Những tác hại không ngờ từ việc uống quá nhiều nước cam mỗi ngày

authorHòa Lê 17:59 09/04/2019

(VietQ.vn) - Nước cam là thức uống dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều nước cam sẽ gây ra những tác dụng phụ không mong muốn

Tác hại từ việc uống nước cam quá nhiều

Tuy là loại thức uống thươm ngon bởi hương vị đặt trưng của cam mà chúng còn đem tới những tác dụng thần kỳ như khả năng hỗ trợ và giúp khả năng làm đẹp nhờ uống nước cam cũng rất hiệu quả. Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều nước cam sẽ gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Những tác hại không ngờ từ việc uống quá nhiều nước cam mỗi ngày

 Không nên uống quá nhiều nước cam mỗi ngày. Ảnh minh họa

Gây dư thừa dinh dưỡng, axít: Chỉ nên uống một lượng vừa đủ nước cam trong ngày để đảm bảo cung cấp vừa đủ các dưỡng chất cho cơ thể. Nếu chỉ nhìn vào những tác dụng mà chúng ta lạm dụng quá nhiều sẽ gây nên hiện tượng dư thừa dinh dưỡng trong cơ thể. Không riêng về thành phần dinh dưỡng mà cũng gây nên việc dư thừa axit trong cơ thể từ đó dẫn đến những hiện tượng như ngộ độc axit, dư thừa axit trong dạ dày cũng gây nên các vấn đề về đường ruột cũng như gây ra bệnh trào ngược dạ dày.

Khiến cơ thể mất cân bằng dinh dưỡng: Uống quá nhiều nước cam trong ngày khiến cơ thể hạn chế khả năng dụng hấp thu đối với một số thực phẩm khác.

Cam nên ăn bao nhiêu là đủ?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, hàm lượng vitamin C cần thiết cho mỗi người phụ thuộc vào giới tính, độ tuổi cũng như tần suất sử dụng thuốc lá. Cụ thể như:

- Đối với nam giới (từ 19 tuổi trở lên) cần phải bổ sung 90mg vitamin C mỗi ngày (tương đương với 1 trái cam có đường kính 5cm) trong khi đó nữ giới từ cần 75mg vitamin C mỗi ngày (tương đương với 1 trái cam có đường kính khoảng 4cm).

Những tác hại không ngờ từ việc uống quá nhiều nước cam mỗi ngày

Hàm lượng vitamin C cần thiết cho mỗi người phụ thuộc vào giới tính, độ tuổi. Ảnh minh họa

- Đối với phụ nữ mang thai, lượng vitamin C cần thiết để cung cấp cho cơ thể là 80mg và con số này sẽ tăng lên 120mg khi bước vào giai đoạn cho con bú.

- Đối với trẻ em, bạn chỉ nên cho trẻ ăn nửa trái cam mỗi ngày, kể cả khi bé rất muốn ăn cũng không nên cho ăn nhiều vì có thể xảy ra tình trạng dị ứng cam.

- Đối với người có thói quen hút thuốc lá, bạn phải bổ sung thêm 35mg vitamin C nữa vào hàm lượng mà bạn cần thiết phải bù đắp cho cơ thể bởi vì trong quá trình hút thuốc, các tế bào gốc tự do sẽ tăng lên.

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang