Những phần mềm tốt nhất khi áp dụng Six Sigma

author 11:05 12/04/2014

(VietQ.vn) - Áp dụng Six Sigma một cách triệt để có thể tạo ra sự tiết kiệm khổng lồ và gia tăng hiệu quả công việc.

Sự kiện: Chuyên đề: NÂNG CAO NĂNG SUẤT CHẤT LƯỢNG

Một tổ chức muốn thực hiện Six Sigma trong những hoạt động chế tạo của mình nên chú trọng về tính kỷ luật cao và yêu cầu giám sát. Việc có những công cụ và hệ thống hợp lý phù hợp với việc đơn giản hóa Six Sigma có thể giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn, đo lường chính xác kết quả. Dưới đây là một số những công cụ tốt nhất cho Six Sigma.

Quản lý dự án Kanban 

Áp dụng các phần mềm để phát huy hiệu quả của Six Sigma

Áp dụng các phần mềm để phát huy hiệu quả của Six Sigma. Ảnh minh hoạ

 Những công cụ quản lý dự án nên được sử dụng để đơn giản hóa phương pháp Six Sigma. Một hệ thống tinh gọn đối với quản lý dự án nhằm vào việc nhấn mạnh tới ngăn chặn lãng phí, gia tăng hoàn lưu và tăng tốc độ của các quy trình, tạo ra hệ tinh giản là hệ thống hoàn hảo.

Kanban là một hệ thống luồng công việc, được phát triển bởi nhà chế tạo thiết bị Toyota Nhật Bản nhằm cải thiện những quy trình và rút ngắn thời gian thông qua hệ thống sản xuất tức thời. Kaban tiếp cận nhiệm vụ phi trực quan nhờ vào những thẻ trên một đường thẳng hoặc ở trong một phễu thẳng.

Trello

 Dành cho những tổ chức mong muốn thực hiện một giải pháp quản lý dự án cho sản xuất nhưng không đảm bảo cam kết về tài chính, Trello là một giải pháp miễn phí, tận dụng Kanban. Người lao động truy cập vào hệ thống có thể nâng cao kiến thức về những lĩnh vực liên quan

Trello cũng cung cung cấp truy cập trên điện thoại di động cho nên người sử dụng có thể cập nhật luồng công việc từ bất cứ vị trí nào , điều này là hoàn hảo đối với người quản lý doanh nghiệp, người mà muốn duy trì, cập nhật hệ thống thậm chí khi họ không ở văn phòng.

Tableau

Những ứng dụng giúp các doanh nghiệp thực hiện Six Sigma chặt chẽ nhất

Những ứng dụng giúp các doanh nghiệp thực hiện Six Sigma chặt chẽ nhất. Ảnh minh hoạ

 Tableau là một trong số những nhà cung cấp thông tin phi trực quan đáng tin cậy và hiện quả nhất trên thị trường. Chức năng và thiết kế của nó giúp cho người sử dụng đều có thể truy cập, từ những chuyên gia công nghệ thông tin tới những người sử dụng nhằm mục đích kinh doanh. Trong Six Sigma, công cụ phi trực quan quan trọng nhất là những bảng biểu Pareto dùng cho nhược điểm trong đo đạc và biểu đồ cho sai số đo lường. Tất thảy những công cụ này đã nằm trong hệ thống Tableau. Hệ thống này cũng kết hợp chặt chẽ với những lịch trình kinh doanh với những truy cập nhanh vào chức năng của Six Sigma.

SAS

 SAS cung cấp một số giải pháp được sử dụng độc lập hoặc kết hợp với giải pháp khác. Đối với Six Sigma, hai trong số những giải pháp hiệu quả nhất có thể là phần mềm quản lý thông tin và phần mềm quản lý thành tích. Với phần mềm quản lý thông tin, các tổ chức có thể lưu trữ và thiết lập những bộ thông tin bằng cách trực quan cho họ và có thể dễ dàng truy cập những thông tin quan trọng. Liên kết hệ thống quản lý dữ liệu với phần mềm quản lý thành tích cũng giúp cho những nhà sản xuất phân tích được thông tin doanh nghiệp mình một cách rõ ràng .

Thông qua việc kết hợp bất cứ giải pháp phần mềm trong số những phần mềm giải pháp kinh doanh này vào việc vận hành công việc hàng ngày, doanh nghiệp có thể thực hiện cũng như tuân thủ Six Sigma một cách hiệu quả hơn nhằm giảm nhược điểm và gia tăng tính hiệu quả.

Thanh Bình


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang