Những người nhận lương 'khủng' ở Việt Nam

author 10:48 30/10/2014

Bầu Đức- Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai thu nhập 4,18 tỷ đồng/năm, Chủ tịch Tập đoàn Vinacomin nhận lương thưởng gần 700 triệu/năm, 120 chủ tịch, tổng giám đốc các DN Bộ Công Thương nhận lương 66 tỷ đồng/năm...là những con số thu nhập ấn tượng của sếp lớn các tập đoàn, doanh nghiệp Việt Nam.

Bầu Đức lĩnh lương thưởng tiền tỷ

Trong báo cáo thường niên năm 2013 của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAG) mới đây, mức thù lao của lãnh đạo cấp cao Tập đoàn này được công bố với những con số ấn tượng với 21,3 tỷ đồng, tăng 1,3 tỷ đồng so với năm 2012.

Điểm đáng chú ý là mức lương trong suốt 2013 của vị đại gia hàng đầu Việt Nam cũng được Tập đoàn này thông báo với con số "khủng" khiến không ít người không khỏi giật mình: 4,18 tỷ đồng/năm, tăng gần 700 triệu đồng so với năm 2013.

Đây là mức thu nhập đã bao gồm tất cả các khoản thưởng kèm thù lao khác. Theo đó, thu nhập bình quân mỗi tháng của vị đại gia này lên đến gần 350 triệu đồng.

Những thành viên khác trong Hội đồng quản trị cũng được nhận mức thù lao không hề kém cạnh. Phải kể đến như ông Nguyễn Văn Sự - Tổng Giám đốc kiêm Thành viên Hội đồng quản trị doanh nghiệp có thù lao đạt 3,13 tỷ đồng trong năm 2013. Phó Tổng Giám đốc như ông Đoàn Nguyên Thu nhận 2,78 tỷ đồng, ông Nguyễn Văn Minh nhận 2,09 tỷ đồng.

Riêng những thành viên khác trong Hội đồng quản trị nhưng không tham gia điều hành gồm bà Võ Thị Huyền Lan, ông Vũ Hữu Điền và ông Pornchai Lueang-a-papong cũng được Hoàng Anh Gia Lai dành 672 triệu đồng trả thù lao.

Chủ tịch Tập đoàn Vinacomin nhận lương thưởng gần 700 triệu/năm

Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) vừa công khai tiền lương, tiền thưởng bình quân năm 2013 của các Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc và kế toán trưởng.

Theo đó, trong năm 2013, tiền lương của các vị trí chủ chốt tại Vinacomin dao động từ 43 triệu đồng đến 53,4 triệu đồng/tháng trong khi đó tiền thưởng dao động trong khoảng 2,5 triệu đồng đến 3,8 triệu đồng/tháng.

Trong số này, hội đồng thành viên tập đoàn gồm 7 người có mức lương từ 47,8 triệu đồng trở lên.

Ông Trần Xuân Hòa là người giữ mức lương cao nhất (mức lương của Chủ tịch HĐTV) với 53,4 triệu đồng/tháng. Cộng tiền thưởng 3,1 triệu đồng/tháng, mỗi tháng ông Hòa nhận 56,5 triệu đồng. Như vậy, trong năm 2013, cựu Chủ tịch Vinacomin nhận về gần 680 triệu đồng.

Năm ngoái, ông Lê Minh Chuẩn vẫn đang là Tổng giám đốc Tập đoàn. Ở vị trí này, ông Chuẩn có mức lương 52,2 triệu đồng/tháng và tiền thưởng bình quân 3 triệu đồng/tháng. Mỗi tháng, thu nhập của ông Chuẩn đạt khoảng 55,2 triệu đồng đưa thu nhập gặt hái được trong năm ngoái lên 662,4 triệu đồng.

Các Thành viên trong HĐTV Vinacomin có mức lương xấp xỉ nhau, khoảng 47,8 triệu đồng/tháng và thưởng 2,8 triệu đồng/tháng. Ngoại trừ ông Phạm Đông Pha có lương thấp hơn là 47,3 triệu đồng nhưng thưởng lại đạt 3,75 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, ông Phạm Văn Mật là Phó Tổng giám đốc kiêm Thành viên HĐTV có lương 48,5 triệu đồng, thưởng 2,85 triệu đồng.

Tập đoàn hiện đang có 8 phó tổng giám đốc, các Phó Tổng giám đốc có mức lương xấp xỉ nhau, từ 47,7 - 47,8 triệu đồng/tháng, mức thưởng khoảng 2,8 triệu đồng/tháng. Riêng ông Ngô Hoàng Ngân nhận mức lương đạt 48 triệu đồng/tháng và thưởng 3,75 triệu đồng/tháng.

Kế toán trưởng của Vinacomin trong năm 2013 là ông Bùi Thế Bình có mức lương 43 triệu đồng/tháng, thưởng hàng tháng đạt 2,5 triệu đồng tháng.

Tổng cộng, Vinacomin chi hơn 817 triệu đồng/tháng trả lương, thưởng cho các lãnh đạo chủ chốt, tương ứng con số 9,8 tỷ đồng cho cả năm.

Mới đây, tập đoàn này cũng đã công bố kết quả kinh doanh sau 9 tháng đầu 2014. Doanh thu ước đạt hơn 74.292 tỷ đồng, trong đó doanh thu than đạt hơn 39.054 tỷ đồng,hoàn thành 70% kế hoạch doanh thu cả năm đặt ra.

120 chủ tịch, tổng giám đốc các DN Bộ Công Thương nhận lương 66 tỷ đồng/năm

Vào cuối tháng 9/2014, Bộ Công Thương thông báo thu nhập bình quân hàng tháng năm 2013 của viên chức quản lý các Tập đoàn, Tổng công ty thuộc Bộ. Đây là lần đầu tiên thu nhập của các cán bộ lãnh đạo cấp cao được công khai.

Thống kê thu nhập của các lãnh đạo Tập đoàn được tính dựa trên Nghị định 51/2013/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ về việc quy định chế độ tiền lương, thù lao, tiền thưởng đối với viên chức quản lý doanh nghiệp và Chỉ thị số 11/CT-BCT của Bộ trưởng Bộ Công thương về việc tăng cường công khai minh bạch đối với hoạt động kinh doanh điện, xăng dầu.

Với mức lương 74,72 triệu đồng, ông Đỗ Ngọc Khải, Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch Tập đoàn Công nghiệp dầu thực vật được cho là có mức thu nhập cao nhất trong các lãnh đạo cấp cao tại các tập đoàn kinh tế của Việt Nam năm 2013. Đứng thứ hai là ông Phùng Đình Thực, Chủ tịch Hội đồng Thành viên (HĐTV) Tập đoàn Dầu khí VN với mức lương 65,81 triệu đồng. Chủ tịch Tập đoàn Điện Lực Hoàng Quốc Vượng cũng có mức thu nhập trên 60 triệu đồng/tháng.

Chủ tịch tập đoàn Hóa Chất, Xăng Dầu, Than khoáng sản, Dệt may Việt Nam, Máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam đều có mức thu nhập bình quân trên 50 triệu đồng/tháng.

Đối với lương Tổng giám đốc các tập đoàn, TCT lớn, ông Đỗ Ngọc Khải (Vocarimex) vẫn đứng đầu do ông kiêm nhiệm chức Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc của Vocarimex, tiếp theo là Tổng giám đốc PVN ông Đỗ Văn Hậu có thu nhập bình quân 64,35 triệu đồng/tháng.

Thu nhập thấp nhất trong các tổng công ty công bố thuộc về ông Vũ Việt Kha, TGĐ công ty máy và thiết bị công nghiệp, bình quân 23,44 triệu đồng/tháng.

Giám đốc công ty Môi trường nhận lương đến 75 triệu đồng/tháng

Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Môi trường và Đô thị Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) nhận lương từ 58 triệu đồng đến hơn 75 triệu đồng/tháng và bị công nhân tố cáo nhiều sai phạm liên quan đến chính sách, tiền lương, nợ bảo hiểm xã hội của người lao động…

Riêng ông Lương Khánh Thuận, giám đốc công ty còn bị tố thiếu trách nhiệm quản lý, để cán bộ mua vật tư cao hơn giá thực tế, thất thoát gần 77 triệu đồng.

Theo Người đưa tin


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang