Những lưu ý phong thủy tại nơi làm việc

author 11:00 25/08/2013

(VietQ.vn) - Phong thủy phòng làm việc có vai trò đặc biệt quan trọng, nếu được bài trí hợp Phong thủy sẽ rất tốt cho sự phát triển trí tuệ, tài vận và sự nghiệp của một người, nhất là giúp phát huy năng lực của người đó.

Sự kiện: Phong thuỷ

Phong thủy phòng làm việc được xem là có ảnh hưởng trực tiếp đến sự việc đưa ra được quyết sách đúng đắn hay không, sự thành bại trong sự nghiệp và sự thịnh suy của công việc làm ăn. Mỗi một nghề nghiệp khác nhau, đôi khi bố cục của phòng làm việc cũng có sự khác biệt, nhưng về cơ bản tuân theo những nguyên tắc dưới đây:

Về môi trường phòng làm việc

Môi trường của căn phòng sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của người ngồi làm việc trong căn phòng đó. Một môi trường làm việc hợp phong thủy sẽ như một thứ vũ khí giúp bạn phát tài, muốn cho tài vận được hanh thông, hưng thịnh, cần phải tìm được một môi trường tốt, một địa điểm làm việc có phong thủy tốt, nhất là cần phải tránh những điều kiêng kỵ dưới đây:

<br>
 

Kỵ không có cửa sổ: Ngày nay, phòng làm việc chủ yếu nằm trong những tòa nhà văn phòng cao tầng, nhiều công ty muốn tiết kiệm chi phí đã đặt văn phòng làm việc của mình dưới tầng hầm(tầng nhà dưới mặt đất), trong phòng luôn kín như bưng, không có cửa sổ, không có ánh sắng mặt trời. Nhìn từ góc độ Phong thủy học, phòng làm việc mà không có cửa sổ bị xếp vào thế đại hung, vì không khí trong phòng sẽ không được lưu thông, khiến cho người làm việc trong căn phòng đó cảm thấy ngột ngạt, nặng nề.

Kỵ trần nhà hoặc tường bị thấm nước, hoặc có vết nứt: Nếu có, cần phải sửa lại ngay để tránh cho phòng làm việc có “thế” rò rỉ tiền tài.

Kỵ phía sau chỗ ngồi không có điểm tựa: Phía sau bàn làm việc rất kỵ không có điểm tựa, nếu phía sau bàn làm việc của bạn lại là cửa hoặc cửa sổ sẽ tạo nên cảm giác mất an toàn, như vậy sẽ không thể tập trung tinh lực làm việc, ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả công việc của bạn.

 

Cửa lớn của phòng làm việc

Cửa lớn là nơi tàng phong nạp khí của cả công ty, là nơi đi ra đi vào của tất cả mọi người trong công ty, nó được ví như vị trí yết hầu. Cửa lớn phải lớn bằng hoặc to hơn cửa lớn của phòng đối diện(nếu là ở trong các tòa nhà văn phòng) hoặc của nhà đối diện. Có như vậy mới có thế thắng với nhà đối diện.

Cửa lớn kỵ đối diện thẳng với đường đi, ống khói: Hướng cửa lớn rất kỵ xung với đường, tức con đường như đâm thẳng vào cửa nhà. Trên đường có nhiều người, xe cộ đi lại nhộn nhịp nên sẽ làm mất không gian yên tĩnh cho mọi người làm việc. Ngoài ra, thẳng cửa lớn của công ty cũng rất kỵ có cột điện, cây to, ống khói,…

Kỵ đối diện thẳng với cầu thang: Tránh căn phòng có cửa lớn đối diện với cầu thang. Vì nếu đối diện với cầu thang sẽ bị gọi là thế “Khiên ngưu sát”, hay còn được gọi là “Khiên ngưu xung”, “Thế hạ lâu”(xuống lầu) theo quan niệm của Phong thủy học truyền thống. Cửa đối diện với cầu thang sẽ khiến cho vận may, của cải, thậm chí là sức khỏe,…”chảy” ra ngoài, chảy xuống, khiến cho mình liên tiếp gặp phải vận xấu. Bản thân chiếc cầu thang hình thành trường khí luôn luôn dao động, khiến công ty hoặc một nhóm cùng làm việc với nhau gặp phải năm hạn sẽ rất bất lợi.

 

Kỵ nhà vệ sinh ở ngay cửa ra vào phòng làm việc: Bước vào cửa lớn của phòng làm việc, mà phải đi qua nhà vệ sinh là điều đại hung. Hơn nữa, đáng sợ nhất là nó lại nằm ở phía bắc của phòng làm việc, hoặc phía đông bắc vẫn thường được gọi là Hậu quỷ môn(cửa quỷ hâụ). Trong phòng làm việc mà có nhà vệ sinh, vừa dễ khiến cho không khí trong phòng ô uê, ẩm thấp, vừa khiến cho nhân viên cảm thấy nơi đó rất “riêng tư”, bất cứ tiếng động nào dù chỉ nhẹ như gió động cỏ lay phát ra từ nhà vệ sinh cũng sẽ khiến mọi người suy nghĩ linh tinh, mất tập trung trong khi làm việc, cho nên nó không phù hợp với bố cục phong thủy.

Thi Hương (theo Fengshui.Pch)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang