du lịch trăng mật trong nước để tiết kiệm ngân sách         Các đôi uyên ương có thể chọn hình thức đi du lịch theo tour hoặc tự  túc để có thể chủ động hơn

Hiện nay, nhiều cặp đôi muốn được thảnh thơi nghỉ ngơi, không phải lo lắng nhiều đến việc đi lại, tìm nhà hàng, nơi vui chơi nên thường chọn tour du lịch trăng mật. Đây cũng là cách khá hấp dẫn vì nhiều công ty du lịch thường đưa ra khuyến mại cạnh tranh trong mùa cưới. Cô dâu chú rể nên tìm tới 2 – 3 văn phòng du lịch khác nhau để được tư vấn và chọn ra tour giá cả, lịch trình hợp lý nhất. Với việc lựa chọn tour có sẵn, hai người sẽ không phải lo tới nhiều chi phí phát sinh mà chỉ cần chú tâm tới việc tận hưởng kỳ nghỉ hạnh phúc.

Ngoài ra, cô dâu chú rể có thể tự lên kế hoạch, du lịch tự túc. Vì theo nhiều người, nghỉ trăng mật theo tour thường dành cho ai muốn nghỉ dưỡng thực sự hoặc muốn nằm dài trong phòng để hưởng trọn tuần trăng mật nhàn hạ, nhưng trăng mật theo tour cũng nhàm chán vì các địa điểm du lịch thường quen thuộc, không hấp dẫn. Chính vì những lý do đó, nhiều bạn trẻ đã tự đặt vé máy bay, tự liên hệ khách sạn để đi trăng mật và đây cũng là xu hướng ngày càng được ưa chuộng.

Trần Thanh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang