Những khoảnh khắc đẹp không ngờ của đảo Cát Bà - Hải Phòng

authorBích Ngọc 09:07 16/02/2017

(VietQ.vn) - Ngắm những hình ảnh này, bạn sẽ muốn đặt chân đến đảo Cát Bà ngay lập tức.

Sự kiện:

Cát Bà là được mệnh danh là hòn đảo ngọc của thành phố Hải Phòng. Một số hoạt động chủ yếu ở đảo Cát Bà bạn nên đi là: Tắm biển tại 3 bãi Cát Cò, du thuyền quanh Vịnh Lan Hạ ngắm nhìn nhiều đảo lớn bé, thăm đảo khỉ, trekking trong rừng quốc gia Cát Bà, thăm làng Việt Hải, chèo kayak xung quanh các đảo núi trong vịnh, đỉnh Thần Công nhìn ra biển rất đẹp.
Du khách có thể đi du lịch Cát Bà vào bất cứ thời gian nào trong năm, nhưng thích hợp nhất vẫn là vào khoảng tháng 6, 7 – thời điểm lý tưởng cho các chuyến nghỉ mát, tránh nóng mùa hè. Tuy nhiên, có sự khác biệt giữa du khách trong và ngoài nước. Khách Quốc tế thường thích đi Cát Bà vào khoảng tháng 11 tới tháng 3, còn du khách trong nước lại thích du lịch Cát Bà từ tháng 4 tới tháng 10 hàng năm. 
Dưới đây là một số khoảnh khắc được chụp lại trên đảo Cát Bà mà chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ.
Quần đảo Cát Bà là quần thể gồm 367 đảo trong đó có đảo Cát Bà ở phía Nam vịnh Hạ Long, ngoài khơi thành phố Hải Phòng, tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: Meogia.
 
Quần đảo Cát Bà cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 30 km, cách thành phố Hạ Long khoảng 25 km.
Ảnh: Dulichtrongoivietnam.

Ảnh: Camnangcuocsong.

Về mặt hành chính, quần đảo thuộc huyện đảo Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Ảnh: Haiphongaz.

Ảnh: GoI.

Ảnh: GoI.

Ảnh: GoI.

Nơi đây đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Cơ sở hạ tầng cũng khá phát triển với tổ hợp nhiều khách sạn, nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng, chùa chiền và đặc biệt là toàn bộ khu vực đảo đã được thành phố Hải Phòng triển khai các trạm thu phát wifi. Ảnh: GoI.

Ảnh: GoI.

Ảnh: GoI.

Các ngọn núi đá vôi có độ cao trung bình là 150m, cao nhất là đỉnh Cao Vọng cao 322m so với mặt nước biển. Ảnh: Camnangdulich.

Theo truyền thuyết địa phương thì tên Cát Bà còn được đọc tên Các Bà. Vì có một thời các bà, các chị ở đây đứng ra lo việc hậu cần cho các ông đánh giặc trên một hòn đảo lân cận. Đảo có tên là đảo các Ông (Cát Ông). Như vậy, Cát Bà là đọc chệch của các Bà. Ảnh: Sacojet.

Trước đây đảo Cát Bà thuộc huyện Cát Bà (Hải Phòng), năm 1977 mới sáp nhập với huyện Cát Hải (Hải Phòng) thành huyện Cát Hải mới. Trước đây đảo thuộc tỉnh Quảng Yên, sau thuộc khu Hồng Quảng, đến năm 1956 mới chuyển về thành phố Hải Phòng. Ảnh: Travel.

Phía Đông Nam của đảo có vịnh Lan Hạ, phía Tây Nam có vịnh Cát Gia. Một số bãi cát nhỏ nhưng sạch, sóng không lớn thuận tiện cho phát triển du lịch tắm biển, nghỉ dưỡng. Ảnh: Abook.

Trên biển xuất hiện nhiều núi đá vôi đẹp tương tự vịnh Hạ Long và Bái Tử Long. Ở một số đảo nhỏ, cũng có nhiều bãi tắm đẹp. Ảnh: Xóm nhiếp ảnh.

Quần đảo Cát Bà có rừng mưa nhiệt đới trên đảo đá vôi, rừng ngập mặn, các rặng san hô, thảm rong - cỏ biển, hệ thống hang động, tùng áng, là nơi hội tụ đầy đủ các giá trị bảo tồn đa dạng sinh học, bảo đảm các yêu cầu của khu dự trữ sinh quyển thế giới theo quy định của UNESCO. Ảnh: Dulichhaiphong.

Ảnh: Baohaiphong.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang