Những sự thật 'không thể tin nổi' về cơ thể người

author 14:09 17/12/2017

(VietQ.vn) - Cơ thể của chính mình nhất nhưng sự thật thì vẫn còn có rất nhiều điều thú vị liên quan đến các bộ phận trong cơ thể mà bạn chưa biết

Nhiều ký sinh trùng trên mi mắt

Mi mắt con người có thể đang là nơi cư ngụ của rất nhiều ký sinh trùng. Chúng thường là demodex folliculorum - loài ký sinh trùng sống trên nang lông và da người. Nếu bạn thấy mi mắt khó chịu thì rất có thể là do ký sinh trùng này gây ra.

Hệ thống tiêu hóa dài 9m

Hệ tiêu hóa của con người là một hệ thống gồm nhiều cơ quan kết nối với nhau, kéo dài từ miệng đến hậu môn. Tổng chiều dài của hệ thống này lên đến 9m.

Rốn là một ổ vi khuẩn

Các bà mẹ thường hay khuyên con là hãy rửa sạch rốn khi tắm. Đây là lời khuyên đúng vì trung bình lỗ rốn con người có đến 67 loài vi khuẩn khác nhau cư ngụ.

Nước bọt một người có thể đổ đầy... hai hồ bơi

Cơ thể con người có thể tiết ra 2 lít nước bọt mỗi ngày. Điều này có nghĩa là lượng nước bọt trong suốt một đời người có thể đổ đầy... hai hồ bơi.

Não mềm như bơ nhão

Trên thực tế não của chúng ta không giống như nhiều người vẫn nghĩ. Nhiều người có thể tưởng tượng não là khối đặc sệt nhưng thật ra não rất mềm. Chúng mềm như bơ nhão, theo Health24.

Tử thi là một quả bóng máu bị ép căng

Khi chết, máu trong cơ thể sẽ từ từ chảy dồn xuống phần dưới cùng tiếp xúc với một bề mặt. Tình trạng trên khiến những phần đó bị căng phồng và có màu đỏ tím. Lúc đó, cơ thể sẽ trở thành quả bóng máu đang bị ép căng.

Tim bơm máu rất mạnh

Tim bơm máu mạnh đến mức nếu động mạch bị vỡ, máu có thể bắn xa đến 9m.

Cơ thể con người có thể phát sáng

Một nghiên cứu công bố năm 2009 ở Nhật Bản cho rằng con người có thể phát sáng. Tuy nhiên, ánh sáng đó quá yếu đến mức mắt người không thể nhìn thấy.

Tế bào chết trên da khiến nhà bạn trở nên bụi bặm

Bạn quá mệt mỏi khi phải quét dọn bụi bặm suốt cả ngày? Nhưng thực tế thì có đến 70% lượng bụi bẩn trong nhà chính là các tế bào chết trên da. Theo ước tính thì trung bình mỗi năm thì cơ thể bạn thải ra khoảng 750 g tế bào da chết.

Cơ mông là cơ khỏe nhất

Cơ mông to là cơ lớn nhất trong cơ thể. Các cơ khỏe mạnh này có tác dụng giống như một tấm đệm mỗi khi bạn ngồi xuống.

Bộ xương của hai giới là hoàn toàn khác nhau

Mặc dù có cấu trúc xương tương tự nhau nhưng đàn ông và phụ nữ vẫn là hai loài động vật hoàn toàn khác nhau. Đặc điểm khung xương của đàn ông là cằm vuông, đường chân mày rộng và trán dốc. Trong khi đó, phụ nữ lại có đặc điểm là có xương cằm nhọn hơn, đường chân mày hẹp hơn và trán ít góc cạnh và tất nhiên phụ nữ sở hữu xương hông to và rộng hơn để hỗ trợ chức năng sinh sản.

PV (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang