Những nhược điểm về phong thủy nhà bếp mà gia đình nào cũng cần lưu ý

authorPhương Nam 06:08 14/09/2017

(VietQ.vn) - Các gia đình cần lưu ý những điều sau trong phong thủy nhà bếp, bởi theo các chuyên gia phong thủy, đây là những điều sẽ khiến cho nhà bếp mất đi tài lộc.

Theo các chuyên gia phong thủy, nhà bếp chính là linh hồn của mỗi gia đình. Đây là không gian quan trọng nhất của ngôi nhà, là nơi lưu giữ nguồn lửa trong nhà, dự trữ lương thực, thức ăn và là nơi tụ họp của cả gia đình sau những giờ làm việc mệt mỏi để quây quần thưởng thức những món ăn ngon.

Do vậy, căn bếp hợp phong thủy sẽ tụ tài khí, giúp ích cho gia chủ trong công việc làm ăn và sự nghiệp ngày càng thăng tiến. Ngược lại, nếu bếp phạm những lỗi phong thủy, dễ khiến gia chủ bị tán lộc, thiếu may mắn.

Vậy nên, để không gian nhà bếp luôn thịnh vượng mọi người không nên để nhà bếp thiếu ánh sáng. Bởi theo phong thủy, ánh sáng là yếu tố quan trọng. Ánh sáng mang theo nhiều dương khí, sẽ giúp các nguồn năng lượng lưu thông thuận lợi trong nhà, mang theo may mắn và tài lộc cho gia chủ. Nếu căn bếp thiếu ánh sáng sẽ mang đến cảm giác tù túng, khiến các thành viên trong gia đình cảm thấy mệt mỏi, dễ xảy ra tranh cãi.

Những ‘nhược điểm’ về phong thủy nhà bếp mà gia đình nào cũng cần lưu ý

Những ‘nhược điểm’ về phong thủy nhà bếp mà gia đình nào cũng cần lưu ý - Ảnh Nhà đẹp. 

Trong phong thủy, bếp là không gian cần được giấu kín. Do đó, không nên để cửa chính nhìn thẳng vào bếp sẽ là điều không lành, dễ khiến vận khí và tài lộc của gia chủ bị suy giảm. Nếu phạm phải lỗi này, bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng vách ngăn hoặc kệ trang trí để chắn giữa bếp và cửa chính.

Người xưa có câu: “Dưới xà nhà có bếp, nữ chủ nhà tổn hao”. Điều này mang hàm ý khuyên không nên đặt bếp nấu ngay dưới xà nhà, bởi nó sẽ mang đến điều không tốt lành. Nếu mắc lỗi này thì những người trong nhà, đặc biệt là nữ giới dễ bị đau ốm, bệnh tật. Trong trường hợp căn bếp của bạn mắc phải lỗi này, có thể hóa giải bằng cách sử dụng trần thạch cao hoặc trần nhựa để che khuất đi phần xà ngang.

Trong phong thủy, phòng bếp tượng trưng cho yếu tố hỏa, nhà tắm lại lại yếu tố thủy. Thủy khắc hỏa, do đó nếu đặt hai phòng này đối diện nhau sẽ là tương khắc, tạo ra dòng năng lượng xấu, khiến tài lộc suy tổn, gia chủ dễ gặp điều không may mắn, công danh sự nghiệp khó khăn.

Bên cạnh đó, việc để bếp và nhà vệ sinh sát cạnh nhau cũng không đảm bảo an toàn vệ sinh. Bởi bếp là nơi nấu nướng và chế biến thức ăn nên cần rất sạch sẽ. Trong khi đó, nhà vệ sinh lại chứa lượng vi khuẩn vô cùng lớn.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang