Thời sự

Tin trong nước

Những phát ngôn gây xúc động của Tổng thống Obama tại Việt Nam

author 08:47 26/05/2016

(VietQ.vn) - Trong chuyến thăm Việt Nam mới đây nhất, người đứng đầu Nhà Trắng- Tổng thống Obama đã có những phát ngôn ấn tượng.

Sự kiện: Tổng thống Mỹ Obama thăm Việt Nam

 

Tổng thống Obama xúc động khi nhắc tới sự chào đón nồng nhiệt mà chính phủ và người dân đã dành cho ông. Ông chủ Nhà Trắng cũng nhắc tới dòng người đứng bên đường, những cái bắt tay của người dân cũng như trải nghiệm ăn bún chả và uống bia ở Hà Nội.

 

Ông Obama đáp lại lời gợi ý của nhà sư ở chùa Ngọc Hoàng (đường Mai Thị Lựu, quận 1, TP HCM) khi giới thiệu một bức tượng Phật và gợi ý ông Obama cầu nguyện nếu muốn có con trai.

 

Ông chủ Nhà Trắng chia sẻ khi nói về cảnh tượng xe máy đông đúc trên đường phố Hà Nội, nơi đoàn xe của tổng thống đi qua trong hai ngày công du.

 

Tổng thống Obama nói trong cuộc gặp gỡ cộng đồng doanh nghiệp trẻ ở Dreamplex, TP HCM.

  

Ông Obama dẫn ca từ của Văn Cao để nói về hành trình hàn gắn vết thương chiến tranh, bình thường hóa quan hệ hai nước.

 

Hai câu Kiều được Tổng thống Obama sử dụng để kết thúc bài phát biểu nhưng nói lên khát vọng cho tương lai Việt – Mỹ và hành trình mà hai nước cùng hướng tới trong tương lai.

 

 

Tổng thống Obama nhắc lại lời của Lý Thường Kiệt khi nói về chủ quyền của Việt Nam.

 

Ông Obama nhắc tới hợp tác ngày càng sâu hơn. Thông qua ASEAN chúng ta đã giúp thúc đẩy ổn định khu vực cùng nhau, chúng ta theo đuổi hiệp định TPP, với chuyến thăm này, cả Mỹ và Việt Nam cùng đồng ý sẽ nâng cấp quan hệ trên mọi phương diện.

 

Tổng thống Obama trả lời câu hỏi của một bạn sinh viên về việc làm sao giới trẻ có thể tài giỏi và trở thành nhà lãnh đạo quyền lực nhất thế giới như ông trong cuộc trao đổi với hơn 600 bạn trẻ của Sáng kiến Thủ lĩnh Trẻ Đông Nam Á (YSEALI) tại TP HCM.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận ()

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang