Những nguy hại khôn lường khi nhuộm tóc quá nhiều

author 06:58 26/07/2019

(VietQ.vn) - Nhuộm tóc là xu hướng làm đẹp được rất nhiều người yêu thích nhưng nhuộm tóc quá nhiều trong thời gian ngắn có thể gây tổn hại cho sức khỏe.

Nhuộm tóc quá nhiều thực sự gây tổn hại cho sức khỏe đặc biệt mức độ nguy hiểm còn tăng lên nếu bạn sử dụng thuốc tẩy.

Một số loại thuốc nhuộm tóc chứa một số thành phần có thể gây kích ứng da đầu. Những người có da đầu yếu và nhạy cảm thậm chí có thể bị ngứa, lở loét da đầu, viêm da dị ứng, tróc vảy, phù nề, nổi mụn nước... ở những vùng da tiếp xúc với tóc nhuộm và cả những vùng gần da đầu như cổ, mặt nếu dùng thuốc nhuộm nhiều lần.

Không chỉ vậy, một số công trình nghiên cứu còn cho thấy, thuốc nhuộm tóc có thể gây ung thư bàng quang bởi thuốc nhuộm từ da đầu có thể được hấp thụ và đi khắp cơ thể, bàng quang là nơi thuốc nhuộm được hấp thụ sau cùng. Việc này có thể gây ra ung thư ở người.

 Nhuộm tóc quá nhiều thực sự gây tổn hại cho sức khỏe.

Với phụ nữ, thuốc nhuộm tóc còn có thể gây rối loạn nội tiết do có chứa thành phần Alkylphenol ethoxylate (APE), hóa chất thường thấy trong thuốc trừ sâu. Không chỉ vậy, một thành phần khác có tên isopropyl alcohol trong thuốc nhuộm tóc cũng có thể gây ra chứng trầm cảm và nhức đầu.

Đặc biệt, những phụ nữ mang thai cần tránh nhuộm tóc bởi thuốc nhuộm cũng có thể ảnh hưởng tới thai nhi, làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư của thai nhi gấp 10 lần.

Cách hạn chế tác hại của thuốc nhuộm

Các loại thuốc nhuộm thường chứa chất hóa học có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới da đầu người sử dụng, do đó thay vì lựa chọn những loại thuốc này bạn có thể chọn thuốc nhuộm có thành phần tự nhiên để bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Bạn cũng nên thử thuốc nhuộm lên da tay xem có bị dị ứng không trước khi sử dụng cho tóc đồng thời tránh để thuốc nhuộm chạm vào da đầu hay chân tóc để tránh tình trạng kích ứng da. Đặc biệt, không nên nhuộm tóc quá nhiều trong thời gian ngắn, khoảng cách hai lần nhuộm tóc không quá 6 tháng.

Bên cạnh đó, nên uống nhiều nước, ăn axit béo Omega 3 trong cá hồi, óc chó và hạt lanh, rau xanh như rau bina, cải xoăn, cà rốt và bơ,... để thúc đẩy sự phát triển của tóc.  

Huy Hoàng

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang