‘Lộ’ nhược điểm chiếc ô tô 7 chỗ bán chạy thứ hai thị trường Việt

authorHòa Lê 19:00 04/07/2017

(VietQ.vn) - Toyota Innova là chiếc ô tô 7 chỗ đang bán chạy thứ hai thị trường Việt. Được nhiều người yêu thích, song Toyota Innova cũng tránh được những yếu điểm.

Sự kiện: Mua ô tô giá rẻ, tiết kiệm nhiên liệu

Toyota Innova chính là chiếc ô tô 7 chỗ đang bán chạy thứ hai thị trường Việt, chỉ sau Toyota Fortuner. Kể từ khi ra mắt, Toyota Innova luôn lọt top 10 ô tô bán chạy nhất. Được nhiều người yêu thích song Toyota Innova cũng không tránh khỏi những yếu điểm riêng của mình.

Theo đánh giá của nhiều người trên các diễn đàn xe, có thể kể đến những nhược điểm của Toyota Innova như sau:

Giá bán

Toyota Innova gặp không ít chỉ trích của nhiều người dùng bởi giá cao. Tại Việt Nam, Toyota chỉ cung cấp 3 phiên bản sử dụng động cơ xăng, dung tích 2.0 lít. Mức giá tại Việt Nam lần lượt là 793, 859 và 995 triệu đồng, đắt gần gấp 2 lần Philippines.

Nhược điểm của Toyota Innova chiếc ô tô 7 chỗ bán chạy

 Toyota Innova chính là chiếc ô tô 7 chỗ đang bán chạy thứ hai thị trường Việt. Ảnh minh họa

So với các thị trường trong khu vực như Philippines, Indonesia, Malaysia hay Thái Lan, giá bán cho Toyota Innova tại Việt Nam cao hơn khá nhiều.

Tiện ích

Gương chiếu hậu không có sấy kính, không có tính năng cảm biết gạt mưa tự động, đèn chạy ban ngày (3 phiên bản). Bánh xe phía sau nhỏ trông mất cân đối thiết kế xe; không có cửa sổ trời (hầu hết các xe Toyota không trang bị tính năng này).

Xe không trang bị camera lùi, không được trang bị tính năng điều khiển hành trình, ga tự động. Tay lái xe tương đối nặng khi đi trong phố.

Những chiếc ô tô cũ dòng thể thao đa dụng giá rẻ người tiêu dùng nên mua(VietQ.vn) - Dưới đây là những chiếc ô tô cũ dòng thể thao đa dụng giá rẻ được nhiều người yêu thích; gợi ý cho những ai đang muốn mua ô tô cũ.

Bên cạnh đó Toyota Innova cũng có những ưu điểm riêng, đầu tiên đó chính là độ bền cao. Đây là một trong những ưu điểm khiến Toyota Innova luôn đứng vững trên thị trường Việt. Toyota Innova được nhiều người truyền tai nhau về độ bền bỉ theo thời gian.

Một trong những yếu tố giúp Toyota Iinova luôn lọt top ô tô bán chạy nhất thị trường Việt đó chính là nhờ mức tiêu hao nhiên liệu ấn tượng của mình. Toyota Innova có mức tiêu hao nhiêu liệu khá hấp dẫn so với các đối thủ cùng phân khúc. Cụ thể mức tiêu hao nhiên liệu của Toyota Innova vào khoảng 7,7 lít/100km.

Nhược điểm của Toyota Innova chiếc ô tô 7 chỗ bán chạy

 Bên cạnh đó Toyota Innova cũng có những ưu điểm riêng, đầu tiên đó chính là độ bền cao. Ảnh minh họa

Hầu như khách hàng vẫn có một niềm tin “bất diệt” vào thương hiệu, uy tín của xe Toyota  nên dù giá cả cao hơn, tiện nghi, thiết bị an toàn không nhiều thì người mua vẫn dễ dàng bỏ qua chấp nhận. Chính tâm lý chuộng xe Toyota của khách hàng cũng góp phần cho việc xe Toyota bán lại rất dễ dàng và ít bị mất giá.

Toyota vốn đã rất nhiều, rất đại trà nên phụ tùng thay thế xe rất sẵn có. Chi phí bảo dưỡng, sữa chữa, thay thế phụ tùng cũng hợp lý hơn nhiều so với những hãng cùng phân khúc. Ví dụ như chi phí cho 1 lần kiểm tra, bảo dưỡng cấp nhỏ, thay dầu chỉ rơi vào khoảng 400 nghìn đồng.

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang