Những người không nên uống trà gừng

author 14:22 19/02/2015

(VietQ.vn) - Trà gừng có tác dụng giữ ấm cơ thể trong những ngày lạnh; tuy nhiên, một số người mắc bệnh viêm loét dạ dày, viêm ruột ...tuyệt đối không nên uống trà gừng.

Một cốc trà gừng vào sáng sớm mùa đông lạnh giá sẽ khiến bạn ấm áp và tỉnh táo. Trà gừng có những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe, mà cách pha chế lại vừa đơn giản lại vừa hiệu quả. Tuy nhiên, có những người không nên uống trà gừng.

Những người trước khi phẫu thuật phải gây mê

Người trước khi phẫu thuật là một trong số những người không nên uống trà gừng

Những người không nên uống trà gừng bao gồm người trước khi phẫu thuật phải gây mê

Những người trước khi vào cuộc phẫu thuật, phải gây mê thì càng phải tránh dùng trà gừng. Vì trà gừng có thể gây phản ứng với các loại thuốc gây mê và dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú

Phụ nữ trong giai đoạn này không nên uống trà gừng vì nó được coi là không tốt cho nội tiết tố giới tính của thai nhi và thậm chí có thể gây co thắt tử cung dẫn đến sẩy thai hoặc sinh sớm. Nếu dùng trà gừng trong những thời gian này thì nên hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên sản phụ khoa.

Bệnh nhân đang dùng thuốc làm loãng máu, thuốc chống viêm, ức chế miễn dịch

Uống quá nhiều gừng hay trà gừng đều có thể có hại trong trường hợp bạn đang dùng một số loại thuốc khác như thuốc làm loãng máu, thuốc chống viêm, ức chế miễn dịch... Trong thực tế, nếu đang mắc các bệnh như bệnh đường ruột, các vấn đề túi mật và bệnh tiểu đường... mà tiêu thụ nhiều trà gừng thì cũng có hại vì nó có thể làm giảm lượng đường trong máu một cách bất thường.

Người bị bệnh viêm loét dạ dày, viêm ruột

Bệnh nhân bị viêm loét dạ dày cũng là những người không nên uống trà gừng

Bệnh nhân bị viêm loét dạ dày cũng là những người không nên uống trà gừng

Uống trà gừng sẽ làm tăng nồng độ axit trong cơ thể, từ đó dẫn tới những triệu chứng bất lợi ở hệ tiêu hóa, phổ biến nhất là chứng ợ nóng. Đây là lý do tại sao những người bị các bệnh ở đường tiêu hóa như viêm loét dạ dày, bệnh viêm ruột... không nên tiêu thụ trà gừng vì nó có thể làm cho tình hình trầm trọng thêm.

Kim Trang


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang