Những mẫu đồng hồ mặt vuông ‘làm mưa làm gió’ mùa thu 2014

author 06:51 17/09/2014

(VietQ.vn) - Các mẫu đồng hồ mặt vuông ngày càng chiếm nhiều vị trí quan trọng trong những bộ sưu tập đồng hồ đẹp mùa thu năm 2014 của thế giới thời trang đồng hồ

Đồng hồ mặt vuông đã và đang mạnh mẽ phủ sóng xu hướng mùa thu 2014

Mùa thu năm ngoái, việc nữ giới đeo những chiếc đồng hồ mạnh mẽ của các quý ông, đồng hành với đó là xu hướng quần boyfriend và áo oversize, đã trở thành một trong những trào lưu nóng nhất trong thế giới thời trang.

Mùa thu năm nay, đồng hồ mặt vuông tiếp tục giữ vững ngôi vương, bất chấp sự hồi phục mạnh mẽ của những mẫu đồng hồ cá tính và tinh tế dành cho phái đẹp. Dù trên phương diện kích thước, màu sắc, phong cách hay công nghệ, không thể chối cãi rằng đồng hồ mặt vuông đang thực sự là một xu hướng đồng hồ đeo tay cho phái nữ thu 2014 này.

Đồng hồ mặt vuông - Xu hướng trở lại mùa thu 2014

Đồng hồ mặt vuông - Xu hướng thời trang trở lại mùa thu 2014. Ảnh minh họa

Cùng với sự đi lên mạnh mẽ của xu hướng đồng hồ mặt vuông đối với phái nữ, ngày càng xuất hiện nhiều thương hiệu đồng hồ nữ nổi tiếng thay đổi hướng đi của mình, từ những chiếc đồng hồ mặt tròn phổ biến đến mức có thể tìm thấy ở bất cứ đầu, sang những mẫu đồng hồ mặt vuông đầy nam tính. Điển hình như việc xuất hiện của những mẫu đồng hồ mặt vuông  trong bộ sưu tập của đồng đồ của Michael Kors.

Những mẫu đồng hồ mặt vuông hiện đang 'làm mưa làm gió' trên thị trường

Mang một chút dư âm của những thập niên 70s, một chút hiệu ứng retro với sự tinh tế và độc đáo…đồng hồ mặt vuông ngày càng chiếm vị trí quan trọng hơn trong những bộ sưu tập đồng hồ đẹp trong thế giới hiện đại.

Nói vậy không có nghĩa là đồng hồ mặt vuông đã hoàn toàn mất đi những nét đẹp cổ điển của mình. Nét đẹp ấy đã được những người chế tác đồng hồ khéo léo chắt chiu lại trong từng chi tiết nhỏ của chiếc đồng hồ mặt vuông hiện đại ngày nay, bằng niềm đam mê của họ. Điều này có thể được thể hiện trong những mẫu đồng hồ mặt vuông đang ‘làm mưa làm gió’ trong giới đồng hồ thời trang mùa thu năm nay.

Đồng hồ mặt vuông là lựa chọn muôn thuở của các quý ông lịch lãm, nhưng thời gian gần đây, cùng với những nỗ lực “làm vuông mặt đồng hồ tròn – làm tròn những góc cạnh của mặt vuông”, đồng hồ mặt vuông ngày càng trở thành sự lựa chọn ưu tiên của nhiều khách hàng nữ giới hơn.

Bell & Ross - Aviation BR S Steel

Đồng hồ mặt vuông và phong cách thiết kế tròn trong vuông

Đồng hồ mặt vuông và phong cách thiết kế tròn trong vuông. Ảnh minh họa

Bell&Ross thực sự đã làm nên một cuộc cách mạng trong thời trang đồng hồ mặt vuông, định nghĩa lại hoàn toàn khái niệm đồng hồ mặt vuông của thế giới với con át chủ bài Aviation BR S Steel của mình.

‘Vuông trong tròn và tròn trong vuông’ – Thương hiệu này nói riêng và thời trang đồng hồ nói chúng, có lẽ sẽ khó mà tìm ra một công thức khác hoàn hảo hơn để thu hút mọi sự ánh nhìn với ảo ảnh quang học đã trở thành một biểu tượng. Sự điềm đạm và thanh lịch toát ra từ trái tim của ‘khối sắt’ với một cấu trúc kim và số khá mỏng và đơn giản.

Cartier - Santos 100 Skeleton

Đồng hồ mặt vuông phá cách với màn hình đầy tính nghệ thuật

Đồng hồ mặt vuông phá cách với màn hình đầy tính nghệ thuật. Ảnh minh họa

Carti đã bo tròn những góc cạnh của chiếc đồng hồ biểu tượng của Santos. Ra mắt trong bối cảnh đồng hồ những năm 90s, các dòng đồng hồ hình uông này, với những góc cạnh mềm mại mang đến cảm giác khá hiện đại.

Một điểm mà phong cách hiện đại của Sketelon phiên bản Satos 100 còn chưa hoàn chỉnh có lẽ là kích cỡ khá lớn 46,5mm x 54,9mm của nó. Nhưng cũng nhờ đó mà chiếc đồng hồ này có thể để lộ ra ‘bộ khung xương’ chuyển động độc đáo và màn hình hiển thị rất nghệ thuật như vậy.

Longines - Heritage Collection 1968

Đồng hồ mặt vuông dây da đem lại sự thoải mái cho người dùng

Đồng hồ mặt vuông dây da đem lại sự thoải mái cho người dùng. Ảnh minh họa

Đây là chiếc đồng hồ với tuyên bố theo đuổi phong cách retro ở góc độ sắc nét nhưng cũng không làm ảnh hướng tới trải nghiệm thoải mái khi sử dụng. Ở đây, Longines đã thiết kế lại một số những nét cổ điển tuyệt vời của những năm 1960, với một hình vuông bằng thép hoàn hảo trong số đo 2 vòng 26x26mm, khung quay số cứng cáp, ngắt quảng bởi những chữ số La Mã thanh mảnh.

Tuy vậy, thiết kế này vẫn mang theo cơn gió tự do của những năm sáu mươi, khi ngày tháng hiển thị tại vị trí 5 giờ khéo léo phá vỡ cấu trúc hình học hoàn hảo của toàn thể.

Phan Huyền

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang