Những sai lầm ngớ ngẩn khi sử dụng bao cao su

author 06:21 18/04/2014

(VietQ.vn) - Sử dụng bao cao su là một trong những cách giúp quan hệ tình dục an toàn và phòng tránh thai hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng chúng đúng cách. Dưới đây là những sai lầm thường gặp khi sử dụng bao cao su.

1. Đeo bao cao su muộn

Rất nhiều người thừa nhận rằng sau khi đã quan hệ lần đầu mói mang bao cao su. Việc này hoàn toàn không thể đảm bảo rằng bạn có thể phòng tránh thai và tránh các bệnh lây qua đường tình dục. Trong khi về nguyên tắc, đúng ra phải đeo bao cao su trước khi có bất kỳ hành vi quan hệ xâm nhập nào.

 2. Tháo bao cao su quá sớm

Có một điều lạ là rất nhiều người đã tháo bao cao su ở gần cuối “cuộc vui”, sau đó vẫn quan hệ và có tiếp xúc tình dục xâm nhập. Cách làm này sẽ khiến bao cao su hầu như không có tác dụng gì. Hãy nhớ rằng bao cao su phải được mang trong suốt thời gian quan hệ.

 3. Duỗi bao cao su ra trước khi mang vào

Phương pháp đúng là ngay sau khi xé túi và lấy chiếc bao đã được gấp gọn gàng rồi úp lên đầu “cậu nhỏ” và sau đó mới tuột dần xuống tận gốc, một số người lại chọn cách kéo hẳn bao dài ra rồi mới mang vào. Cách làm này khiến vô tình bạn làm giãn bao cao su và khiến nó không còn ôm sát vào thân “cậu nhỏ” nữa.

4. Không kiểm tra hạn sử dụng của bao cao su

Sản phẩm nào cũng có thời hạn sử dụng và bao cao su cũng vậy. Nếu bạn sử dụng bao đã vượt quá thời gian cho phép thì chất lượng sẽ không còn đảm như: không còn đủ độ dai, dễ bị rách, bị thủng, chất bôi trơn mất đi, nấm mốc không những không còn tác dụng ngăn tinh trùng mà còn ẩn họa những nhiều nguy hại đến sức khởe.

5. Sử dụng lại bao cao su nhiều lần

Bao cao su sau khi sử dụng có thể tạo cho vi khuẩn có cơ hội găp gỡ vùng kín của cả hai tạo cơ hội cho  một số bệnh phụ khoa phát triển, hình thành vì vậy bạn không nên tái sử dụng lại bao cao su để đảm bảo sức khỏe cho bạn và người thân.

6. Sử dụng 2 bao cao su cho 1 lần quan hệ

Bạn không nên nghĩ rằng càng đeo nhiều bao cao su cho một lần quan hệ là sẽ an toàn và tốt nhất. Sử dụng nhiều bao  chỉ có thể gây ma sát giữa chúng và làm nguy tăng nguy cơ bị rách tăng lên nhiều lần.

7. Không chừa đủ chỗ để chứa tinh dịch

Có đến 45,7% người tham gia khảo sát cách sử dụng bao cao su thừa nhận họ từng không chừa đủ chỗ ở đầu bao cao su để chứa tinh dịch. Điều này có thể khiến cho túi chứa tinh ở đầu bao bị đầy khiến tinh dịch trào ra ngoài khi xuất tinh.

8. Đeo bao cao su khi “cậu bé” chưa cương cứng

Khi "cậu bé" chưa cương cứng thì việc sử dụng cao su sẽ trở nên khó khăn và không thể đeo vào được, nếu bạn có làm sẽ khiến bao cao su bị rách, đây là một lỗi cũng rất hay gặp của các bạn nam, nhất là những bạn mới sử dụng lần đầu, Bạn nên đọc kĩ hưỡng dẫn sử dụng trên bao bì của sản phẩm để đạt được kết quả tốt nhất

9. Sử dụng bao cao su khi vẫn còn không khí bên trong

Việc làm này giúp bạn dễ đeo bao hơn vì không bị áp lực không khí bên trong bao đẩy ra. Hơn nữa, nếu còn không khí bên trong, khi quan hệ, cọ sát sẽ khiến bao cao su bị rách dễ hơn. Một việc làm rất nhỏ nên nhiều nam giới không chú ý đó là hành động ép không khí ra khỏi bao cao su trước khi sử dụng.

10. Đeo bao cao su khi sắp xuất tinh

Bao cao su là để chặn tinh trùng vì thế bạn cần đeo bao khi bắt đầu quan hệ. Vì quá trình quan hệ, “cậu bé” hoàn toàn có thể rỉ ra chất dịch có chưa tinh trùng và khi ấy không cần đợi tới xuất tinh, tinh trùng đã có thể xâm nhập vào "vùng cấm địa" vì không có bao cao su ngăn chặn được.

11. Không kiểm tra bao cao su sau khi đã sử dụng

Rất nhiều người bỏ qua kiểm tra bao cao su sau khi đã sử dụng nhưng đây chính là khâu quan trọng, không phải dùng là đã an toàn 100%, dùng cho hết trách nhiệm. Việc bạn kiểm tra lại bao cao su là để kiểm tra xem sau khi đã sử dụng bao cao su còn nguyên vẹn hay không để còn kịp thời khắc phục nếu chẳng may bao bị rách

12. Sử dụng bao cao su không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Bạn nên mua những sản phẩm bao cao su chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo chất lượng và sức khỏe cho bản thân và bạn đời, tránh những hiểm họa đáng tiếc do bao giả gây ra như bao bị rách, gây nhiễm trùng......

Mỹ Linh (th)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang