Những loại thực phẩm nên ăn trong mùa đông

author 10:51 08/11/2014

(VietQ) - Không khí lạnh của mùa đông khiến con người có cảm giác thèm ăn, tuy nhiên cũng vì thế mà lượng chất béo trong cơ thể tăng lên đột biến khiến bạn khó chịu.

Nhiều loại thực phẩm khi ăn vào mùa đông không chỉ giúp cho da bạn không bị khô mà còn có tác dụng giúp cho bạn ấm áp, khỏe mạnh hơn trong mùa đông. Đặc biệt, vào mùa đông khi sức đề kháng của con người yếu đi, việc nâng cao sức đề kháng là điều cần thiết để giúp cơ thể bạn có thể thích nghi được với những thay đổi bất thường của thời tiết mùa đông.

Cải thảo

Kim chi cải thảo với độ cay vừa phải sẽ giúp con người có cảm giác ngon miệng hơn vào mùa đông. Ảnh minh họa

Kim chi cải thảo với độ cay vừa phải sẽ giúp con người có cảm giác ngon miệng hơn vào mùa đông. Ảnh minh họa

Cải thảo, cải bắp được xem là món ăn ưa chuộng của người Hàn Quốc và dần cho đến nay món ăn từ cải thảo với nhiều cách chế biến lạ miệng cũng đã xuất hiện trong thực đơn Việt, đặc biệt là vào mùa đông bởi vị cay nồng kim chi được làm từ cải thảo giúp vị giác của con người trở nên ấm nóng hơn.

Kim chi muối vẫn giữ lại được chất dinh dưỡng của rau tươi, cùng với đó, qua quá trình lên men, kim chi còn chứa một lượng phong phú axit giúp cho việc thưởng thức món ăn trở nên ngon miệng và lạ miệng hơn, không có cảm giác nhàm chán.

Dầu cá

Dầu cá có chứa Vitamin D làm tăng sức đề kháng cho cơ thể. Ảnh minh họa

Dầu cá có chứa Vitamin D làm tăng sức đề kháng cho cơ thể. Ảnh minh họa

Trong dầu cá có chứa nhiều Vitamin D, đây là loại vitamin tốt cho cơ thể trong mùa đông bởi nó không chỉ có tác dụng làm chắc xương mà còn nâng cao sức đề kháng và miễn dịch cho cơ thể.

Hơn thế nữa, trong dầu cá còn có chứa một lượng omega 3 tương đối lớn, điều này giúp ngăn chặn sự thay đổi tâm trạng của cơ thể, đặc biệt là trong thời tiết lạnh của mùa đông.

Khoai lang

Trong khoai lang có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao cho cơ thể. Ảnh minh họa

Trong khoai lang có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao cho cơ thể. Ảnh minh họa

Trong khoai lang có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao cùng với nguồn chất xơ phong phú và các loại vitamin A, C, các khoáng chất như magan và đồng giúp cơ thể tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch đảm bảo sức khỏe đầy đủ vào mùa đông.

Quả việt quất

Quả việt quất có tác dụng chống ung thư cho con người. Ảnh minh họa

Quả việt quất có tác dụng chống ung thư cho con người. Ảnh minh họa

Quả việt quất cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe con người với nhiều chất chống oxy hóa duy trì sức khỏe tổng thể và hệ thống miễn dịch của cơ thể. Không những vậy, quả việt quất còn có tác dụng tăng cường thị lực, trí nhớ, chống ung thư và phòng bệnh tiểu đường, đảm bảo cho sức khỏe mùa đông của cơ thể, phòng chống các bệnh miễn dịch.

Rau xanh

Rau xanh có chứa chất oxy hóa có tác dụng cho cơ thể con người vào mùa đông. Ảnh minh họa

Rau xanh có chứa chất oxy hóa có tác dụng cho cơ thể con người vào mùa đông. Ảnh minh họa

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, các loại rau xanh nói chung đều có tác dụng tốt cho cơ thể vào mùa đông vì chúng có chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa không chỉ giúp cho bạn trẻ lâu mà còn có tác dụng giúp bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh vào mùa đông như cảm lạnh, cảm cúm.

Cao Huyền


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang