Những hình ảnh bên trong cơ sở trộn lõi pin với vỏ cà phê

author 14:38 18/04/2018

(VietQ.vn) - Tại cơ sở trộn lõi vỏ cà phê với pin, các nguyên liệu bỏ tràn xuống đất, mọi thứ đều bám một màu đen kịt.

Sự kiện: Vụ cà phê trộn pin ở Đắk Nông

Xem thêm video:

Theo thông tin đăng tải trên VOV, Phòng Cảnh sát Môi trường PC49, Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm đếm, tiếp tục điều tra làm rõ các hành vi vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ sở chế biến cà phê từ bột đá và pin, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại đến sức khỏe con người. Đây là cơ sở chế biến cà phê của bà Nguyễn Thị Thanh Loan, tại thôn 13, xã Đăk Wer, huyện Đăk Rlấp, tỉnh Đắk Nông.

Những hình ảnh đáng sợ của cơ sở sản xuất cà phê trộn lõi pin

Cơ sở sản xuất này đã đóng gói hàng chục tấn cà phê bẩn và chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Báo Tri thức trực tuyến đưa tin, cơ sở sản xuất này được chia thành hai khu riêng biệt, nằm phía sau một tòa nhà được xây kiên cố. Một khu chứa nguyên liệu bao gồm vỏ cà phê, bột đá, bột pin con ó, nhiều thùng đựng nước màu đen, máy trộn và lò sấy. Cơ quan chức năng thu giữ gần 50 kg pin con ó được làm nguyên liệu trộn cà phê.

Những hình ảnh đáng sợ của cơ sở sản xuất cà phê trộn lõi pin

Cà phê bẩn bằng mắt thường có thể thấy thành phần hạt cà phê rất ít và tất cả bị vỡ vụn. Ảnh: Tri thức trực tuyến 

Theo một cán bộ Phòng Cảnh sát môi trường, cà phê ở đây được sản xuất theo công thức vỏ cà phê trộn với bột đá, cà phê thải loại ngâm qua nước pha bột pin, trong đó thành phần chủ yếu là bột đá và vỏ cà phê. Bột pin ngâm nước khi trộn với cà phê tạo ra màu đen óng.

Sau khi ngâm, ủ với nước bột pin, tất cả nguyên liệu được cho vào một máy trộn cỡ lớn để có màu đồng nhất trước khi đưa vào một lò sấy thủ công.

Những hình ảnh đáng sợ của cơ sở sản xuất cà phê trộn lõi pin

Cà phê tạp chất được trộn đều trong máy trộn. Ảnh: Tri thức trực tuyến 

Sau khi rang, say cà phê bẩn được đổ ra đất làm để nguội rồi đóng bao xuất đi nhiều nơi, mỗi bao có trọng lượng khoảng 50-70 kg. Theo cơ quan chức năng, ước tính cơ sở này đang dự trữ khoảng hơn 20 tấn cà phê được làm bằng vỏ cà phê, bột đá ngâm tẩm với nước bột pin con ó. Toàn bộ chuẩn bị đưa đi các tỉnh tiêu thụ nếu không bị phát hiện.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Loan (chủ cơ sở) từ đầu năm tới nay cơ sở đã sản xuất, cung cấp ra thị trường khoảng 3 tấn cà phê bẩn. Nguyên liệu được thu gom từ nhiều nơi, với giá thành rẻ; cục pin cũng được thu gom về với số lượng lớn, đập dẹp, dùng lõi pin hòa với nước, rồi nhuộm vào cà phê, đóng gói bán ra thị trường.

Một số hình ảnh khác:

Những hình ảnh đáng sợ của cơ sở sản xuất cà phê trộn lõi pin

Sau khi trộn đều cà phê dởm được sấy thủ công. Ảnh: Tri thức trực tuyến 

 

Những hình ảnh đáng sợ của cơ sở sản xuất cà phê trộn lõi pin

Pin con ó được làm nguyên liệu trộn cà phê. Ảnh: Tri thức trực tuyến

 

Những hình ảnh đáng sợ của cơ sở sản xuất cà phê trộn lõi pin

Nước hòa từ bột pin có màu đen đặc để chuẩn bị cho công đoạn trộn với vỏ cà phê và cà phê tạp. Ảnh: Tri thức trực tuyến 

 

Minh Châu (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang