Những điều cần lưu ý về phong thủy khi chuyển đến nhà mới

authorPhương Nam 06:05 24/08/2017

(VietQ.vn) - Theo phong thủy, nơi ở mới chính là cuộc sống mới của mỗi người. Vậy nên, mọi người cần ghi nhớ những điều về phong thủy sau đây trước khi đến nơi ở mới.

Sự kiện: Phong thuỷ

Chuyển đến ở một nơi mới, hay còn được gọi là nhập trạch, theo phong thủy đây là một trong số những việc đáng chú trọng của mỗi gia đình. Vậy nên, các gia đình cần phải lựa chọn ngày lành, tháng tốt và giờ đẹp.

Theo phong thủy việc chọn ngày sẽ được tính bằng lịch âm, phụ thuộc vào ngày tháng năm sinh của gia chủ, và thông thường người ta kiêng chuyển nhà vào ngày “Hỏa” mà sẽ chọn ngày “Thủy”. Chọn ngày lành, tháng tốt, thậm chí là giờ hoàng đạo để thuận tiện cho việc chuyển nhà theo lời tư vấn của các chuyên gia phong thủy là điều rất cần được chú trọng.

Những điều cần lưu ý về phong thủy khi chuyển đến nhà mới
Những điều cần lưu ý về phong thủy khi chuyển đến nhà mới - Ảnh Nhà đẹp. 

Tiếp đến, mọi người cần lưu ý đến các cung đường dẫn tới nhà mới nhưng đây lại là một điều đáng lưu ý khi chuyển nhà. Khi dọn tới nhà mới bạn nên chọn đi những cung đường thoáng, đẹp, sáng sủa, tránh những đường khó đi, hay tránh một số hướng có bệnh viện, nhà thờ, cột sắt cao. Nếu không thể tránh được những vị trí đó, bạn nên thắp hương hoặc rải giấy vụn hồng khi đi qua những nơi ấy để tránh những khí xấu theo về nhà mới.

Điều cấm kỵ nhất vào ngày chuyển nhà là nói về những điều không tốt, buồn phiền hay tiêu cực. Khi dọn đến một không gian sống mới, bạn hãy luôn nghĩ đến những gì tốt đẹp, may mắn và nói những điều tích cực, an lành.

Không những vậy, vào ngày này tuyệt đối gia chủ không nên giận dữ, cãi vã, mắng mỏ hay to tiếng với người khác, đặc biệt là với con cái. Điều này có thể coi là một khởi đầu tiêu cực ở không gian sống mới.

Trong trường hợp gia đình bạn chuyển từ nơi đang ở tới một thành phố hoặc một nơi xa lạ khác thì cần phải mang theo một nắm đất, một nắm gạo và một bình nước. Khi đến nơi thì rắc gạo, đất và nước rồi bước vào có thể phòng tránh được trường hợp thủy thổ không phục.

Khi dọn đến nhà mới, trước khi dọn hết đồ đạc vào nhà, hãy nhớ bật hết đèn điện trong nhà cho dù trời sáng hay tối. Bạn cũng nên khởi động tất cả các thiết bị khác trong nhà như bếp ga, các vòi nước và đường ống nước, kiểm tra các đồ dùng điện tử để đảm bảo rằng chúng đều hoạt động tốt và có thể sử dụng.

Một việc nhất định không được quên khi chuyển đến nhà mới là thắp hương tổ tiên, thần Phật mà gia đình bạn thờ cúng, và cũng không được quên thắp hương, xin phù hộ từ vị thần trông coi của mỗi căn nhà hay còn được gọi là thần thổ địa.

Ngoài ra, bạn có thể treo chuông gió ở một số cửa sổ hoặc cửa ra vào các phòng trong nhà. Chuông gió giúp luân chuyển không khí khá tốt, xua đuổi âm khí, xui xẻo, và tiếng kêu vui tai mang lại không gian vui tươi, tâm trạng tích cực cho gia chủ.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang