Những quyền lợi sẽ được hưởng sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự

author 19:18 21/05/2017

(VietQ.vn) - Độ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự là từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi hoặc có thể kéo dài đến hết 27 tuổi nếu đã được tạm hoãn vì lý do học Đại học, Cao đẳng

Sự kiện: Tư vấn pháp luật vietq

Hiện tại thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) là 24 tháng. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự về thì người tham gia được hưởng nhiều quyền lợi.

Những quyền lợi sẽ được hưởng sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự

Thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự là 24 tháng. Ảnh minh họa 

Cụ thể, trợ cấp xuất ngũ 01 lần: Cứ mỗi năm phục vụ trong Quân đội được trợ cấp 02 tháng tiền lương cơ sở

Trợ cấp tạo việc làm: Mức trợ cấp bằng 06 tháng tiền lương cơ sở

Tổ chức buổi gặp mặt chia tay trước khi xuất ngũ: Mức chi là 50.000 đồng/người

Được tiễn và đưa về địa phương cư trú hoặc cấp tiền tàu, xe và phụ cấp đi đường

Được tiếp nhận vào học các trường đang học trước đó: Trước khi nhập ngũ đang học tập hoặc có giấy gọi vào học tại các trường thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở giáo dục đại học thì được bảo lưu kết quả và được tiếp nhận vào học ở các trường đó sau khi xuất ngũ.

Thiên Ngọc Minh Uy được giám sát chặt chẽ quá trình chấm dứt hoạt động(VietQ.vn) - Bộ Công Thương ban hành Quyết định về việc thành lập Tổ Công tác theo dõi quá trình chấm dứt hoạt động của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy.

Được trở lại làm việc tại nơi trước khi nhập ngũ đang làm: Đối với trường hợp trước khi nhập ngũ làm việc tại cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội: được tiếp nhận lại, bố trí việc làm và bảo đảm thu nhập không thấp hơn trước khi nhập ngũ. Nếu cơ quan này bị giải thể thì cơ quan, tổ chức cấp trên trực tiếp phải bố trí việc làm phù hợp. Đối với trường hợp trước khi nhập ngũ làm việc tại tổ chức kinh tế: được tiếp nhận lại, bố trí việc làm và bảo đảm tiền lương, tiền công tương xứng với vị trí việc làm, tiền lương, tiền công trước khi nhập ngũ. Nếu tổ chức kinh tế đã chấm dứt hoạt động, giải thể, phá sản thì giải quyết chế độ, chính sách như người lao động của tổ chức kinh tế đó. Lưu ý, trong trường hợp không tiếp nhận lại, bố trí việc làm cho người xuất ngũ thì sẽ bị phạt từ 5 – 10 triệu đồng, đồng thời buộc phải tiếp nhận người hoàn thành NVQS trở về cơ quan, tổ chức cũ làm việc.

Được hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) 01 lần: Mức hưởng là 02 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH cho mỗi năm đóng BHXH. Lưu ý, thời gian tham gia NVQS được tính là thời gian đóng BHXH.

Được chính quyền các cấp, cơ quan, tổ chức ưu tiên sắp xếp việc làm

Được cộng điểm trong tuyển dụng công chức: Cụ thể, người hoàn thành NVQS đựơc cộng 10 điểm vào tổng số điểm thi tuyển hoặc xét tuyển.

Được ưu tiên trong xác định người trúng tuyển trong kỳ thi tuyển viên chức. Cụ thể, nếu có từ 02 người trở lên có kết quả thi bằng nhau tại các bài thi chuyên môn, nghiệp vụ chuyên ngành bằng nhau thì người hoàn thành NVQS sẽ được ưu tiên tuyển dụng.  

Trong thời gian tập sự, được hưởng 100% mức lương và phụ cấp của ngạch tuyển dụng tương ứng với trình độ đào tạo

Được hỗ trợ đào tạo nghề: Mức chi hỗ trợ đào tạo theo Điều 10 Thông tư 152/2016/TT-BTC; Mức hỗ trợ tiền ăn: 30.000 đồng/người/ngày thực học; Mức hỗ trợ tiền đi lại: 200.000 đồng/người/khóa học nếu địa điểm đào tạo ở xa nơi cư trú từ 15km trở lên; Được miễn giảm học phí; Được vay vốn để tham gia đào tạo nghề trình độ trung cấp, cao đẳng đối với người có hoàn cảnh khó khăn.

Công ty Luật Hải Nguyễn và Cộng sự

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang