Những điều nên biết về phong thủy nhà tắm và cửa ra vào

authorHoàng Dương 10:14 22/02/2017

(VietQ.vn) - Chắc chắn, nhiều người không biết rằng, nhà tắm và cửa ra vào cũng khá quan trọng trong phong thủy nhà ở để mang đến sự hưng thịnh và an yên.

Sự kiện: Trang trí nhà đẹp

Trước hết là phòng tắm, tuy chỉ là một căn phòng nhỏ bé nhưng cũng thể hiện tiền tài, sự thịnh vượng. Theo phong thủy, nếu bạn muốn kinh tế gia đình khá hơn, hãy chú ý hơn trong cách bài trí phòng tắm.

Những điều nên biết về phong thủy nhà tắm và cửa ra vào

 Nhà tắm cũng là một trong những không gian rất quan trọng trong gia đình - Ảnh minh họa

Theo đó, bạn nên bài trí phòng tắm theo những tiêu chí sau đây. Thứ nhất, nhà vệ sinh nên xây ở vị trí khuất tầm nhìn. Nên dựng thêm một bức tường nhỏ che bớt và hạn chế khoảng trống quá nhiều khu vực này.

Thứ hay, nhà tắm phải có cửa sổ để không khí luôn được điều hòa. Trong phòng tắm nên có vòi nước, bình phun, vòi tắm hoa sen phun nước theo nhiều hướng khác nhau. Điều này sẽ mang lại sự giàu có, dồi dào. Thứ ba, gương đặt trong phòng được đặt sao cho nước trong vòi cũng phản chiếu vào gương. Không đặt gương ở vị trí có thể phản chiếu toilet. Như vậy về mặt phong thủy sẽ không tốt một chút nào.

Những điều nên biết về phong thủy nhà tắm và cửa ra vào

 Cửa ra vào của ngôi nhà cũng là điều nên quan tâm hàng đầu của các gia đình trong phong thủy - Ảnh minh họa

Đối với cửa ra vào, đây là khu vực tượng trưng cho sự tự do và sự tiếp cận của bạn với môi trường bên ngoài. Vậy nên, ngôi nhà của bạn nên có cửa chính và cửa hậu để không khí bị dồn nén trong nhà, gây áp lực cho các thành viên. Nếu các cửa nằm đối diện nhau, bạn nên để một vật cản để làm chậm luồng khí như bàn, kệ sách. Nếu nhà bạn có từ ba cửa nằm thẳng hàng, tốc độ lưu thông của không khí tăng lên rất nhiều. Để hạn chế, bạn hãy treo những chiếc đèn xuống thấp hoặc đặt chiếc bàn hình bán nguyệt. Nếu các cửa không thẳng hàng, bạn có thể treo thêm gương hoặc tranh ảnh ở mỗi phía để tạo thế cân bằng.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang