Những tỷ phú giàu nhất thế giới dưới 35 tuổi

authorNhung Anh 07:22 09/11/2016

(VietQ.vn) - Dưới đây là những doanh nhân trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới dưới 35 tuổi

1. Mark Zuckerberg

Mark Elliot Zuckerberg là một doanh nhân người Mỹ kinh doanh trong lĩnh vực internet. Anh là người đồng sáng lập của mạng xã hội Facebook.

Hiện nay, Zuckerberg là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Facebook, Inc. Năm 2013, tài sản cá nhân của anh được ước tính là 16,8 tỉ USD. Anh trở thành một tỷ phú khi chỉ mới 23 tuổi và là người có tên trong danh sách 100 người giàu nhất và có ảnh hưởng nhất trên thế giới do tạp chí Time Magazine xếp hạng.

Hiện ông chủ Facebook đang sở hữu tổng tài sản lên đến 55,5 tỷ USD, đưa anh trở thành tỷ phú giàu thứ 4 thế giới.

Mark Zuckerberg trở thành tỷ phú khi mới 23 tuổi. 

2. Dustin Moskovitz

Dustin Moskovitz là một trong những người đồng sáng lập Facebook cùng với Mark Zuckerberg, nhưng anh chỉ làm việc cho Facebook từ khi khởi nghiệp cho đến tháng 11/2009.

Năm 2008, anh là người đồng sáng lập của Asana, công ty chuyên cung cấp phần mềm cho các công ty nhỏ. Dustin Moskovitz có tài sản ròng trị giá  9,9 tỷ USD với 7,7% cổ phần từ Facebook.

Dustin Moskovitz có tài sản ròng trị giá  9,9 tỷ USD.

3. Eduardo Saverin

Eduardo Saverin Luiz là nhà đầu tư và doanh nhân trong lĩnh vực internet đến từ Brazil. Anh có một tổng tài sản ròng lên đến 2,2 tỷ USD. Saverin cũng là một trong những người đồng sáng lập Facebook cùng Mark Zuckerberg.

Eduardo Saverin Luiz là doanh nhân trong lĩnh vực internet đến từ Brazil. Ảnh: successstory 

 Tuy nhiên, khi Facebook nhanh chóng lan rộng đến các trường đại học khắp nước Mỹ, những xung đột nội bộ và những quan điểm trái ngược giữa Zuckerberg và Saverin xuất hiện, Saverin đã đệ đơn chống lại Zuckerberg, nên Eduardo Saverin chỉ sở hữu khoảng 5% cổ phần của Facebook. Hiện anh là nhà đầu tư tự do, nhà sáng lập của Qwiki và Jumio.

Tỷ phú giàu nhất Trung Quốc: 'Đừng bắt đầu Kinh doanh chỉ để kiếm tiền'(VietQ.vn) - "Đừng bao giờ bắt đầu Kinh doanh chỉ để kiếm tiền. Hãy bắt đầu kinh doanh để tạo ra sự khác biệt ", tỷ phú giàu nhất Trung Quốc Wang Jianlin nói.

4. Scott Duncan

Scott Duncan là con trai duy nhất của Lee Ellis và Dan Duncan, người đồng sáng lập Enterprise Products Partners LP. Sau khi cha anh qua đời ở tuổi 77, anh được thừa kế 3.1 tỷ USD.

Duncan là tỷ phú Mỹ đầu tiên không phải trả thuế bất động sản, do một lỗ hổng tạm thời trong luật thuế bất động sản. Tính đến năm 2013, tài sản của anh là 5,1 tỷ USD.

Duncan là tỷ phú Mỹ đầu tiên không phải trả thuế bất động sản. 

5. Yang Huiyan

Yang Huiyan là người phụ nữ giàu nhất ở châu Á với tài sản ròng là 5,1 tỷ USD và cô là cổ đông lớn của công ty "Country Garden Holdings" - một công ty phát triển bất động sản nổi tiếng trên toàn thế giới. Cha cô đã thành lập công ty và 70% số cổ phiếu được chuyển giao cho cô trong năm 2007.

Yang Huiyan là một trong những người phụ nữ giàu nhất ở châu Á.

6. Elizabeth Holmes

Elizabeth Holmes là nữ tỷ phú tự thân lập nghiệp đầu tiên trên thế giới. Cô là giám đốc điều hành của một công ty thử nghiệm máu "Theranos", được thành lập vào năm 2003. Hiện công ty của cô đã trở nên rất nổi tiếng và tài sản ròng của cô đã lên đến 4,5 tỷ USD.

Elizabeth Holmes là nữ tỷ phú tự thân lập nghiệp đầu tiên trên thế giới. Ảnh: successstory 

 

7. Nathan Blecharczyk

Nathan Blecharczyk tốt nghiệp chuyên ngành Khoa học máy tính của Đại học Harvard, hiện anh là một tỷ phú tự thân lập nghiệp với tài sản ròng lên đến 3,3 tỷ USD.

Anh là người đồng sáng lập công ty Airbnb và hiện anh là là CTO (Giám đốc Công nghệ) cho Airbnb.

8. Brian Chesky

Brian Chesky là đồng sáng lập của Airbnb cùng với Nathan Blecharczyk. Năm 2015, anh được liệt vào danh sách "100 người có ảnh hưởng nhất" theo tạp chí Time bình chọn và tài sản ròng của anh là 3,3 $ tỷ USD. Hiện anh là giám đốc điều hành (CEO) của công ty.

9. Thomas Persson

Tom là tỷ phú trẻ nhất của Châu Âu hoạt động tích cực trong ngành công nghiệp điện ảnh. Tuy nhiên, tài sản ròng 2,9 tỷ USD của anh chủ yếu đến từ các cửa hàng thời trang H & M Hennes & Mauritz ở trên  61 quốc gia. Anh là người thừa kế của thương hiệu thời trang H&M với 132.000 người lao động.

Tom là tỷ phú trẻ nhất của Châu Âu hoạt động trong ngành công nghiệp điện ảnh. Ảnh: successstory 

 

10. Albert von Thurn und Taxis

Albert thuộc tầng lớp quý tộc người Đức. Anh đã được liệt kê vào danh sách những tỷ phú trẻ nhất thế giới kể khi cha anh mất vào năm 1990. Anh có tài sản ròng trị giá 1,5 tỷ USD. Mẹ của anh cũng là người nổi tiếng, thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện truyền thông và bà là người kiểm soát tài sản của cha anh cho đến khi anh đủ tuổi pháp lý có thể quản lý nó.

 Nhung Anh (Theo Successstory)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang