video hot

Những thay đổi của thị trường xe máy năm 2017

15:50 19/04/2017

Vietq.vn - Thị trường xe máy Việt Nam năm 2017 hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, sau một năm thành công nhờ sự tăng trưởng mạnh của những "ông lớn".

Thời gian gần đây, các doanh nghiệp xe máy thường nhắc tới từ ‘bão hòa’ để nói về thị trường xe máy Việt Nam nhưng trên thực tế, doanh số bán toàn thị trường liên tục tăng trưởng. Theo nguồn tin của chúng tôi, năm 2016 vừa qua, doanh số bán thị trường xe máy Việt Nam tăng tới 9,5%, đạt hơn 3,1 triệu xe, tăng ấn tượng từ mức doanh số chỉ ở khoảng 2,7- 2,8 triệu xe trong 3 năm liên tiếp trước đó.

Nền tảng của sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường xe máy Việt Nam năm qua là sự tăng trưởng ổn định của nền kinh tế, thu nhập trung bình của người dân tăng lên, kéo theo nhu cầu mua sắm, trong đó có mua xe máy tăng cao.

Cùng với đó, các hãng xe liên tục có những sản phẩm mới hấp dẫn hơn, đẹp hơn và hiện đại hơn. Honda Việt Nam tung ra thị trường “bom tấn” SH 2017 và tiếp đà thế hệ trước để tạo ra một năm tăng trưởng mạnh chưa từng có trong lịch sử của mẫu xe này. Cùng với đó là sự xuất hiện của mẫu xe côn tay hoàn toàn mới Winner đang đe dọa sự thống trị của Yamaha Exciter; hay hàng loạt mẫu xe được nâng cấp như SH Mode, Wave RSX, Vision, Air Blade, Lead…

Yamaha còn tăng trưởng mạnh mẽ hơn Honda trong năm qua, phần quan trọng nhờ sự thành công của loạt sản phẩm mới như Janus, NVX 155, TFX150…, bên cạnh những mẫu xe tiếp tục vững vàng ở vị trí số 1 trong phân khúc như Sirius, Exciter …hoặc có mức tăng trưởng tốt như xe ga Grande.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ từ 8-16% của hai ông lớn Honda Việt Nam và Yamaha Việt Nam - những doanh nghiệp chiếm tổng hơn 96% thị phần trên thị trường xe máy Việt Nam - khiến cho sự sụt giảm của một số thành viên còn lại trong Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam VAMM như Piaggio Việt Nam (giảm 10%) không ảnh hưởng tới mức tăng trưởng chung toàn thị trường.

video liên quan

Cảnh báo

Khoa học công nghệ

Khởi nghiệp

Đời sống

Pháp luật

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang