Chất lượng sống

Ẩm thực

Những khu phố ẩm thực nức danh của Hà Nội

author 08:56 24/06/2016

(VietQ.vn) - Có những con phố đã đi vào lịch sử, có những con phố vừa mới nổi danh. Những phố ẩm thực này đều nức danh không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới.

Sự kiện: Món ngon mùa hè

Phố nộm Hoàn Kiếm: Phố nộm không dài, chỉ chừng 50 mét, nhưng ở đây quy tụ đến năm, sáu quán nộm bò khô nằm san sát. Những đĩa nộm bò khô với đủ các nguyên liệu quen thuộc như đu đủ, bò khô, rau thơm, lạc rang, nước chấm đã tạo nên danh tiếng cho con phố này. Phố nằm ngay cạnh hồ Hoàn Kiếm, thu hút vô cùng nhiều thực khách bất kể đông hay hè. Giá cả phố nộm không đắt, chỉ từ khoảng 30k/đĩa. Nơi đây đã gắn bó với biết bao thế hệ người Hà Nội.
Phố hải sản Cầu Gỗ: Nằm cách đó không xa, con phố từng mang tên rất Tây: Rue Du Pont En Bois trước đây nổi tiếng với hàng chè tươi cuối phố thì nay đã trở thành phố hải sản vỉa hè nức tiếng của Hà Thành. Mở hàng từ 5 giờ chiều và bán tới tận đêm khuya, gần chục quán hải sản lúc nào cũng nườm nượp khách. Từ món ăn vương giả như tôm hùm, bào ngư, tu hài cho tới các món bình dân như ốc, ngao... luôn sẵn sàng phục vụ khách. Hầu hết các quán đều có nguồn hàng giống nhau tuy nhiên mỗi quán lại có bí quyết để pha được thứ nước chấm ngon mang đặc trưng riêng.
Hoa quả dầm Tô Tịch: Con phố ngỏ này nằm trên đường Hàng Bông, gần với khu vực bờ hồ, từ lâu đã nổi Ɵếng với món hoa quả dầm, sữa chua mít, nước ép hoa quả các loại. Mặc dù ở Hà Nội, có rất nhiều các quán hoa quả dầm, nhưng người ta vẫn khẳng định “hoa quả dầm ở Tô Tịch là số 1”.
Phố bia hơi Tạ Hiện: Là một trong những con phố cổ Hà Nội, Tạ Hiện lúc nào cũng đông đúc nhộn nhịp với những quán bia cỏ phục vụ những khách Tây muốn ￿￿m hiểu thêm về ẩm thực của Việt Nam.Bên cạnh đó Tạ Hiện cũng là nơi tụ tập của các bạn trẻ Hà Thành.
Phố lòng nướng Gầm Cầu: Các món nướng dù trời lạnh hay trời nóng đều được các thực khách rất là ưa thích. Phố Gầm Cầu là địa chị quen thuộc của các tín đồ ẩm thực với những lòng nướng, nầm nướng, thịt bò nướng, ba chỉ nướng được tẩm ướp gia vị theo công thức gia truyền, tạo nên hương vị ngon khác lạ so với những quán nướng ở chỗ khác. Phố mở hàng lúc chiều tối.
Phố lẩu Phùng Hưng: Có lẽ ở Hà Nội, Phùng Hưng là phố lẩu xuất hiện sớm nhất và lâu đời nhất. Vào các buổi chiều tối, đặc biệt là vào cuối tuần và những ngày trời lạnh, các quán lẩu ở đây thường tấp nập khách ra vào. Khách hàng đến đây có nhiều lứa tuổi nhưng chủ yếu là giới trẻ. Điểm cộng của phố là giá cả phải chăng, khoảng 200K/nồi lẩu đủ cho 3 người ăn, tuy nhiên thực khách cũng sẽ có thể cảm thấy khó chịu với kiểu chào mời khách thái quá.
Phố chân gà nướng Lý Văn Phúc: Buổi tối, khi ngang qua phố Nguyễn Thái Học, có lẽ không ai là không chú ý tới con phố nhỏ đông đúc người cùng làn khói mờ ảo cay mắt nhưng nức mũi người qua đường. Chân gà nướng phố Lý Văn Phúc với các quán hàng trải khắp phố từ lâu đã trở thành “thương hiệu” bởi hương vị thơm ngon và giá cả khá bình dân. Bí quyết chủ yếu ở đây chính là kĩ năng tẩm ướp khéo với mật ong và các loại gia giảm sao cho ngấm, sau đó nướng trên than hoa đến khi bên trong chín đều, còn bên ngoài vàng ươm, ăn giòn tan, thơm lựng. Cùng với chân gà nướng, cánh gà nướng, khoai nướng hay bánh mì bơ nướng cũng là những món “đỉnh” rất được lòng các bạn trẻ.
Phố bít tết Hòe Nhai: Nếu tới đây lần đầu, chắc hẳn bạn sẽ hoa mắt trước các hàng bít tết san sát nhau và phân vân không biết chọn hàng nào. Một suất bít tết ở Hòe Nhai cơ bản là giống nhau với thịt bò, pate, trứng ốp, thịt viên xíu mại, hành tây, cà chua... chỉ hương vị là có khác biệt chút ít. Dù chất lượng không phải quá xuất sắc nhưng giá cả bình dân, nhân viên phục vụ nhanh chóng nên hầu hết các quán đều nhộn nhịp mỗi tối.
Phố phở cuốn Ngũ Xã: Phở cuốn là món ăn đặc sản được sinh ra ở Ngũ Xã, con phố nhỏ ven hồ Trúc Bạch. Có lẽ vì vậy nên khi nhắc đến món ăn này, người dân Hà Nội luôn nhắc đến tên con phố này. Giờ đây, Ngũ Xã không chỉ có phở cuốn, mà đã thêm phở chiên phồng dễ ăn. Giá cả ở đây khá rẻ từ khoảng 20 – 55k, càng ăn nhiều thì càng rẻ.
Phố ốc Hồ Tây: Dạo quanh Hồ Tây, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những quán ốc, hải sản san sát với những dãy bàn ghế nhựa kê hàng dài trên vỉa hè. Phố ốc bắt đầu từ 3h chiều và nhộn nhịp cho tới tận 12h đêm. Chẳng phải nơi ngon nhất trong “bản đồ ốc” Hà Thành nhưng nhiều người vẫn chuộng ốc Hồ Tây vì các loại ốc phong phú, tươi ngon.
Ngõ nem rán Tạm Thương: Tạm Thương là một con ngõ nhỏ nằm trên phố Hàng Bông. Với các tín đồ ẩm thực, đây là một điểm đến không thể bỏ qua với món nem chua rán thơm ngon nổi tiếng. Nếu bạn đến đây, hãy cẩn thận với những lời mời chào và khả năng bị “chặt chém” vô lý.
Phố ẩm thực Hàng Buồm: Là một con phố ẩm thực mới thành lâp, nhưng Hàng Buồm đã thu hút rất nhiều thực khách hàng tối. Trên con phố dài khoảng gần 300 mét đã có đến 40 quầy hàng bày bán đồ ăn vặt, nước uống các loại. Từ các món ăn ẩm thực truyền thống Hà Nội đến đồ ăn nhẹ kiểu Âu như bít tết, súp gà, hay đồ ăn nhanh, ăn vặt như khoai chiên, chả nướng…

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang