Những người mua nhà vào dịp cuối năm nên đọc thông tin này

authorDương Phương Ngọc 13:01 13/10/2016

(VietQ.vn) - Được hưởng lợi từ cơ sở hạ tầng, người mua nhà cần biết: giá của các căn hộ có xu hướng tăng ở nhiều khu vực, trong đó, Từ Liêm chiếm thị phần lớn nhất.

Ngày 12/10, Công ty tư vấn Bất động sản Savills Việt Nam đã chính thức công bố báo cáo thị trường BĐS quý 3. Theo đó, đối với phân khúc căn hộ Savills cho biết thị trường căn hộ để bán trong quý vừa qua có phần sụt giảm về số căn hộ mở bán mới.

Xét trên toàn thị trường có 13 dự án mở bán thêm và 10 dự án mở bán mới đã cung cấp 5.700 căn, giảm 6% theo quý. Trong đó, tổng nguồn cung sơ cấp đạt 17.000 căn, giảm 2% theo quý nhưng tăng 16% theo năm. Nguồn cung thứ cấp đạt 144.800 căn, tăng 4% theo quý và tăng 21% theo năm.

Top 5 ô tô cũ 7 chỗ giá rẻ nên mua nhất hiện nay(VietQ.vn) - Dưới đây là 5 mẫu ô tô cũ giá rẻ, đáng mua nhất trên thị trường hiện nay. Gợi ý cho những ai muốn mua ô tô cũ 7 chỗ giá rẻ.

Về lượng giao dịch thành công, quý 3 ghi nhận 5.700 căn được bán, giảm 6% theo quý và 15% theo năm. Hạng B ghi nhận khối lượng bán cao nhất trong 6 quý liên tiếp, chiếm 51% tổng số căn bán được. Tỷ lệ hấp thụ đạt 33%, giảm 2 điểm % nhưng giá chào bán trung bình ổn định. Xét về khu vực, Từ Liêm chiếm thị phần lớn nhất với 32% tổng lượng bán được chủ yếu là hạng B.

Đánh giá về thị trường căn hộ tronng quý 3 Bà Đỗ Thu Hằng, Trưởng phòng nghiên cứu Savills Hà Nội cho biết: "Khối lượng giao dịch từ các căn hộ hạng A và C đã được cải thiện, giá từ các dự án được hưởng lợi từ cơ sở hạ tầng hoàn thiện có xu hướng tăng ở nhiều khu vực".

"Có thể kể đến các dư án tại khu vực Ngoại Giao Đoàn hưởng lợi nhờ đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài sắp đi vào hoàn thiện. Hay tại khu vực Đông Nam Hà Nội, hàng loạt dự án cũng đang rầm rộ cùng với sự bứt phá về hạ tầng khi tuyến đường trên cao Ngã Tư Sở - Vĩnh Tuy đang được triển khai, tuyến đường nối Minh Khai - Vĩnh Tuy - Yên Duyên cũng đang được khẩn trương giải phóng mặt bằng".

 Giá căn hộ có xu hướng tăng trong thời điểm cuối năm. Ảnh minh họa.

Cũng theo bà Hằng, về nguồn cung tương lai, trong quý 4/2016 dự kiến sẽ có hơn 13.00 căn sẽ gia nhập thị trường, phần nhiều là căn hộ hạng B đến từ Từ Liêm, Thanh Xuân, Tây Hồ và Hai Bà Trưng. Trong số đó, nguồn cung căn hộ hạng A từ các chủ đầu tư có uy tín dự kiến sẽ tăng.

Đặc biệt, theo đánh giá của đại diện Savills các dự án đáng chú ý trong thời điểm cuối năm có thể kể đến như Vinhomes Metropolis, Vinhomes D.Capital - Trần Duy Hưng, Sun Grand City, Hanoi Aqua Central, An Binh City...3 dự án mang thương hiệu Sunshine gồm Sunshine Garden, Sunshine Center Sunshine Rivershine.

Theo bà Hằng đánh giá, hiện tại thị trường đang ghi nhận xu hướng các chủ đầu tư mới với tiềm lực tài chính mạnh mẽ sẽ mở bán muộn hơn khi đạt khối lượng xây dựng lớn để tạo niềm tin với khách hàng. Có thể kể đến như dự án Sunshine Palace thuộc quận Hoàng Mai Hà Nội, dự án này chuẩn bị cất nóc chủ đầu tư mới tiến hành mở bán ra thị trường.

Đánh giá về triển vọng thị trường cuối năm, bà Hằng cũng cho biết, thị trường căn hộ sẽ tiếp tục có chuyển biến tích cực hơn trong thời điểm kết thúc năm. Nhà ở thương mại giá rẻ sẽ chiếm ưu thế trên thị trường và thị trường tiếp tục có sự cạnh tranh mạnh mẽ.

Đối với căn hộ dịch vụ, trong quý III vừa qua, Savills cho biết: nguồn cung căn hộ dịch vụ đạt khoảng 3.800 căn, ổn định theo quý nhưng tăng 4% theo năm.

Dự kiến từ quý IV/2016 đến năm 2017, hai dự án mới gia nhập thị trường sẽ cung cấp cho thị trường khoảng 747 căn.

Công suất bình quân đạt trên 87%, tăng 3,4 điểm % theo quý và 5,7 điểm % theo năm. Giá phòng bình quân tăng 3,5% theo quý và 4,1% theo năm.

Số lượng căn hộ cho thuê thêm đạt mức dương tại hạng A, không đổi tại hạng B nhưng giảm mạnh tại hạng C.

 

Thích và chia sẻ bài viết:
Từ khóa:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang