Phụ nữ có thai không nên uống nước dừa vào 3 tháng đầu

author 05:19 26/02/2015

(VietQ.vn) -Nước dừa là thức uống được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể uống nước dừa vì nó không có lợi cho sức khỏe đặc biệt là phụ nữ mang thai trong ba tháng đầu.

Nước dừa là loại đồ uống giúp cơ thể giải nhiệt trong những ngày hè oi bức. Tuy nhiên không phải ai cũng uống được loại nước giải khát này vì nó có thể gây nguy hiểm cho cơ thể. Những người không nên uống nước dừa bao gồm bệnh nhân mắc các chứng bệnh sau.

Người bị đầy bụng khó tiêu

Những người không nên uống nước dừa bao gồm người bị đầy bụng, khó tiêu

Những người không nên uống nước dừa bao gồm người bị đầy bụng, khó tiêu

Những người bị đầy bụng, khó tiêu không nên uống nước dừa, vì trong nước dừa hàm lượng chất béo rất cao (2%) nên dùng hạn chế. Uống nhiều sẽ khiến tình trạng này nặng thêm.

Bệnh trĩ, huyết áp thấp, cảm lạnh, thấp khớp

Nước dừa, nhất là dừa xiêm thuộc âm, tức là có tính giải nhiệt, làm mát, làm mềm yếu gân cơ, hạ huyết áp. Những người bị bệnh trĩ, huyết áp thấp, nhức đầu do huyết áp thấp, cảm lạnh, thấp khớp, mệt tim do lạnh thì không nên dùng.

Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu

Bà bầu mới mang thai không nên uống nước dừa. Theo GS.TSKH Bùi Quốc Châu - Giám đốc Trung tâm Diện chẩn điều khiển liệu pháp và xoa bóp Việt Nam, trong nước dừa có chứa hàm lượng chất béo rất cao (2%) nên uống nhiều sẽ gây đầy bụng, khó tiêu. Trong 3 tháng đầu thai kỳ, bà bầu thường xuyên bị nôn ói, ốm nghén, uống loại nước này sẽ làm tình trạng bệnh trầm trọng hơn.

Phụ nữ mang thai là một trong số những người không nên uống nước dừa

Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu là một trong số những người không nên uống nước dừa

Thêm vào đó, nước dừa, nhất là dừa xiêm thuộc âm, tức là có tính giải nhiệt, làm mát, làm mềm yếu gân cơ, hạ huyết áp, vì vậy nó không tốt tí nào cho mẹ bầu những tháng đầu. Sau 3 tháng đầu bà bầu có thể thoải mái uống nước dừa và loại nước này còn được coi là đồ uống "vàng" cho mẹ bầu nữa. Tuy nhiên, chị em chỉ nên uống 1 quả mỗi ngày và không nên uống buổi tối.

Những lưu ý khi sử dụng nước dừa

Không nên lạm dụng nước dừa: uống hơn 3 - 4 trái và uống liên tục nhiều ngày. Không nên uống nước dừa vào buổi tối vì gây đầy bụng. Uống nước dừa từ từ, không nên pha đá hoặc kèm các hóa chất khác.

Sau khi đi ngoài trời nắng về nếu uống nước dừa hãy uống từng chút một, bởi tránh uống quá nhiều sẽ dẫn đến các triệu chứng: ớn lạnh, đầy bụng, hâm hấp sốt hoặc sốt cao. Khi thi đấu thể thao, uống nước dừa nhiều sẽ làm cho tay chân rũ nước, giảm sức dẻo dai và phản xạ nhanh lẹ cần thiết.

 Kim Trang

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang