Những điều cần lưu ý về phong thủy khi mua nhà đầu năm

authorPhương Nam 06:00 18/02/2017

(VietQ.vn) - Nếu bạn đang có ý định mua nhà đầu năm hãy lưu ý những điều sau đây. Bởi ngôi nhà là nơi bạn sinh sống và là không gian cho cả gia đình sum vầy. Vậy nên, phong thủy cũng là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc.

Sự kiện: Tư vấn mua đồ gia dụng

Ngoài việc chọn mua nhà sao cho hợp túi tiền, thuận tiện với nơi học tập, làm việc và sinh sống thì bạn cũng cần xem xét kĩ lưỡng thêm một vài yếu tố về phong thủy. Chắc chắn, những gợi ý này sẽ gúp cho bạn có thêm tiêu chí lựa chọn được ngôi nhà ưng ý để đón đợi những điều tốt đẹp nhất.

Những điều cần lưu ý về phong thủy khi mua nhà đầu năm

 Nếu bạn đang có ý định mua nhà, hãy cân nhắc thêm những tiêu chí về phong thủy - Ảnh minh họa

Thứ nhất, cần quan tâm đến lịch sử của ngôi nhà nếu như chọn mua nhà cũ đã có người sử dụng. Bởi vì, trước đó, ngôi nhà đã mang năng lượng của chủ nhân cũ, nếu không hợp với tuổi, mệnh của bạn thì sự xung khắc sẽ khiến cho bạn không hòa hợp với sinh khí và không tốt. Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu xem người chủ cũ của ngôi nhà tiền sử có những điều gì tốt xấu, bệnh tật hay quan hệ gia đình ra sao. Bởi những điều trước đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến ngôi nhà mà bạn sẽ mua, có thể nó sẽ đeo bám gia đình bạn.

Thứ hai là địa thế của ngôi nhà, ngôi nhà bạn dự định mua có hình dáng đẹp nằm trên khu đất vuông vức hay không. Xung quanh ngôi nhà có thuận lợi và vừa mắt bạn hay không? Đặc biệt là dân trí khu dân cư về mọi mặt có an toàn và văn minh hay không, nhất là những người hàng xóm của bạn.

Những điều cần lưu ý về phong thủy khi mua nhà đầu năm

 Cần quan sát đến những vấn đề xung quanh ngôi nhà bạn dự định sẽ mua - Ảnh minh họa

Điều thứ 3, thiết kế ngôi nhà về kiến trúc, nội thất và không gian ra sao, có khiến bạn hài lòng và thuận tiện trong sinh hoạt, công việc hay không. Nếu có thế sửa sang cải tạo thì có những khó khăn và thuận lợi gì. Bạn hãy dự vào những câu hỏi trên để quan sát ngôi nhà định mua.

Một điểm quan trọng nữa khi chọn mua nhà cũ là hướng của ngôi nhà. Theo đó, hướng của ngôi nhà cần xem xét kĩ lưỡng xem có hợp tuổi, mệnh của bạn. Thông thường, theo phong thủy thì ngôi nhà có hứng Tây Nam là hướng của Trời, Tây Bắc là hướng của Mẹ. Hướng Tây Bắc không bao giờ được phép có ngọn lửa (bếp ga, lò sưởi) bởi dương khí ở những hướng này rất mạnh. Nếu có, hãy chuyển vị trí của chúng bởi điều này cũng rất tối kị, gây ra những khó khăn nghiêm trọng cho người cư ngụ trong nhà.

Những điều cần lưu ý về phong thủy khi mua nhà đầu năm

 Nội thấy, sự bài trí các phòng cũng là yếu tố quan trọng bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng - Ảnh minh họa

Tây Nam là hướng của người phụ nữ, người mẹ trong gia đình. Nếu ở hướng này có một cái kho, hay một phòng tắm, chủ nhà sẽ gặp khó khăn trong hôn nhân, hoặc bất hạnh.

Nếu như ngôi nhà có hội tụ các điều kiện thuận lợi mà hướng không thuận lợi thì bạn cũng có thể thay thế các phòng trong ngôi nhà, bài trí và sắp xếp lại mọi thứ sao cho hợp phong thủy để đem lại may mắn và an yên.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang