Những đồ ăn thức uống nên hạn chế

author 16:29 30/09/2013

Có một số đồ ăn, thức uống hàng ngày chúng ta nên hạn chế để bảo vệ sức khỏe cho gia đình và chính bản thân mình.

Chất ngọt nhân tạo: Thực phẩm sử dụng chất tạo ngọt dễ có khả năng gây hại cho sức khỏe. Chẳng hạn, aspartame, một trong những chất tạo ngọt phổ biến nhất, có thể làm tăng rủi ro dị tật bẩm sinh và bệnh ung thư.

một số loại đồ ăn thức uống hàng ngày nên hạn chế để bảo vệ sức khỏeNhững thực phẩm chế biến sẵn, chứa chất bảo quản thường không có lợi cho sức khỏe

Thực phẩm bị mốc: Nhiều người cho rằng nấm mốc trong thực phẩm khô là vô hại, có thể lau rửa sạch mà không ảnh hưởng chất lượng thực phẩm. Tuy nhiên, chính những nấm mốc này có khi mang mầm bệnh ung thư.

Các loại dầu hydro hóa: Loại dầu này thường được sử dụng để bảo quản thực phẩm và giúp chúng duy trì chất lượng ổn định. Tuy nhiên, dầu hydro hóa thay đổi cấu trúc và sự linh hoạt của các màng tế bào trong cơ thể, vốn có thể dẫn đến một loạt bệnh nghiêm trọng, bao gồm ung thư.

Thịt chế biến: Phần lớn các sản phẩm thịt chế biến chứa những chất bảo quản giúp chúng trông ngon, hấp dẫn. Nhưng hãy cẩn thận, cả sodium nitrite và sodium nitrate được sử dụng để bảo quản đã được chứng minh có thể liên quan đến ung thư ruột kết và những loại ung thư khác.

Soda: Do chứa nhiều đường, hóa chất và màu thực phẩm, nên soda có khả năng a xít hóa cơ thể và góp phần nuôi dưỡng các tế bào ung thư.

Rượu: Người nghiện rượu hoặc uống nhiều rượu trong thời gian dài dễ “dính” các bệnh ung thư miệng, thanh quản, thực quản và cuống họng. Xơ cứng gan do uống rượu cũng là một tác nhân gây ung thư gan. Ở phụ nữ thường uống rượu, tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú cao gấp nhiều lần so với người không uống.

Theo Thanh Niên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang