Những món quà 1/6 handmade mọi bé đều thích

author 18:27 29/05/2016

(VietQ.vn) - Quà 1/6 handmade là những gợi ý siêu dễ thương và độc đáo bố mẹ có thể làm cho bé vui chơi thỏa thích trong nhà những ngày hè này.

Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 đang đến gần, bố mẹ có thể tự tay làm quà 1/6 handmade độc đáo và dễ thương sau đây để tặng bé yêu, chắc chắn các con sẽ rất thích thú.

Thảm chơi lò cò

Tự làm thảm lò cò làm quà 1/6 cho bé sẽ rất ý nghĩa

Tự làm thảm lò cò làm quà 1/6 cho bé sẽ rất ý nghĩa

Chơi lò cò trong nhà bằng một mảnh vải lớn và đất sét là một gợi ý hay. Chơi trong nhà thì luôn an toàn và sạch sẽ hơn bên ngoài. Dùng một tấm vải trắng, sau đó may thêm các ô vải màu để bé nhảy lò cò. Nếu lười may, bố mẹ có thể dùng vải nỉ màu, cắt số rồi dán lên hoặc chỉ cần may sơ là được.

"Túp lều lí tưởng"

"Túp lều lí tưởng" được làm từ sào phơi đồ và mảnh vải lớn. Chỉ cần mắc mảnh vải lên như hình, bé có thể ở trong lều cả ngày không chán. Một gợi ý khác cho "túp lều lí tưởng" là dùng một chiếc vòng lắc (hay dùng để tập thể dục), và một cái màn lớn (có thể thay thế bằng áo mưa) để làm lều che cho bé. Chắc chắn đây sẽ là món quà 1/6 rất tuyệt khi cắm trại ngoài trời.

Ngôi nhà thu nhỏ

Quà 1/6 là mô hình nhà thu nhỏ chắc chắn các bé gái sẽ rất thích

Quà 1/6 là mô hình nhà thu nhỏ chắc chắn các bé gái sẽ rất thích

Ngôi nhà thu nhỏ dành cho các bé gái thích chơi trò gia đình. Các mẹ có thể tự làm mô hình ngôi nhà bằng bìa các-tông, bằng cách cắt dán rồi lắp ghép lại để làm một ngôi nhà hoàn chỉnh, sau đó sơn phết lại, rồi để bé tự trang trí cho nhà của mình.

Mô hình "ống trượt"

Mô hình "ống trượt" được tận dụng từ que kem, ống giấy vệ sinh. Chắc hắn các bé trai sẽ rất thích mô hình này. Bố mẹ có thể tự làm cho bé bằng cách ghép các ống giấy và que lại một cách ngẫu hứng, cố định lại bằng băng keo hoặc hồ dán hoặc có thể cho bé tự làm mô hình của riêng mình.

Bãi cát mini

Bố mẹ có thể làm bãi cát mini để tặng quà 1/6 cho bé

Bố mẹ có thể làm bãi cát mini để tặng quà 1/6 cho bé

Có một không gian thế này để tha hồ nghịch cát là mơ ước của các nhóc tì. Bố mẹ có thể "thu gom" cát biển về đổ vào khay gỗ lớn để tạo sân chơi cho các con.

Mô hình Mario

Mô hình tái hiện lại trò chơi Mario huyền thoại cũng là một món quà 1/6 cho bé rất độc đáo. Chỉ cần tận dụng một cái kệ nhỏ là được. Bố mẹ có thể trang trí ngẫu hứng, tái hiện lại các biểu tượng trong trò chơi bằng những vật liệu đơn giản. Ví dụ như cái cống xanh lá, mẹ có thể làm bằng ống đựng snack khoai tây, cây nấm làm bằng que kem và nắp hũ thủy tinh... Dán chúng cố định lên kệ, hoặc chỉ cần đặt lên là được. Khi bé chơi xong có thể thu dọn lại gọn gàng.

Nhà giàu Việt tranh mua ô tô hạng sang tiền tỷViệc khách hàng có tiền đôn đáo tìm “cửa” mua ô tô trước ngày 1/7/2016 là chuyện nóng nhất thị trường ô tô hiện nay.

Hồng Hạnh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang