Những ứng dụng camera bạn nên gỡ bỏ ngay lập tức trong năm mới

author 11:12 29/01/2020

(VietQ.vn) - Theo các nhà nghiên cứu của CyberNews, 30 ứng dụng camera dưới đây có thể thu thập tất cả dữ liệu trên điện thoại mà người dùng không hay biết.

Phần mềm gián điệp được tìm thấy bên trong mã của 30 ứng dụng camera có sẵn trên Google Play. Theo các nhà nghiên cứu của CyberNews, sau khi cài đặt ứng dụng hoàn tất, chúng sẽ bắt đầu thu thập dữ liệu, hiển thị quảng cáo độc hại toàn màn hình hoặc chuyển hướng người dùng đến các trang web lừa đảo.

30 ứng dụng camera có thể thu thập tất cả dữ liệu trên điện thoại mà người dùng không hay biết

Tổng cộng, các ứng dụng đã được tải xuống hơn 1,4 tỉ lần trên toàn thế giới, một trong số đó rất phổ biến và có hơn 300 triệu lượt cài đặt.  

Theo CyberNews, 16 trong số 30 ứng dụng đã được phát triển ở Hong Kong. Báo cáo nhấn mạnh tên của một số nhà phát triển Trung Quốc dường như có liên quan đến sự lây lan của phần mềm gián điệp. Meitu, một trong những nhà phát triển nổi tiếng nhất trong danh sách, vi phạm hầu hết các quy tắc được Google đưa ra trên Play Store. 

Các ứng dụng của Meitu bí mật thu thập dữ liệu, tự động kích hoạt micro hoặc camera mà người dùng không hay biết. CyberNews cho biết các nhà phát triển ứng dụng có thể kiếm được nhiều tiền bằng cách bán dữ liệu của bạn cho các nhà quảng cáo. Trung bình dữ liệu vị trí của một triệu người có thể bán được 4.000 USD/tháng. 

Danh sách 30 ứng dụng camera nên gỡ bỏ khỏi điện thoại bao gồm: BeautyPlus - Easy Photo Editor & Selfie Camera, BeautyCam, Beauty Camera - Selfie Camera, Selfie Camera - Beauty Camera & Photo Editor, Beauty Camera Plus - Sweet Camera ♥ Makeup Photo, Beauty Camera - Selfie Camera & Photo Editor, YouCam Perfect - Best Selfie Camera & Photo Editor, Sweet Snap - Beauty Selfie Camera & Face Filter, Sweet Selfie Snap - Sweet Camera, Beauty Cam Snap, Beauty Camera - Selfie Camera with Photo Editor, Beauty Camera - Best Selfie Camera & Photo Editor, B612 - Beauty & Filter Camera, Face Makeup Camera & Beauty Photo Makeup Editor, Sweet Selfie - Selfie Camera & Makeup Photo Editor, Selfie camera - Beauty camera & Makeup camera, YouCam Perfect - Best Photo Editor & Selfie Camera, Beauty Camera Makeup Face Selfie, Photo Editor, Selfie Camera - Beauty Camera, Z Beauty Camera, HD Camera Selfie Beauty Camera, Candy Camera - selfie, beauty camera, photo editor, Makeup Camera - Selfie Beauty Filter Photo Editor, Beauty Selfie Plus - Sweet Camera Wonder HD Camera, Selfie Camera - Beauty Camera & AR Stickers, Pretty Makeup, Beauty Photo Editor & Selfie Camera, Beauty Camera, Bestie - Camera360 Beauty Cam, Photo Editor - Beauty Camera, Beauty Makeup, Selfie Camera Effects, Photo Editor, Selfie cam - bestie makeup beauty camera & filters.

Huy Hoàng

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang