Những lưu ý thí sinh cần biết khi điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu

authorPhương Nam 11:21 22/07/2017

(VietQ.vn) - Từ ngày 21 đến 23/7, thí sinh được chuyển sang điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu nếu điều chỉnh trực tuyến sai hoặc gặp sự cố. Do vậy, thí sinh cần biết những điều này để điều chỉnh bằng phiếu không gặp sai sót.

Sự kiện: Kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Trong quá trình điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến, nhiều thí sinh gặp phải sự cố như nghẽn mạng, sai sót về điểm ưu tiên. Vậy nên từ ngày 21 đến 23/7 thí sinh có thể chuyển điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến sang điều chỉnh bằng phiếu. Thí sinh có thể đến các điểm tiếp nhận để điều chỉnh bằng phiếu. Theo đó, thí sinh điều chỉnh nguyện vọng nếu muốn tăng thêm số nguyện vọng so với trước đó, hoặc thay đổi thứ tự ưu tiên các nguyện vọng sẽ điều chỉnh trực tiếp bằng phiếu.

Những lưu ý thí sinh cần biết khi điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu

 Những lưu ý thí sinh cần biết khi điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu - Ảnh minh họa.

Sau khi đăng ký xét tuyển, thí sinh cần kiểm tra lại kỹ để nếu phát hiện sai sót giữa kết quả điều chỉnh nguyện vọng trên hệ thống với thông tin trên phiếu đề nghị đăng ký điều chỉnh nguyện vọng thì đề nghị điều chỉnh lại trước 17h ngày 25/7. Tại điểm tiếp nhận, cần đọc kỹ thông tin thay đổi nguyện vọng đã được nhập và ký xác nhận.

Với các thí sinh đã đăng ký xét tuyển, phải kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và đề nghị điều chỉnh sai sót giữa kết quả điều chỉnh nguyện vọng trên hệ thống với thông tin trên phiếu đề nghị đăng ký điều chỉnh nguyện vọng (nếu có) trước 17h ngày 25/7.

Theo đại diện Bộ GD và ĐT, nếu những thí sinh điểm dưới điểm sàn xét tuyển của các trường thì chắc chắn phải điều chỉnh. Trong trường hợp điểm trên mức sàn xét tuyển từ 0,5 đến 3 điểm thì thí sinh mới cần cân nhắc. Thí sinh vẫn nên tham khảo phổ điểm theo tổ hợp xét tuyển của năm trước và năm nay để dự đoán mức biến động của điểm chuẩn và đưa ra những lựa chọn chính xác. Căn cứ phổ điểm, thí sinh sẽ xác định được số người có mức điểm bằng và cao hơn mức điểm của mình trong năm 2017.

Theo quy định, thí sinh đủ điểm để trúng tuyển nhiều nguyện vọng sẽ chỉ được quyền vào học ngành có nguyện vọng với thứ tự ưu tiên cao nhất. Ý nghĩa của thứ tự nguyện vọng ưu tiên khi trường đặt ra tiêu chí phụ là ưu tiên thứ tự nguyện vọng cao của thí sinh trong trường hợp quá nhiều thí sinh có đầu điểm tương đương. Vì thế, các em phải cân nhắc kỹ khi xác định thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng khi đăng ký xét tuyển và khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang